Đấu giá tác phẩm hội họa Vespa Primavera gây quỹ từ thiện “Thắp sáng nụ cười”

Tin Tức

Vừa qua, Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile Vietnam) đã tổ chức buổi đấu giá từ thiện gây quỹ “Thắp sáng nụ cười” lần thứ 29 tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức với mục đích gây quỹ cho các chương trình khám và điều trị miễn phí cho các trẻ em bị dị tật môi, hàm ếch tại Việt Nam. c-c-nh-h_o-t%c6%92m-nh_n-hoa-v-l_i-c-m-_n-t_-ban-t_-ch_c-2

Patient from WJOS 07, Cam Ly, After, HCMC

Đã có hơn 250 khách mời đến tham dự sự kiện và đấu giá các sản phẩm, chiếc Vespa Primavera sau khi được trang điểm bởi họa sĩ Trần Gia Tùng đã được đấu giá đạt 10.000 USD. Họa sĩ Trần Gia Tùng chấp họa cho chiếc Vespa này như là một trải nghiệm về bề mặt chất liệu cho hội họa chứ không theo lối của nhà thiết kế xe hay sự tô điểm đơn thuần theo kiểu dáng công nghiệp.

__i-s_-ch__ng-tr%c2%8dnh-ca-s_-__c-tu_n-c-ng-vespa-trong-phi%cb%86n-__u-gi-ngy-1-th-ng-12

Với ý tưởng cuộc “hợp duyên” của phương Đông – phương Tây tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc bản tham gia đấu giá từ thiện. Năm 2016 với tác phẩm Vespa cẩn trứng được tạo nên từ bàn tay tài ba của những người thợ sơn mài Việt. Tháng 5 năm 2018 với tác phấm Vespa chấp họa bởi họa sỹ Lê Kinh Tài, và tháng 12 năm 2018 với tác phẩm Vespa chấp họa bởi họa sỹ Trần Gia Tùng. Tính riêng ba tác phẩm nghệ thuật Vespa đã chung sức giúp đỡ cho khoảng 152 nụ cười trẻ em nhận được khám sàng lọc và điều trị miễn phí, giúp các em thay đổi cuộc đời mãi mãi.

Home visit to patient Ngan, F, 11-yo as at 2012. Pleiku, Gia Lia Province, Vietnam.

Dạ tiệc “Thắp sáng nụ cười” lần thứ 29 này nhận được sự hỗ trợ từ các họa sĩ danh tiếng như Trần Gia Tùng, Nguyễn Văn Cường, Trần Công Dũng, Hoàng Đức Dũng, Nguyễn Văn Đức, Doãn Hoàng Kiên, Nguyễn Đoan Ninh, Lưu Bảo Trung, và Hoàng Duy Vàng cùng với các vật phẩm từ các cá nhân và công ty, tập đoàn như ông Minh Đỗ, Piaggio Vietnam, Lalique, OHMNILABS, Turkish Airlines và Red Apron Fine Wines & Spirits. Operation Smile trân trọng thông báo đã có khoảng 250 nụ cười sẽ đem đến cho các trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Việt Nam.

Home visit to patient Ngan, F, 11-yo as at 2012. Pleiku, Gia Lia Province, Vietnam.

Tổ chức Phẫu thuật nụ cười là tổ chức phi chính phủ một tổ chức thiện nguyện hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc y tế và sức khỏe cho người dân Việt Nam. Operation Smile đã khám, điều trị và phẫu thuật mang lại nụ cười tươi sáng cho hơn 44.000 trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt sau gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Hàng năm, Operation Smile tổ chức hơn 30 chương trình khám sàng lọc và điều trị miễn phí đem lại nụ cười cho hơn 2.000 bệnh nhân khắp cả nước. Ngoài ra, Operation Smile còn tổ chức các chương trình đào tạo dành cho các chuyên gia y tế địa phương nhằm nâng cao năng lực và cải hiện hệ thống y tế cũng như thực hiện cuộc nghiên cứu nhằm tìm ra nguyên nhân gây ra dị tật khe hàm mặt.

Thực hiện: depweb

05/12/2018, 09:41