Đầu bếp Nhật sáng tạo món Ý theo phong cách riêng dành cho người yêu ẩm thực

Ẩm Thực

Tín đồ ẩm thực Sài Thành tiếp tục có thêm một lựa chọn mới với chương trình “Những người yêu thích ẩm thực đỉnh cao của S. Pellegrino và Acqua Panna” tại nhà hàng R&J của khách sạn The Reverie Saigon vào hai đêm 13 & 14 tháng 6 này.

Không gian nhà hàng Ý R&J – nơi diễn ra chương trình “Những người yêu thích ẩm thực đỉnh cao của S. Pellegrino và Acqua Panna”

“Những người yêu thích ẩm thực đỉnh cao của S. Pellegrino và Acqua Panna” là chương trình hội tụ những đầu bếp danh tiếng từ các nhà hàng hàng đầu châu Á nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao. Xuất hiện tại nhà hàng R&J trong sự kiện lần này là đầu bếp tài hoa người Nhật Taku Tabuchi đến từ nhà hàng S’accapau, Tokyo. Anh sẽ giới thiệu những món Ý hiện đại theo phong cách Nhật đầy sáng tạo.

Đầu bếp Taku có một đam mê bất tận dành cho ẩm thực Ý

Đầu bếp Taku theo học ẩm thực Ý trong năm năm tại Osaka (Nhật Bản), và ở tuổi 23, anh đã đến Ý để trao dồi kỹ năng nghề bếp của mình tại các nhà hàng trên khắp đất nước này trong suốt sáu năm. Sau đó, Taku đến Đức và mở một nhà hàng Ý mang tên I Vigneri tại thành phố Hamburg. Cuối cùng, sau 15 năm ở nước ngoài, ông trở về quê hương và mở nhà hàng S’accapau.

Trân trọng những giá trị văn hóa, nhưng đầu bếp Taku tin rằng ông có thể giới thiệu những món ăn sáng tạo từ ẩm thực Ý trên tinh thần “Ẩm thực để thưởng thức tại đây và bây giờ, bất kể những ý tưởng kiểu mẫu trước đây”.

Một số món ăn được đầu bếp Taku thực hiện riêng cho chương trình tại nhà hàng R&J của khách sạn The Reverie Saigon

 Tại nhà hàng R&J, đầu bếp Taku sẽ thiết kế thực đơn chọn sẵn năm món thật tinh tế và giàu hương vị gồm cá hồi Scotland với đá bào vị cam và củ thì là, nụ bạch hoa; cua Alaska với bánh xốp kiểu Nhật và trứng cá, thăn bò USDA với cơm Ý, phô mai Parmigiano Reggiano và nấm truffle đen; sườn cừu New Zealand nướng với kem nấm porcini và sốt nấm truffle; và tráng miệng kem gelato hạt dẻ với kem phô mai ricotta, xốt sabayon, ca cao Việt Nam. Thực đơn có giá 1.588.000++ hoặc 2.788.000++ phục vụ kèm các loại rượu vang hảo hạng.

Bài:: PV

13/06/2019, 17:00