Đậu cove xào thịt gà dễ làm, đưa cơm - Tạp chí Đẹp

Đậu cove xào thịt gà dễ làm, đưa cơm

Ẩm Thực


Nguyên liệu:

 + 450g đậu cove, tước vỏ, bẻ ngắn, rửa sạch

+ 2 muỗng canh củ cải muối, thái nhỏ

+ 1 muỗng canh dầu ăn

+ 230g thịt gà băm nhỏ

+ 2 nhánh tỏi, băm nhỏ

+ 1 muỗng canh xì dầu

+ 1 thìa cà phê dầu hạt vừng

Bước 1:

– Cho nước vào chảo lớn, sâu lòng đun sôi. Sau đó cho đậu vào luộc qua. Khi đậu chín sơ thì vớt ra và để vào một chiếc bát.

Bước 2:

– Đổ nước ra khỏi chảo, làm khô chảo và cho dầu ăn vào. Dầu ăn nóng thì cho thịt gà băm vào xào đến khi thịt săn.

Bước 3:

Cho thêm củ cải muối, tỏi băm vào đảo đều một chút. Sau đó cho đỗ vào xào, đảo đều. Cho tiếp xì dầu và dầu hạt cải vào xào tới khi các nguyên liệu hòa trộn nhau và chín đều là được.

Thành phẩm:

Món này ngon miệng, đẹp mắt. Với món này, bạn nên ăn lúc còn nóng.

Ngoài đậu cove, bạn cũng có thể thay thế bằng đậu đũa hay đậu ván đều rất ngon. Đây sẽ là một món tuyệt vời trong những ngày thời tiết mát dịu hay se lạnh.

Tiều Phu

Biên dịch từ steamykitchen

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

12/08/2013, 15:54