Đạo diễn Lê Việt: Mong mỏi đem đến những màn trình diễn thời trang hấp dẫn cho người xem

Thời Trang

Dù mới ra mắt 2 năm, “Lễ hội Thời trang Quốc tế Việt Nam” (“Vietnam International Fashion Festival”) – VIFF đã dần thiết lập được chỗ đứng trong làng giải trí Việt. Chương trình không chỉ mang lại không gian giải trí sang trọng cho khán giả mà còn thành công trong việc kết nối nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau để mang lại bữa tiệc nghệ thuật đẳng cấp. Đặc biệt, đạo diễn Lê Việt là một trong ba nhân tố quan trọng góp phần tạo nên dấu ấn nghệ thuật đặc sắc của VIFF.

Với 400 lượt người mẫu, nghệ sĩ hoạt động ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật trình diễn tham gia biểu diễn, 13 nhà thiết kế nổi bật trong làng thời trang Việt, VIFF đã vinh dự được xác lập kỷ lục “Chương trình biểu diễn thời trang kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật nhất (15 loại hình nghệ thuật)” do tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings chính thức công nhận. Thành công này có phần đóng góp không nhỏ của đạo diễn Lê Việt.

Không chỉ có thời trang và âm nhạc, mỗi đêm diễn trong VIFF 2020 còn có sự kết hợp hài hòa cùng nhiều loại hình biểu diễn nghệ thuật đa dạng như múa đương đại, múa ballet, trình diễn nhạc giao hưởng, ảo thuật… Đây được nhận xét là một ý tưởng mới mẻ ở Việt Nam và với đạo diễn Lê Việt đó cũng là thách thức của anh và ê kíp. “Tôi muốn dùng nghệ thuật để truyền tải thông điệp, ý nghĩa, nội dung các bộ sưu tập của mỗi nhà thiết kế khác nhau. Sở dĩ có nhiều bộ môn nghệ thuật cùng xuất hiện trong một chương trình vì đây là lễ hội thời trang chứ không chỉ đơn thuần là các buổi biểu diễn thời trang. Chúng tôi muốn khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau được đan xen hợp ý theo một ý tưởng cụ thể xuyên suốt chứ không chỉ xếp hàng lên diễn các bộ sưu tập đơn thuần,” – Đạo diễn Lê Việt

Đạo diễn Lê Việt

Với thành công của chương trình lần này, đạo diễn Lê Việt hi vọng VIFF sẽ có thêm nhiều mùa lễ hội hấp dẫn, hoành tráng hơn và nhiều kỷ lục hơn nữa trong tương lai.

Bài: Đẹp Entertainment

31/12/2021, 07:00