Để cuộc hôn nhân lâu bền và hạnh phúc phụ nữ cần nuôi dưỡng tính cách này

Sống

Các nhà nghiên cứu đoán chừng câu trả lời sẽ là những thứ quen thuộc như tình dục thường xuyên, sở thích giống nhau, hoặc giao tiếp tốt. Tuy nhiên, phản hồi từ những người tham gia lại khiến các nhà nghiên cứu không khỏi ngạc nhiên. Thú vị làm sao khi hầu hết câu trả lời chính là “sự rộng lượng của nửa kia” – một kết quả mà trước giờ chưa từng có.

su-rong-luong-7

Sự rộng lượng đã chứng minh được vai trò của mình khi tính cách này được nhiều nhà nghiên cứu ghi nhận là yếu tố quan trọng nhất trong việc dựng xây một mối quan hệ lâu dài. Và ngày nay, càng có nhiều nghiên cứu cho thấy sự rộng lượng là yếu tố liên quan mật thiết đến hạnh phúc lứa đôi. Sau đây là một số điều cần thiết nhất phụ nữ nên biết về tính cách này để có thể áp dụng nó vào mối quan hệ của mình.

Sự rộng lượng không phải là hy sinh

Không đồng nghĩa với việc bạn cần hy sinh hay xem nhẹ nhu cầu riêng của bản thân mà sự rộng lượng giúp bạn hiểu rằng khi biết cho đi, một điều gì đó tốt đẹp sẽ đến, và tâm hồn sẽ nở hoa. Phái đẹp thường lầm tưởng sự rộng lượng là cho đi thật nhiều, làm những điều khiến bản thân tự mãn, vượt trội, hay để giảm bớt cảm giác tội lỗi. Trên thực tế, sự rộng lượng chỉ giúp các chị em trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nửa kia và biết cách vun vén hạnh phúc lứa đôi mà thôi.

Couple eating sushi together in new home

Sự rộng lượng sẽ giúp mối quan hệ “dễ thở” hơn

Đối với các cặp vợ chồng, hầu hết mọi xung đột phát sinh khi hai người đều không chịu nhường nhịn nhau. Phải biết rằng tất cả các mối quan hệ đều đầy rẫy những bất đồng, chúng đến từ những điều nhỏ nhặt nhất: một lời hứa bị lãng quên, một lời phàn nàn, một sự chỉ trích không công bằng… Cô không chịu nhún nhường khi anh quên khuấy về một buổi hẹn hò, hay anh hậm hực khi cô chú ý đến công việc hơn chuyện trong nhà. Nếu những phiền toái nhỏ nhặt ấy không được giải quyết nhanh chóng, nó sẽ làm rạn nứt tình cảm.  Chỉ cần một chút rộng lượng và suy nghĩ linh hoạt, bạn sẽ thấy mọi chuyện sẽ chuyển biến tốt hơn rất nhiều.

su-rong-luong-1

Đời sống tình dục sẽ đong đầy nhiều cảm xúc hơn

Đây là lợi ích quan trọng nhất mà các chị em nên nằm lòng. Nếu phụ nữ vẫn hay lo ngại về màn dạo đầu thường không được như mong muốn thì tính cách này sẽ xóa tan âu lo đó. Khi phái đẹp “bật đèn xanh” cho đối phương mời gọi làm những điều họ thích sẽ khiến anh ấy trở nên “hào phóng” và nồng nhiệt hơn. Và cũng đừng kiệm lời khen nếu anh ấy “thể hiện” tốt và khiến bạn cảm thấy hào hứng. Dĩ nhiên, sự rộng lượng trong chuyện chăn gối không đồng nghĩa với việc phải đáp ứng khao khát của đối phương khi bản thân không sẵn sàng.

su-rong-luong-5

Cuộc sống sẽ bớt căng thẳng và sống thọ hơn

Thạc sĩ Linda Carroll, một tác giả người Mỹ, cố vấn hôn nhân và là nhà trị liệu gia đình chia sẻ: “Sau hơn 37 năm tiếp xúc và tư vấn cho nhiều cặp đôi, cũng như đã kết hôn nhiều năm, tôi biết rằng món quà ta có thể trao cho bạn đời chính là sự quan tâm và lòng rộng lượng”. Trao đi và nhận lại tình cảm, làm mọi thứ cho nhau để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, tha thứ cho đối phương và luôn biết cách hâm nóng đời sống tình cảm đều đòi hỏi phải có một trái tim rộng lượng. Và đối với những ai có một cuộc sống áp lực nhiều phiền muộn, tính cách này sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, lo âu, khỏe mạnh và sống thọ hơn.

su-rong-luong-2

Hãy nuôi dưỡng sự rộng lượng

Một nghiên cứu vào năm 2007 của Đại học Hebrew đã chỉ ra rằng một số người có thể tự rèn luyện để có được sự rộng lượng hơn những người khác. Bạn có thể bắt đầu bằng việc sống cởi mở hơn, sẵn sàng chia sẻ niềm vui, biết cho đi, hay không quan tâm quá đến những điều nhỏ nhặt, v.v… Cụ thể như, nếu anh ấy không gọi điện cho bạn như đã hứa, có lẽ anh ấy đang bận rộn với công việc; nếu có đôi lúc anh ấy không thể hiện nhiều tình cảm, có thể anh ấy đang lo lắng điều gì đó hoặc đang gặp phải những áp lực trong công việc; v.v… Những lúc này, nửa kia cần sự quan tâm và sẵn sàng chia sẻ hơn là một người chỉ luôn đòi hỏi được chú ý và không có nhu cầu lắng nghe người khác.

su-rong-luong-4

Thực hiện: Huyền My Trương

20/12/2018, 07:00