BLACK VINEGAR

“Dấu ấn” có giúp Siu Black “thấy lại mặt trời”?

Review

Siu Black mở màn đêm nhạc với ca khúc “Và ta đã thấy mặt trời”.

Xuất hiện trong tình trạng những nỗi lo lắng về món nợ vẫn chưa thể giải quyết, chị Siu không phát ngôn nhiều trước show diễn. Phía ban tổ chức, đảm bảo chương trình diễn ra suôn sẻ, họ chỉ phát  hành một nửa vé mời so với sức chứa của nhà thi đấu Nguyễn Du. Nhưng khán giả vẫn đến chật kín phía ngoài, chờ ban tổ chức mở cửa để được vào nghe chị  hát. 

Đêm nhạc ấm áp hơn, vì ngoài giọng ca vẫn đầy nội lực, còn có đông đảo nghệ sĩ đến chia vui cùng chị. Dù chỉ có Đàm Vĩnh Hưng đến hát cùng chị, nhưng phía dưới những hàng ghế khán giả, dễ bắt gặp những gương mặt quen thân với chị Siu, như nhạc sĩ Ngọc Châu, ca sĩ Kasim Hoàng Vũ, Bích Phương, Long Nhật, Yasuy, Đông Hùng, Hà My, Miko Lan Trinh, Minh Tiến (top 4 Solo cùng Bolero), Kyo York, bé Yu Uyên Nhi và NTK Đỗ Mạnh Cường

Nữ ca sĩ thể hiện liên khúc “Em muốn sống bên anh trọn đời – Đôi mắt Pleiku”.

Có thể nói, chưa khi nào chất giọng mạnh mẽ, máu lửa của Siu Black thôi làm khán giả vỡ òa. Đặc biệt, trong đêm nhạc riêng, được tổ chức sau những khó khăn vừa trải qua trong đời sống, chị Siu lại hát như người bắt đầu, chất chứa nhiều tâm trạng: hồi hộp, lo âu. Nhưng giọng ca đầy năng lượng và nội lực của chị thì vẫn vậy. Nhiều người ở dưới hàng ghế khán giả đã cho rằng, nếu một ngày, vì lý do nào đó, Siu không còn được hát thì họ sẽ tiếc, nhớ và “đau” thay cho chị.

Siu Black mở màn đêm nhạc bằng ca khúc “Và ta đã thấy mặt trời” như lời nhắn gửi ý nghĩa của”họa mi núi rừng”, muốn dành trọn tình yêu cho âm nhạc. Rồi chị hát lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi mình: “Em muốn sống bên anh trọn đời”,  “Đôi mắt Pleiku”, “k B’ling ơi”, “Ly cà phê ban mê”, “Không thể và có thể”,… Như bao lần, khi giọng ca ấy cất lên, những đam mê, bùng cháy từ đại ngàn lại dội về trong không gian ấy đặc quánh. Nhiều lần, chị lén lau nước mắt, vì xúc động trước những yêu thương của khán giả. Bởi trước khi bước lên sân khấu, Siu Black từng lo lắng, từng đặt những câu hỏi đầy ưu tư: “Không biết khán giả còn đón nhận mình với những yêu thương cũ”. 

Trong trang phục của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Siu Black lại đẹp như một con chim họa mi đầy sức sống.

Top 3 Giọng hát Việt nhí – Trần Kayon Thiên Nhâm hòa giọng cùng họa mi ca khúc “Thềnh thềnh oh ơi”.


Ngoài dấu ấn đậm nét về một “họa mi” của núi rừng, với những ca khúc viết về Tây Nguyên, “Dấu ấn” còn khắc họa một Siu Black đầy nội lực với những ca khúc: “Không thể và có thể”, “Cho em một ngày”, “Ru ta ngậm ngùi”, “Đâu phải bởi mùa thu”, “Without you”… Dường như chẳng có gì có thể làm khó được nữ ca sĩ 47 tuổi này, nếu không muốn nói, những trải nghiệm chị vừa đi qua, giúp chị hát những bài ca ấy thật hơn, sống hơn. 

Xuyên suốt sân khấu “Dấu ấn” được sử dụng gam màu nóng, với hình ảnh Tây Nguyên bao la, tự do. Hình ảnh nhân vật chính như con chim họa mi giam mình trong lồng kín, vẫn không ngừng hát, gây sự xúc động cho người xem

Siu Black không chia sẻ nhiều trong suốt đêm diễn, chị đã thổi hết những tâm tư vào từng câu hát. Liveshow thành công ngoài mong đợi. Nhiều khán giả ra về lại mong sớm được nghe chị hát trở lại.

Bài: Mai Hiên

Ảnh: Ban tổ chức


logo

Thực hiện: depweb

08/03/2015, 08:58