Đêm nhạc Cổ điển Toyota trở lại Việt Nam

Ngày 18/10, Công ty Toyota Việt Nam đã chính thức họp báo giới thiệu Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2017 (Toyota Classics 2017). Chương trình sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào lúc 20h ngày 4/11 tại Nhà Hát lớn Hà Nội. Đây cũng là đêm diễn đánh dấu năm thứ 20 chương trình được tổ chức tại Việt Nam đồng thời đánh dấu chặng đường 28 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trong năm thứ 20 này, Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2017 có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Royal Philharmonic Concert Orchestra (RPCO) – một trong những dàn nhạc nổi tiếng và lâu đời đến từ Anh Quốc với sự chỉ huy của nhạc trưởng Anthony Weeden và nghệ sĩ vĩ cầm David Juritz. Toyota Classics 2017 cũng đánh dấu sự trở lại của tài năng piano trẻ Lưu Hồng Quang – chủ nhân của nhiều giải thưởng quốc tế cao quý.

img_0007
Đêm nhạc Cổ điển Toyoya khu vực châu Á diễn ra từ năm 1990 với hơn 200 buổi hòa nhạc đã được thực hiện

Với chủ đề “Truly Classics” (tạm dịch Những giai điệu cổ điển truyền thống), chương trình sẽ là sự tổng hòa giữa màu sắc kịch tính và sự lãng mạn đậm màu cổ điển, cùng với nhiều tác phẩm của năm tháng thuộc thế kỷ XVIII, XIX, XX…như Bản nhạc nước của Handel được yêu cầu bởi vua George I mang âm điệu quyến rũ của tiếng sóng vỗ rì rào hay tác phẩm Salut d’Amour của tác giả Elgar là lời hẹn ước ngọt ngào đầy cảm xúc mà tác giả dành cho vị hôn thê của đời mình…

Đêm nhạc Cổ điển Toyota tại Việt Nam được thực hiện thường niên từ năm 1997, tính đến nay đã có 19 phiên biểu diễn với hơn 10.000 khán giả cùng sự góp mặt của nhiều dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới đến từ Anh Quốc, Hungary, Ba Lan. Chương trình cũng đã tạo cơ hội cho nhiều ca nghệ sỹ trẻ biểu diễn cùng dàn nhạc quốc tế như ca sĩ Tùng Dương, nghệ sỹ violin Hoàng Tuấn Cương, Nguyễn Hữu Nguyên….

img_0004
Đại sứ Anh Quốc phát biểu tại buổi họp báo công bố Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2017 tại Việt Nam

Năm nay, Toyota Classics tiếp tục mang âm nhạc cổ điển đến 6 quốc gia trong khu vực là Thái Lan, Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia và Việt Nam trong thời gian từ 10/10 – 4/11/2017.

Toàn bộ số tiền bán vé của chương trình Đêm nhạc Cổ điển Toyota sẽ được dành cho các hoạt động từ thiện ở quốc gia sở tại. Tổng số tiền bán vé của chương trình tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương kể từ năm 1990 đến nay đã đạt hơn 9 triệu USD. Ở Việt Nam, số tiền bán vé được dành cho quỹ “Học bổng Toyota hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam” với 730 suất học bổng đã được trao trong suốt hơn 19 năm qua.

img_9978
Bà Đỗ Thu Hoàng (đại diện TMV) trao hoa cho một trong các sinh viên được nhận học bổng từ số tiền bán vé của Toyota Classics

Trả lời câu hỏi của Đẹp về 3 điều thú vị ấn tượng nhất của Đêm nhạc Cổ điển Toyota suốt 19 năm qua, đại diện Toyota Việt Nam cho biết đó là Tính nhân văn, Chất lượng các đêm diễn và Tính cộng động khi đem âm nhạc cổ điển đến gần hơn với khán thính giả Việt. Toyota cũng cho biết thêm, sau đêm diễn lần thứ 20 này, hãng sẽ đánh giá sự đón nhận của khán giả để quyết định có tiếp tục triển khai vào năm 2018 hay không.

Có 3 hạng vé là A, B, C với giá lần lượt là 1,2 triệu VND, 1 triệu VND và 700.000 VND. Những khán thính giả yêu nhạc cổ điển (như các sinh viên trường âm nhạc…) có thể đến đêm tổng duyệt (trước đêm diễn chính thức 1 đêm) để xem và nghe miễn phí.


From the same category