Đâu là những kiểu đàn ông bạn nên tránh xa khi hẹn hò?

Sống

Hẹn hò là cả thế giới đầy màu sắc mà ở trong đó bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều kiểu đàn ông. Tình yêu cũng không khác một canh bạc mà may mắn thì bạn gặp được người tử tế và ngược lại là những gã đàn ông tồi – người không chỉ khiến cuộc sống của bạn xáo trộn, mà còn gia tăng thêm sự mệt mỏi cho bạn. Dù chuyện tình cảm thường khá may rủi nhưng các quý cô hoàn toàn có thể giảm bớt rủi ro, tránh lãng phí thời gian nếu cẩn thận với những kiểu tính cách này.

Chàng trai ích kỷ

Nếu bạn đang ở cùng một người có xu hướng đặt nhu cầu của anh ấy lên hàng đầu, xem mình là người đặc biệt, tỏ ra ít quan tâm đến bạn, luôn xếp bạn sau tất cả mọi thứ… thì đã đến lúc bạn ý thức rằng mình đang hẹn hò với một người ích kỷ và kiêu ngạo. Khi một chàng trai có cái tôi quá lớn và cố gắng cho bạn thấy anh ấy am hiểu về mọi thứ, lời khuyên là bạn nên không nên tiếp tục hẹn hò. Dù sự tự tin sẽ khiến một người trở nên hấp dẫn hơn, nhưng điều này cũng không có ý nghĩa nếu anh ta cảm thấy nhu cầu và mong muốn của bạn là một sự phiền phức, không đáng quan tâm.

Chàng trai nói dối như một thói quen

Việc hẹn hò với người mà bạn không thể tin tưởng, không trung thực hay thẳng thắn là một thách thức lớn về mặt cảm xúc. Anh ta thường xuyên không chỉ thất hứa mà còn sẵn sàng bịa ra những câu chuyện không có thật để xoa dịu bạn. Chuyện tình cảm sẽ không thể bền vững, lành mạnh và thăng hoa nếu cả hai không thể xây dựng niềm tin. Một khi đã khuyết mất một nền tảng quan trọng thế này, đã đến lúc bạn nên nói lời chia tay.

Chàng trai đào hoa

Khi bạn thực sự nghiêm túc với chàng trai mình đang hẹn hò, bạn sẽ thầm muốn cuộc tình này đâm chồi nở hoa. Tuy nhiên, nếu bạn đang hẹn hò với một anh chàng đào hoa, việc tiến đến hôn nhân khả năng cao sẽ không xảy ra. Đây là kiểu người muốn giữ mối quan hệ ở mức độ vừa phải nếu không nói là khá hời hợt. Đó là lý do tại sao họ thường không tiết lộ quá nhiều về bản thân, và thường không có ý định giới thiệu bạn với bạn bè và gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài và gắn bó thì dứt khoát chia tay anh chàng này là bước đầu tiên.

Chàng trai xem bạn là một trong những sự lựa chọn

Một người có thể cùng lúc hẹn hò với nhiều người trước khi quyết định bước vào mối quan hệ nghiêm túc hơn. Đây là chuyện không hiếm thấy nhưng nếu bạn muốn chủ động hơn trong tình huống này thì nên lưu ý vài điểm sau. Sau vài lần hẹn họ, bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin tức về anh ta trong nhiều ngày liền hay thậm chí là vài tuần. Thay vào đó, anh ta sẽ chớp nhoáng gửi cho bạn một dòng tin lúc nửa đêm hoặc bất ngờ hẹn gặp bạn cho một bữa tối lãng mạn. Anh ta chỉ liên lạc khi anh ta muốn vì bạn chỉ đơn giản là một cái tên trong danh bạ. Bạn nên sớm tránh xa kiểu người này và tìm cho mình ai đó biết trân trọng, tử tế và dành cho bạn nhiều sự ưu tiên hơn.

Chàng trai không hề biết nỗ lực

Khi nói đến chuyện đầu tư cho một mối quan hệ, đôi bên đều phải cùng nỗ lực vun đắp. Tuy nhiên, nếu bạn là người phải làm mọi thứ như luôn liên lạc, thiết lập kế hoạch… thì đây là một anh chàng nên tránh. Khi bạn nỗ lực quá nhiều, cho đi mà không nhận lại được một sự cố gắng tương xứng, thì đây không phải là một mối quan hệ lành mạnh. Nếu một chàng trai tỏ ra thờ ơ với việc bên cạnh bạn, thì đã đến lúc bạn dành thời gian cho người khác.

Chàng trai nửa xa nửa gần

Anh ấy có thể không bao giờ tạo cho bạn cảm giác gần gũi, hiếm khi chia sẻ những điều anh ta nghĩ với bạn. Vì rất nhiều lý do mà anh ta sẽ không chấp nhận cho bạn hiểu về mình. Nếu có thể tìm cách xích lại gần nhau hơn thì tốt, còn vẫn tiếp tục duy trì khoảng cách quá xa thì bạn nên cho mình lối thoát. Tất cả những gì bạn có không gì ngoài sự mông lung và bất an. Nếu muốn tìm kiếm một mối quan hệ sâu sắc thì khá chắc chắn mẫu người này không phù hợp.

Chàng trai thích kiểm soát

Anh chàng bạn đang hẹn hò đã bao giờ nói với bạn về bộ đồ nào được phép mặc và ai không nên nói chuyện chưa? Những người thích kiểm soát thường thích ra lệnh và đe dọa bạn. Họ ghen tị, nghi ngờ và ám ảnh đối với tất cả mối quan hệ của bạn và cố gắng theo dõi bạn gái vào mọi thời điểm trong ngày. Nếu bạn cảm thấy như thể đang bị bắt nạt, mất tự do thì cần rời xa ngay lập tức. Vì đây rõ ràng là mối quan hệ độc hại. Bạn thuộc về chính bạn và là người duy nhất quyết định những gì bạn có thể và không thể làm.

Thực hiện: Huyền My Trương

20/08/2020, 08:00