Để tìm thấy hạnh phúc hơn

Sống
Kiểm soát thời gian

Biết cách kiểm soát thời gian để thực hiện những mục tiêu đã định sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa và ít áp lực hơn. Khi xác định từng mục tiêu lớn cho mình và thực hiện nó mỗi ngày, bạn sẽ không chỉ điều phối kiểm soát được thời gian, mà còn thực hiện được mục tiêu của mình hiệu quả và nhẹ nhàng nhất.

Viết một cuốn sách 300 trang trong một ngày là rất khó, nhưng nếu phân ra mỗi ngày chỉ viết 2 trang thôi, thì lại rất đơn giản, cứ kiên trì như vậy, trong 150 ngày bạn sẽ viết xong một cuốn sách. Lúc đó bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc từ thành quả đạt được qua sự nỗ lực không chút áp lực mỗi ngày của mình. Nguyên tắc này, bạn có thể áp dụng trong mọi công việc.

Tận hưởng từng khoảng khắc

Bạn hãy luôn tận hưởng từng khoảnh khắc nhỏ của cuộc sống như  vui trước nụ cười của con trẻ,  khoảnh khắc bên cạnh bạn bè, người thân hay khoảnh khắc khi được cùng cảm nhận, rung động trước các nhân vật trong phim, trong những cuốn sách hay…


Tăng cường cảm xúc tích cực

Biết xua tan những cảm xúc tiêu cực, quẳng đi những gánh lo và vui sống sẽ khiến bạn trở thành một người hạnh phúc.

Đối xử tốt với những người bên cạnh

Bạn hãy đối xử tốt với bạn đời, người thân trong gia đình và những người bạn tốt của mình. Bởi họ sẽ luôn là chỗ dựa cho bạn trong suốt cuộc đời. Bạn có biết, 60% những người ngay tức khắc có thể kể ra năm người bạn thân thiết của mình sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn những người không thể kể ra được ai.

Gương mặt luôn rạng ngời hạnh phúc

Nhiều cuộc thử nghiệm cho thấy, những người có gương mặt luôn rạng ngời sẽ càng cảm thấy hạnh phúc hơn. Nghiên cứu cũng chứng minh, thường xuyên tươi cười sẽ càng dễ tạo cảm giác hạnh phúc trong não bộ.

Tạm biệt cuộc sống nhàm chán

Tránh xa cuộc sống nhàm chán không làm được việc gì có ích, tự trói mình bên chiếc ti vi mỗi ngày, thay vào đó thực hiện những công việc có thể phát huy được hết khả năng của bản thân,  sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa và hạnh phúc hơn.  

Hoạt động ngoài trời nhiều

Hoạt động ngoài trời là phương thuốc hữu hiệu giúp bạn đối phó với những áp lực căng thẳng và lo lắng. Một số cuộc điều tra đối với các sinh viên thường cảm thấy áp lực đưa ra kết quả: tâm trạng của những sinh viên thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời tốt hơn nhiều so với những sinh viên lười hoạt động. 

Nghỉ ngơi hợp lý

Những người hạnh phúc là những người luôn tràn đầy sinh lực, nhưng họ vẫn luôn dành thời gian để ngủ nghỉ và tự hưởng thụ.

Chăm sóc đời sống tâm linh

Nghiên cứu về quan hệ giữa đời sống tâm linh và hạnh phúc cho thấy, những người có  đời sống tâm linh thường tìm thấy hạnh phúc hơn. Đương nhiên, tôn giáo không thể giúp bạn tránh khỏi mọi buồn đau, nhưng luôn giúp bạn tiến bước trên con đường tìm đến hạnh phúc.

Bài: JiaoXing (theo lady8844 )
Ảnh: ST

Thực hiện: depweb

24/05/2011, 12:03