Davines Art lần 8: “Biển sống” truyền đi thông điệp bảo vệ đại dương

Tin Tức

Nối tiếp chủ đề bảo vệ môi trường của Davines Art 7 năm 2019, triển lãm “Biển sống” 2020 mang đến những bức ảnh, tranh vẽ và tác phẩm nghệ thuật sắp đặt ấn tượng của những nghệ sỹ tài năng. Triển lãm mở cửa đón khách tham quan kể từ ngày 21/10 – 30/10 tại Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA, Vincom Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Hà Nội. 

9 tác giả của triển lãm

Cùng dự án “Ocean Keeper” (Người gìn giữ đại dương), “Biển sống” truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường đại dương. Các tác phẩm tranh vẽ, ảnh chụp không chỉ gây ấn tượng về vẻ hùng vỹ, nên thơ của biển Việt Nam mà còn để lại cảm xúc khi thị giác của người xem liên tục bị kích thích bởi ánh sáng.

Những nhiếp ảnh gia có tiếng như Lê Hồng Linh, Dương Minh Long, Đặng Ngọc Thái… trong đó họa sỹ Lê Thiết Cương là giám tuyển của buổi triển lãm này. “Biển sống” là hợp phần tiếp theo của chiến dịch “Tôi gìn giữ vẻ đẹp” của Davines, Tạp chí Đẹp và trường đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Arena MultiMedia tổ chức.

Bên cạnh những đoạn nhạc ambient (loại nhạc điện tử có âm vang) hợp với không gian rộng lớn của triển lãm, các mảng sáng-tối, ánh sáng vàng-xanh để lại tác động mạnh cho người xem về mặt thị giác.
Gây ấn tượng về thị giác nhất có lẽ là các phẩm nghệ thuật sắp đặt. Trong hình là tác phẩm có tên “Chân dung biển” của nghệ sỹ Đỗ Hiệp cùng những người bạn học tại Arena. Tác phẩm gây thích thú cho những bạn trẻ thích chụp ảnh ngược sáng với tạo hình nước gợi nhiều cảm xúc.
Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt thứ hai là của nghệ sỹ Nguyễn Minh Hiếu trong ‘bể kính’ kích thước 18x2x3m, những con cá treo trong bể đều làm từ nhựa có thể tái chế. Ánh đèn xanh ấn tượng và làm nổi bật chất đại dương của tác phẩm.

Qua vẻ đẹp huy hoàng của đại dương trong các tác phẩm nhiếp ảnh, hội hoạ và sắp đặt của các nghệ sỹ tham gia Davines Art Series lần này, ban tổ chức muốn gửi gắm một thông điệp: Mỗi hành động nhỏ hàng ngày của chúng ta gìn giữ đại dương trong xanh, là thêm một hy vọng sống cho đại dương và cho tất cả chúng ta.

Bài : Đẹp News

22/10/2020, 18:48