Đạo diễn Võ Thanh Hòa: "Làm phim thuần Việt là ước mơ của tôi" - Tạp chí Đẹp

Đạo diễn Võ Thanh Hòa: “Làm phim thuần Việt là ước mơ của tôi”

Đẹp Men +

Sau những cống hiến bền bỉ cho nền điện ảnh nước nhà, Võ Thanh Hoà dần khẳng định mình ở vai trò đạo diễn cùng danh hiệu nổi bật “đạo diễn trăm tỷ” và giấc mơ cống hiến cho điện ảnh Việt Nam.

Có lẽ nhiều người sẽ không quá bất ngờ với việc Võ Thanh Hoà bắt đầu hành trình theo đuổi nghệ thuật của mình ở vai trò diễn viên khi khán giả truyền hình thế hệ 8-9X biết đến anh từ những vai phụ trong các phim như “Chuyện tình bên dòng kênh Xáng”, “Miền đất phúc”. Anh thành công thoát khỏi mác diễn viên nhí khi toả sáng trong phim điện ảnh đầu tay “Cánh đồng bất tận”, dự án nặng ký chuyển thể từ tiểu thuyết gây tiếng vang của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Nội tâm gai góc, hoang dại và đầy bản năng của một đứa trẻ lớn lên cùng cuộc sống lênh đênh miền sông nước nay đây mai đó được Võ Thanh Hòa truyền tải cực kỳ chân thực và chạm vào lòng người xem, giúp anh đoạt giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” tại Cánh Diều Vàng 2010.

Võ Thanh Hòa trong vai Điền (phim “Cánh đồng bất tận”).

Sau những trải nghiệm và thành tích xuất sắc ở vai trò diễn viên, Võ Thanh Hoà lựa chọn du học ngành làm phim tại trường Lasalle (Singapore) và trở về nước phát triển sự nghiệp đạo diễn ngay sau khi học xong. Sự gắn bó với nền nghệ thuật nước nhà từ những ngày còn bé đã gieo vào lòng Võ Thanh Hòa hoài bão cống hiến cho điện ảnh Việt trên chính quê hương của mình.

Phim “Nghề siêu dễ”

Vừa qua, anh đã tổ chức họp báo cho phim điện ảnh “Siêu lừa gặp siêu lầy” khởi chiếu mùng 1 Tết, gia nhập đường đua phim Tết 2023 với sự tham gia diễn xuất của Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Trung Lùn, Ngọc Phước mang màu sắc chủ đạo là những tay lừa đảo hài hước và lầy lội. Đặc biệt, dự án này do đích thân Võ Thanh Hòa “cầm trịch” trong mọi khâu từ kịch bản, sản xuất đến đạo diễn của phim.

Một số tác phẩm nổi bật của Võ Thanh Hòa

Sau một thời gian dài làm phim remake, anh cho biết “Siêu lừa gặp siêu lầy” là phim đầu tiên trong mục tiêu 5 năm tới sẽ tập trung làm phim do chính tay anh viết kịch bản. Việc làm ra một bộ phim thuần Việt từ kịch bản đã luôn là một giấc mơ với Võ Thanh Hòa, nhưng phải đến “Siêu lừa gặp siêu lầy” anh mới có đủ tài chính, kiến thức, kinh nghiệm để hiện thực hóa giấc mơ, chính thức làm phim từ kịch bản gốc mình đã phát triển từ 3-4 năm trước.

7 năm làm nghề với 7 phim điện ảnh, có thể thấy anh đang làm tốt mục tiêu mình đề ra là mình của ngày hôm nay sẽ tốt hơn hôm qua, từng phim dần thể hiện sự chín chắn trong tay nghề đạo diễn. Phim điện ảnh “Siêu lừa gặp siêu lầy” sẽ là lần đầu anh thể nghiệm với thể loại hài – đấu trí, hứa hẹn đem lại một bộ phim “đậm chất Võ Thanh Hòa” thỏa mãn khán giả yêu điện ảnh Việt.

Tác giả: Đẹp Online

10/12/2022, 11:00