Để tình yêu luôn “hot”

Sống
Một khi bạn đã hẹn hò được một thời gian (khoảng một năm hoặc hơn), sự cần thiết phải làm mọi thứ cùng nhau bắt đầu nhạt đi. Sự tập trung cho nhau dần dần thay đổi, hai bạn trở lại các tham vọng và ưu thế cá nhân, hơn là những mục tiêu chung. Tất cả chúng ta cần có những mục đích riêng trong cuộc sống, nhưng sự phát triển không chỉ là cá nhân mà còn có thể tốt cho mối quan hệ của hai bạn. Có một số cách để hai bạn có được nhiều “chân trời chung” hơn.

Cùng tham gia các chuyến đi

Chúng tôi không nói đến một kỳ nghỉ cả tuần, mà là điều gì đó đòi hỏi phải làm việc một chút. Bạn không cần phải ở trong ký túc xá cả tháng, nên đi du lịch và đi đâu đó ra ngoài khu vực tiện nghi của bạn, khiến hai bạn phải làm việc như là một đội để vượt qua các rào cản, đồng thời đối phó tốt nhất đối với các tình huống khó khăn.

Cùng làm tình nguyện

Việc này khiến các bạn gần gũi hơn và cũng khiến bạn cảm thấy tốt hơn về chính mình, dù đó là phục vụ các bữa ăn tại bếp hay xây dựng các căn nhà tình thương cho các tổ chức nhân đạo. Không chỉ là các bạn sẽ giúp những người khác, mà các bạn cũng sẽ làm một điều gì đó tích cực cho mối quan hệ của mình.

Cùng khám phá điều mới

Như là du lịch cùng nhau, vượt qua các thử thách mới khi ra khỏi cuộc sống tiện nghi vốn có, nó có thể rất hữu ích. Học một ngôn ngữ mới, thử một môn thể thao mà 2 bạn chưa từng chơi trước đó, hay cùng sáng tạo khi tham gia lớp học về nghệ thuật hoặc nhiếp ảnh, bất kể là thứ gì các bạn lựa chọn, cũng sẽ cho bạn kinh nghiệm và thứ gì đó giúp các bạn gắn kết hơn.

Thiết lập một mục tiêu chung

Khi mới yêu, các bạn có thể có một danh sách dài cả dặm, ghi những nhiều sẽ làm cùng nhau nhưng càng lâu thì càng ít. Bạn cần hâm nóng lại, dù đó là chạy bán marathon, câu cá hay leo núi, hai bạn cần phải có một thời gian nhất định để có các mục tiêu chung và thiết lập kế hoạch để thực hiện chúng.

Bài: Nin (theo Sheknows)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

28/03/2011, 19:35