Đây là những lời nói dối phổ biến nhất trên các ứng dụng hẹn hò online

Sống

Tất cả chúng ta đều biết rõ một sự thật là bất kỳ điều gì trên mạng internet cũng không hẳn đúng hoàn toàn. Và hiển nhiên với các ứng dụng hẹn hò online, điều đó lại càng đúng. Một nghiên cứu dẫn đầu bởi hai giáo sư Jeffrey Hancock và Dave Markowitz (từ trường đại học Stanford và Oregon) đã chỉ ra một số lời nói dối phổ biến nhất trong thế giới hẹn hò ảo.

Illustrative of couple representing online dating

Biết rằng ấn tượng đầu tiên có thể quyết định tất cả, nhiều người trong số chúng ta đã cố gắng thể hiện bản thân một cách tốt nhất với đối phương, và đôi khi sự cố gắng đó bao gồm cả việc nói dối một chút về con người thực của mình trên mạng. Nhưng một số câu nói dối được sử dụng cho mục đích khác, ví dụ như để từ chối khéo, chứ không phải để đề cao bản thân trong khi hẹn hò online nữa. Dưới đây là danh sách các lời nói dối phổ biến nhất trong ứng dụng hẹn hò online.

“Anh/em làm quản lí của công ty [abc] được nhiều năm rồi”

Hơn 1/3 những lời nói dối được khảo sát đều nằm trong mục “nói dối để đề cao giá trị bản thân”. Cụ thể họ sẽ “bóp méo sự thật” ít hoặc nhiều để khiến con người họ trở nên thú vị hơn, hoặc trùng với sở thích của người họ muốn gây ấn tượng Đó có thể là nói dối về tuổi tác, công việc, chức vụ, sở thích, v.v..

depmen_noidoihenho
Đừng bất ngờ khi những gì ngoài đời thực của đối phương không giống như họ nói trên ứng dụng hẹn hò online.

“Anh/em ngày mai bận, ngày mốt đi du lịch nên chắc vài tuần nữa mới rảnh”

Gần 1/3 những lời nói dối trên ứng dụng hẹn hò là để tránh mặt người mà họ đang nói chuyện. Đó có thể là than thở không đủ thời gian hay bận công việc nhằm khiến đối phương không thể đặt lịch hẹn. Đây thường là những người muốn từ chối đối phương vì không thấy hợp nhưng không muốn bị đánh giá là “cả thèm chóng chán”.

“Tiếc quá anh/em mà không bận là cũng đi rồi”

Lời nói dối phổ biến tiếp theo trên ứng dụng hẹn hò online nữa là để “chữa cháy” sự bận bịu của mình. Sau khi nói dối về lịch trình nên không thể hẹn hò trực tiếp, người ta hay nói dối những câu như “Anh/em ước gì đi được” hay “Không bận thì đã đi rồi”. Mục đích của họ là từ chối một cách lịch sự và không muốn đối phương bị tổn thương, hoặc chưa sẵn sàng cho mối quan hệ nghiêm túc lúc này.

Đừng quá vội tin mọi thứ trên mạng xã hội ảo nói chung và ứng dụng hẹn hò online nói riêng.

“Chờ anh/em 10 phút nhé”

Lời nói dối phổ biến cuối cùng không chỉ tồn tại ở ứng dụng hẹn hò, mà còn rất phổ biến trong thế giới thực. Đó là những tin nhắn “Anh/em sắp đến nơi rồi” hay “10 phút nữa anh/em sẽ có mặt”. Tất nhiên đây có lẽ là lời nói dối mà ai cũng phải tập cách chịu đựng, vì ít nhiều gì bạn cũng đã khiến người khác phải chờ đợi rồi đúng không?

“Anh/em hiện chưa có người yêu”

Attractive Smiling Young Adult Female Texting on Cell Phone Outdoors on a Bench.

Khi ai đó không hài lòng về mối quan hệ hiện tại của mình, họ thường tìm đến các ứng dụng hẹn hò để tìm người thay thế một cách tạm thời (hoặc để tìm người lí tưởng tiếp theo). Rất nhiều người đã dùng lời nói dối này để không khiến đối phương “mất điểm” vì mình, nó phổ biến hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

“Anh/em đang chỉ nói chuyện với mỗi em/anh thôi”

Lời nói dối này sẽ khiến đối phương cảm thấy như một người đặc biệt, giúp tăng cơ hội “cá cắn câu” một cách đáng kể. Chúng ta nên hiểu rằng hiếm ai có thể nói chuyện chỉ với mỗi một người trong ứng dụng hẹn hò cả.

Thực hiện: depweb

24/07/2018, 11:15