Dầu hấp, dầu xả, dầu dưỡng có “thế thân” cho nhau được không?

Làm Đẹp

Đúng: Dùng dầu dưỡng để ủ tóc

Trong dầu dưỡng tóc có những thành phần giúp tái tạo cấu trúc tóc giống với công dụng của dầu hấp. Vì vậy bạn cũng có thể ủ tóc bằng dầu dưỡng. Để mang đến hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên ủ qua đêm theo những bước sau:

Bước 1: Gội sạch tóc vào buổi tối trước khi đi ngủ

Bước 2: Thấm tóc bằng khăn mềm và hong khô

Bước 3: Lấy vài giọt dầu dưỡng tóc và thoa đều lên phần thân và đuôi tóc.

Bước 4: Dùng khăn bông khô quấn tóc lại

Bước 5: Sáng hôm sau, không cần xả lại, có thể chải sấy luôn

Khi chọn dầu dưỡng, cần xem xét tình trạng và chất tóc. Nếu tóc bạn hư tổn và dày thô, nên chọn dầu dưỡng nặng. Ngược lại nếu tóc bạn mảnh thưa, hãy chọn dòng dầu dưỡng nhẹ hơn.

hoan-doi-my-pham-deponline

(Ảnh: Salon Salon)

Không nên: Dầu xả và dầu hấp

Dầu xả chỉ chứa panthenol, polyme, các hợp chất dinh dưỡng nên không thể thẩm thấu sâu vào bên trong tóc. Do đó, dầu xả cần được dùng thường xuyên. Còn dầu hấp, nó có thể thẩm thấu sâu hơn nhờ vào chất dẫn CLA giúp đưa hạt dinh dưỡng vào bên trong cấu trúc tóc, vì vậy dầu hấp chỉ cần dùng một tuần một lần.

Với những lý do trên, việc dùng dầu xả thay dầu hấp hay ngược lại đều không có tác dụng tốt.

Tùy tình huống: Sản phẩm dưỡng và sản phẩm tạo kiểu

Một số dòng xịt dưỡng và dầu dưỡng sẽ có chức năng tạo kiểu nhẹ khi kết hợp với sấy. Tuy nhiên, điều này thường chỉ áp dụng với tóc thẳng, giúp tóc vào nếp và cần máy sấy để có được kết quả như ý muốn.

Sản phẩm tạo kiểu thẳng hay làm xoăn tóc đều có thêm chức năng dưỡng ẩm, giúp tóc mềm và mượt hơn. Đây là tính năng phụ của dòng tạo kiểu nhưng trong tình huống khẩn cấp bạn hoàn toàn có thể dùng sản phẩm dạng này để dưỡng.

hoan-doi-my-pham-deponline

(Ảnh: Hair Pedia)

Xen kẽ: Dầu gội tự nhiên và dầu gội thường

Gần đây, xu hướng dùng những sản phẩm tự nhiên như bồ kết, chanh, bưởi đang quay trở lại. Chúng khá an toàn với da đầu và tóc, nhất là với người hay bị dị ứng hoặc mẫn cảm với hóa chất. Tuy nhiên trong điều kiện môi trường và nguồn nước hiện nay, tóc cần được làm sạch trước khi có các bước chăm sóc tiếp theo. Dầu gội tự nhiên có tính làm sạch khá nhẹ và không thể lấy hết những chất bẩn trên tóc và da đầu. Vì vậy, để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng sản phẩm tự nhiên xen kẽ với dầu gội thường, tần suất khoảng một tuần một lần dùng dầu gội tự nhiên để thư giãn da đầu.

hoan-doi-my-pham-deponline

Chanh giúp làm sạch tóc nhờ axit nhẹ (Ảnh: Natural Beauty)

Bài: Duy Hải

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

 

Thực hiện: depweb

20/10/2014, 00:29