Đâu là những điểm du lịch nằm được du khách Việt mơ ước đặt chân đến nhất? - Tạp chí Đẹp

Đâu là những điểm du lịch nằm được du khách Việt mơ ước đặt chân đến nhất?

Sống

Trong khi chờ đợi được du ngoạn trở lại khắp “bốn bể năm châu” đất nước Việt Nam, hãy cùng điểm lại 5 địa điểm du lịch nổi tiếng “nức lòng” du khách Việt.

Mặc dù ngành nghề du lịch phải tạm dừng trong thời điểm khó lường này, nhưng điều này đã không ngăn cản khát khao và ước mơ của du khách trên khắp Việt Nam. Với hàng nghìn địa điểm đã được đưa vào danh sách mơ ước Wishlist tạo lập bởi những du khách đầy hy vọng trên ứng dụng trong 2 tháng giãn cách vừa qua.

Tuy du lịch phải tạm dừng trong thời điểm khó lường này nhưng dữ liệu từ Booking.com cho thấy điều này đã không ngăn cản khát khao và ước mơ của du khách trên khắp Việt Nam.

Trong hai tháng 7 và 8 vừa qua, các điểm đến hàng đầu trong nước có số lượng khu nghỉ dưỡng được người Việt Nam lưu lại nhiều nhất ở 5 địa điểm trên, cho thấy sự yêu thích nghỉ dưỡng ở các thành phố lớn sau nhiều tuần giãn cách trong nhà, cùng với niềm hy vọng khám phá thiên nhiên, văn hóa, di sản và thưởng thức ẩm thực địa phương. Các địa điểm hàng đầu dựa trên số lượng chỗ nghỉ được du khách Việt Nam lưu vào danh sách yêu thích Wishlist nhiều nhất trên mỗi thành phố, không phải theo số lượng khách du lịch yêu thích các điểm đến cụ thể.

1. Hà Nội: phố cổ, ẩm thực đường phố, văn hóa

2. Đà Lạt: không khí trong lành, phong cảnh, thiên nhiên

3. Thành phố Hồ Chí Minh: thức ăn đường phố, món ăn địa phương, cuộc sống về đêm


4. Đà Nẵng: bãi biển, con người thân thiện, phong cảnh


5. Phú Quốc: bãi biển, hải sản, nghỉ dưỡng

Đối với ước mơ cho du lịch quốc tế, top những thành phố lớn có nhiều khách sạn được được du khách Việt Nam ghi nhận vào danh sách Wishlist của mình nhiều nhất bao gồm Paris, Bangkok, Singapore, Berlin và Seoul. Khi mơ ước về sự thay đổi cảnh quan và cơ hội tận hưởng trải nghiệm lưu trú bên ngoài ngôi nhà của chính mình, những loại hình lưu trú được người Việt Nam mong muốn nhất là khách sạn, resort, homestay, căn hộ và nhà nghỉ dạng lều gỗ (lodge). Khách sạn chiếm hơn một nửa (65%) tổng số loại chỗ nghỉ được du khách Việt Nam yêu thích trong tháng 7 và tháng 8 năm 2021.

Tác giả: Đẹp Entertainment

07/09/2021, 11:00