Đây là những thành phố được ghé thăm nhiều nhất Việt Nam khi người Việt không thể du lịch nước ngoài - Tạp chí Đẹp

Đây là những thành phố được ghé thăm nhiều nhất Việt Nam khi người Việt không thể du lịch nước ngoài

Du Lịch

Niềm hạnh phúc của những chuyến du lịch đã không còn được tính bằng quãng đường xa hay gần. Năm 2020 đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của làn sóng du lịch tại Việt Nam khi tất cả phải lỡ hẹn với những hành trình quốc tế đáng mong đợi. Tuy nhiên, điều này lại mở ra những cánh cửa mới, mang đến cho người Việt cơ hội khám phá và tận hưởng trải nghiệm mới lạ tại những địa điểm mới lạ – những “hạt ngọc” ẩn mình trên chính quê hương. 

TP.HCM, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Nẵng và Đà Lạt đã dẫn đầu danh sách những điểm đến được đặt nhiều nhất trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2020 khi nhiều người đã tận dụng cơ hội để khám phá các điểm đến ngay tại quê hương mình.

Khảo sát xu hướng du lịch của người Việt Nam trong những tháng vừa qua cho thấy, 96% tổng quãng đường du lịch của người Việt trong giai đoạn từ ngày 1/6 đến 31/8/2020 là dành cho việc du lịch trong nước. Cùng kỳ năm ngoái, con số này chỉ là 52%. Điều đáng chú ý là dù quãng đường du lịch trung bình của người Việt Nam trong thời gian này đã giảm 33%, nhưng mức giảm này vẫn thấp hơn đáng kể so với mức trung bình toàn cầu là 63%.
TP.HCM: Sài Gòn trông hiện đại và tập nấp như bao siêu đô thị khác nhưng ẩn chứa bên trong vẻ ngoài hiện đại là những điểm đến và trải nghiệm thi vị đang chờ bạn khám phá.
Hà Nội: Đến với thủ đô nghìn năm văn hiến sẽ không bao giờ thiếu những điều thú vị để làm. Ngoài việc đắm mình trong những cung đường phố cổ hay đặt ngay một chuyến tham quan Hà Nội – Hạ Long, thành phố thủ đô cũng có nhiều hoạt động tuyệt vời không kém mà ngay cả người dân địa phương cũng có thể rất thích.
Vũng Tàu: Đây là một trong những gợi ý phổ biến nhất cho một nơi nghỉ ngơi cuối tuần. Mặc dù đã luôn nổi tiếng là điểm đến cho các chuyến đi biển nhanh và gần với vô số nhà hàng hải sản, Vũng Tàu vẫn có nhiều địa điểm “ẩn mình” khác mà bạn có thể ghé thăm trong chuyến đi tiếp theo của mình.
Đà Nẵng: Là thủ phủ du lịch của miền Trung nổi tiếng với những bãi biển, Đà Nẵng mang đến cho du khách vô vàn lựa chọn cho một kỳ nghỉ du lịch biển thú vị.
Đà Lạt: Khi nhắc đến cao nguyên và khí hậu mát mẻ, người ta nghĩ ngay đến Đà Lạt. Thành phố xinh đẹp này không chỉ nổi tiếng với những biệt thự kiểu Pháp sang trọng mà còn có những điểm tham quan và hoạt động khác nhiều người chưa khám phá.

Chúng ta không cần phải đi xa để có những kỷ niệm đẹp. Chúng ta không cần đi xa để trải nghiệm thế giới. Quan trọng không phải đi bao xa, mà là đi cùng ai. Hãy khám phá những điểm đến ngay ở quê nhà, vì niềm vui ở đâu cũng có thể trọn vẹn, bất kể xa gần.

Tác giả: DOL

04/10/2020, 16:15