Để mùa hè thêm rực rỡ với ý tưởng trang trí không gian sống từ hoa - Tạp chí Đẹp

Để mùa hè thêm rực rỡ với ý tưởng trang trí không gian sống từ hoa

Nhà Đẹp

Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt đẹp để tô điểm cho không gian sống bằng màu sắc rực rỡ của các loại hoa. Hoa không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp cuộc sống hằng ngày của bạn thêm lãng mạn và tươi mới.

Tô điểm cho các gian phòng

Bạn có biết rằng, nhìn hoa lá nảy nở và phát triển sẽ khiến chúng ta cảm thấy thư giãn và làm tăng chỉ số hạnh phúc. Chính vì vậy, việc bố trí hoa ở hầu hết các không gian từ phòng khách, bếp ăn, hay phòng ngủ đang rất được ưa chuộng. Bên cạnh phong cách trang trí riêng, bạn cũng cần chú ý một số nguyên tắc về màu sắc, kích thước không gian,… để chọn những loại hoa phù hợp cho ngôi nhà thêm hoàn mỹ như: phòng có diện tích rộng thì chọn những loại hoa to và màu rực rỡ, phòng ngủ nhỏ hẹp thì hạn chế để nhiều hoa tươi,… 

Để bức tường thêm sức sống

Những dải tường đầy hoa là một trong những xu hướng trang trí nhà mùa hè rất được ưa chuộng, được phát triển từ phong cách minimalism đơn giản, sáng tạo nhưng vẫn gắn kết với thiên nhiên. Bạn có thể tự thiết kế chúng bằng cách sử dụng những nhành lá, cành hoa yêu thích và treo lại bằng dây thừng hay chỉ đơn giản dùng băng dính để cố định. Nếu điều kiện kinh tế tốt, bạn có thể chọn mua những loại hoa mới, tươi có chất lượng tốt để bức tường được thơ và đẹp hơn, tuy nhiên quá trình thao tác sẽ khó hơn hoa giả, “hạn sử dụng” cũng sẽ ngắn hơn. Chính vì vậy mà những loại hoa giả với đa dạng kiểu dáng, màu sắc, chất liệu trở thành sự lựa chọn của nhiều người bởi độ bền cao và dễ dàng thiết kế cũng như vệ sinh. 

Hô biến ban công thành khu vườn nhỏ

Nếu không gian sống của bạn không có sân vườn thì hãy thử tận dụng chiếc ban công nhỏ để trang trí và “chill” trong những ngày hè sắp tới. Vì đây là khoảng không gian ngoài trời duy nhất trong căn nhà nên việc trang trí nó đòi hỏi một kế hoạch cụ thể. Bạn cần chú ý về loại hoa, chậu trồng, điều kiện thời tiết, lượng nước, ánh nắng mặt trời hằng ngày,… để đảm bảo “khu vườn mini” luôn tràn ngập hương sắc thoải mái cho việc tận hưởng.

Đừng quên những ô cửa sổ

Những ô cửa sổ sẽ là nơi trang trí tuyệt vời để ngôi nhà rực rỡ và bừng sức sống. Đây là không gian dành cho những chậu hoa nhỏ hay những dây leo xanh mướt. Việc bố trí hoa ở vị trí này cho phép bạn dễ dàng tưới nước và cắt tỉa. Hãy tưởng tượng một khung cửa sổ ngập sắc hoa lá đang tỏa sáng dưới nắng và đung đưa trong gió, nó không chỉ giúp căn nhà thêm ấn tượng mà còn cải thiện tâm trạng của bạn đáng kể đấy. 

Ảnh: Pinterest

Tác giả: Thu Thủy

21/04/2022, 21:45