Dầu gội không hương liệu: bí quyết giảm gàu và giữ màu tóc nhuộm

Làm Đẹp

Nếu bạn thấy một chai dầu gội có ghi dòng chữ “Fragrance-free”, thì có nghĩa là chai dầu gội ấy không chứa hương liệu nhân tạo. Thực chất, dầu gội không chứa hương liệu không hoàn toàn đồng nghĩa với việc nó không hề có mùi thơm, vì nó vẫn có thể mang hương thơm tự nhiên của các loại tinh dầu nguyên chất. Nhưng chắc chắn, nó sẽ không chứa một số hóa chất độc hại có thể có trong hương liệu nhân tạo, ví dụ như diethyl phthalate. Các chất này có thể gây kích ứng da đầu hoặc khiến màu nhuộm nhanh phai. Nhiều người còn chia sẻ rằng da đầu họ bớt gàu hẳn từ ngày chuyển sang dùng dầu gội không hương liệu.

Nếu da mặt bạn nhạy cảm, thì rất có thể, da đầu của bạn cũng nhạy cảm. Nếu bạn thích dùng mỹ phẩm dưỡng da không chứa hương liệu thì dầu gội không chứa hương liệu có thể cũng sẽ là một sự lựa chọn phù hợp với bạn. Dưới đây là một số loại dầu gội “fragrance-free” mà Đẹp muốn gợi ý cho bạn:

dau_goi_khong_chua_huong_lieu_deponline2
Prose (26USD, khoảng 590.000VND): Đây là thương hiệu dầu gội được điều chế theo nhu cầu riêng của từng khách hàng, vì vậy, bạn có thể lên website của hãng để đặt hàng một loại dầu gội không chứa hương liệu cho riêng mình.
dau_goi_khong_chua_huong_lieu_deponline3
Jason Natural – Fragrance Free Shampoo (7USD, khoảng 160.000VND): Dầu gội không chứa hương liệu, sử dụng gel lô hội và vitamin B5 để giữ độ ẩm cho tóc, thích hợp cho tóc nhuộm và da đầu nhạy cảm.
dau_goi_khong_chua_huong_lieu_deponline4
Desert Essence Organics – Fragrance Free Shampoo (9USD, khoảng 205.000VND): Dầu gội hữu cơ có chứa dầu jojoba, chiết xuất trà xanh, tảo biển và cây tầm ma giúp nuôi dưỡng da đầu để tóc bóng khỏe hơn.
dau_goi_khong_chua_huong_lieu_deponline5
Dầu gội Nurture My Body – Moisturizing Shampoo (29USD, khoảng 660.000VND): Dầu gội chứa 13 thành phần hữu cơ giúp giữ độ ẩm cho tóc, phục hồi hư tổn.
dau_goi_khong_chua_huong_lieu_deponline7
Dầu gội AG Hair Care – Balance Apple Cider Vinegar Sulfate Free Shampoo (30USD, khoảng 680.000VND): Dầu gội mang hương thơm tự nhiên của tinh dầu hương thảo, oải hương, sả chanh và cây xô thơm.
dau_goi_khong_chua_huong_lieu_deponline8
Dầu gội The Organic Pharmacy – Rose Shampoo (52USD, khoảng 1.180.000VND): Dầu gội không chứa hương liệu, paraben hay sulfate, không thử nghiệm trên động vật.

Thực hiện: depweb

14/04/2018, 09:00