Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2018 trở lại với Dàn nhạc Anh quốc – Orchestra of the Age of Enlightenment

Sự Kiện

Đây cũng là đêm diễn đánh dấu năm thứ 21 Đêm nhạc Cổ điển Toyota được tổ chức tại Việt Nam, đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 29 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Không gian buổi họp báo công bố Đêm hòa nhạc Toyota 2018.
Không gian buổi họp báo công bố Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2018.

Với niềm đam mê không ngừng đổi mới và khám phá, cùng mục tiêu đầy tính nhân văn “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống”, trong suốt gần 30 năm qua Đêm nhạc Cổ điển Toyota đã thực hiện 203 buổi hòa nhạc, thúc đẩy giao lưu giữa các nền văn hóa trên thế giới và quảng bá nhạc cổ điển đến với người yêu nhạc châu Á. Số tiền bán vé xấp xỉ 9,5 triệu đô la Mỹ (tương đương khoảng 215 tỷ đồng) đã được sử dụng cho các hoạt động từ thiện, góp phần cho sự phát triển của xã hội trong các lĩnh vực như văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Từ tháng 10 năm nay, Toyota Classics sẽ diễn ra tại 7 nước bao gồm Brunei, Thái Lan, Lào, Campuchia, Philipines, Malaysia và Việt Nam.

Đêm nhạc cổ điển 2018 có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Anh quốc “Orchestra of the Age of Enlightenment”, dưới sự chỉ đạo của Đạo diễn Âm nhạc kiêm Nghệ sĩ Harpsichord Steven Devine. Trong chuyến lưu diễn khắp Châu Á, Dàn nhạc Orchestra of The Age of Enlightenment sẽ giới thiệu tới khán thính giả trải nghiệm âm nhạc của thời kỳ Baroque, ra đời sau thời kỳ Phục Hưng và được biết đến bởi sự tỉ mỉ, trau chuốt trong âm nhạc. Dòng nhạc này trở nên phổ biến trong suốt thời kỳ Khai sáng, tạo ra một thể loại nhạc cổ điển mới, thể hiện sự hòa quyện hoàn hảo giữa sự chuyển động, tự do và cảm xúc.

Bên cạnh đó, năm nay, sự xuất hiện của các nghệ sĩ múa chuyên nghiệp từ Trường Múa Tp. HCM và Biên đạo múa trẻ Tạ Thùy Chi, người đã nhận được nhiều giải thưởng cho các tác phẩm biên đạo tại nhiều cuộc thi toàn quốc, Đêm nhạc Toyota Classics 2018 hứa hẹn sẽ tạo nên một bức tranh âm nhạc cổ điển thăng hoa và đầy màu sắc.

Bà Đỗ Thu Hoàng - Phó tổng giám đốc Toyota phát biểu trong buổi họp báo
Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phát biểu trong buổi họp báo

Tại buổi họp báo, bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: “Trong suốt hơn 20 năm qua, chương trình Đêm nhạc cổ điển Toyota được triển khai thường niên nhằm mang nền âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới đến gần hơn với khán thính giả tại Việt Nam. Đến nay, chương trình đã được khán thính giả cùng giới chuyên môn đánh giá cao và trở thành một trong những sự kiện âm nhạc đặc biệt được mong đợi nhất hàng năm với 20 đêm diễn đã được tổ chức, cùng gần 10.000 khán thính giả tham dự, đặc biệt là sự tham gia của rất nhiều dàn nhạc nổi tiếng thế giới… Kết quả là, toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng cho chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam” với gần 900 suất học bổng, khuyến khích và động viên các tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam nỗ lực, rèn luyện để trở thành những nghệ sỹ thực thụ, đóng góp vào sự phát triển của nền văn hóa nước nhà”.

Các đại diện của ban tổ chức trả lời câu hỏi của báo chí
Các đại diện của ban tổ chức trả lời câu hỏi của báo chí

Tại Toyota, chúng tôi tin rằng thế giới chuyển động khi con người không ngừng chuyển động. Đó cũng là nền tảng của sáng kiến toàn cầu “Start your impossible” – “Hãy bắt đầu điều không thể”, đánh dấu sự phát triển của Toyota từ một công ty ô tô thành một công ty hướng tới sự dịch chuyển. Chúng tôi tin rằng sự dịch chuyển không chỉ mang ý nghĩa là sự chuyển động của những chiếc xe, mà còn là sự vượt qua những thách thức tưởng chừng như bất khả thi và biến ước mơ thành hiện thực. Chiến dịch ‘Hãy bắt đầu điều không thể’ khẳng định cam kết của Toyota trong việc tạo ra một xã hội bình đẳng, bền vững và năng động hơn. Chính tinh thần bất diệt này đã tạo ra một xã hội ngày càng tốt hơn, thúc đẩy chúng tôi tiếp tục hành trình 29 năm với Toyota Classics. Với sự biểu diễn của dàn nhạc Orchestra of the Age of Enlightenment, chúng tôi sẽ mang đến điều kỳ diệu của âm nhạc và tinh thần “Bắt đầu điều không thể” tới tất cả mọi người.

Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trao hoa tới ông Steven Devine – Giám đốc Âm nhạc kiêm Nghệ sĩ Harpsichord của Dàn nhạc Orchestra of The Age of Enlightenment từ Anh quốc.
Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trao hoa tới ông Steven Devine – Giám đốc Âm nhạc kiêm Nghệ sĩ đàn Phong cầm của Dàn nhạc Orchestra of The Age of Enlightenment từ Anh quốc.

Cũng tại buổi họp báo, Ông Steven Devine – Giám đốc Âm nhạc kiêm Nghệ sĩ Harpsichord của Dàn nhạc Orchestra of The Age of Enlightenment chia sẻ: “Dàn nhạc Orchestra of The Age of Enlightenment trong năm qua đã làm việc với hơn 20.000 người đến từ các trường học và trung tâm cộng đồng ở Vương Quốc Anh trong một chương trình từ thiện nhằm giúp đỡ những người nghèo, nạn nhân bị lạm dụng, người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo. Đó là một sự hợp tác rất lớn, mang lại hi vọng, niềm vui và cơ hội cho những người kém may mắn. Vì vậy chúng tôi vô cùng vinh dự được đóng góp cho chiến dịch “Hãy bắt đầu điều không thể” của Toyota. Chúng tôi cùng chung lí tưởng này của Toyota, chúng tôi ngưỡng mộ và trân trọng những cam kết của các bạn và chúng tôi thành tâm ủng hộ mọi điều mà các bạn mong muốn đạt được. Chúng tôi cũng rất tự hào khi được tham dự buổi họp báo ngày hôm nay”.

Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2018 (Toyota Classics 2018), diễn ra một đêm duy nhất vào lúc 20h00 ngày thứ bảy ngày 17/11 tại Nhà Hát Tp.HCM. Vé có bán tại phòng vé Nhà Hát Tp.HCM.

Thực hiện: le anhhoa

01/11/2018, 13:56