Đạo diễn Lê Hoàng và MC Trác Thuý Miêu tranh luận về quyền nâng ngực của phụ nữ

Sống

“Làm sao có thể chấp nhận khi một phụ nữ nâng ngực, đau đớn là của cô ấy, tiền bạc là của cô ấy, nhưng thành quả là của mọi cái mồm? Quái đản! Những người có văn hóa sẽ không bao giờ mở miệng ra chê bai.” – Đạo diễn “Những cô gái chân dài” bênh vực những chị em phẫu thuật nâng ngực và cho rằng quyền nâng ngực thuộc về phái đẹp. Riêng MC Trác Thuý Miêu lại nghĩ khác. Nữ MC cá tính bày tỏ quan điểm là phụ nữ muốn làm gì cũng nên chia sẻ và tôn trọng đóng góp của chồng, kể cả việc nâng ngực.

Lê Hoàng cho rằng, quan điểm phụ nữ cần sở hữu và sử dụng thành thạo nhất là chổi quét nhà, máy rửa bát, khăn lau bếp và chậu giặt đồ là “láo toét”. Mà theo ông, thứ con gái cần sở hữu tối cao chính là cơ thể họ. Mà trong cơ thể bây giờ ngực chiếm tới 90% giá trị. Vì thế nâng ngực là quyền của phụ nữ, ngoài họ ra không ai được phép can thiệp, chê bai.

Quyền được nâng ngực_ĐepOnline
Thứ con gái cần sở hữu tối cao chính là cơ thể họ. Mà trong cơ thể bây giờ ngực chiếm tới 90% giá trị.

Trân trang cá nhân, đạo diễn Lê Hoàng viết:

“Tất cả những con người tử tế đều hô hào, cổ vũ cho nữ quyền. Nó bao gồm quyền được làm tổng giám đốc, quyền trở thành quan toà, quyền từ chối việc nhà, quyền lái máy bay và quyền được nâng ngực!

Ai còn đặt ra câu hỏi: “Tại sao phải làm ngực?”, người đó không đáng tồn tại trong thế kỷ này. Nếu phụ nữ thấy nâng ngực chính đáng, nghĩa là nó chính đáng, kẻ nào cãi mang xử bắn là xong. Vì thế, thỉnh thoảng trong thành phố lại vang lên những loạt đạn nổ rền.
Rất nhiều những tên bịp bợm bao đời nay tung tin thứ phụ nữ cần sở hữu và sử dụng thành thạo nhất là chổi quét nhà, máy rửa bát, khăn lau bếp, và chậu giặt đồ.
Láo toét! Thứ con gái cần sở hữu tối cao chính là cơ thể họ. Mà trong cơ thể bây giờ ngực chiếm tới 90% giá trị. Không tin cứ hỏi Elly Trần, và Angela Phương Trinh, cùng vô số những thiếu nữ vĩ đại khác.

Làm chủ gia đình, làm chủ bản thân, làm chủ xã hội, làm chủ ngực mình, là những con đường để giải phóng phụ nữ. Thế nhưng rất nhiều cô gái khi quyết định phẫu thuật, tự nhiên kinh ngạc thấy lắm luật sư, quan tòa, và rất nhiều… hàng xóm nhảy xổ vào bàn tán, can ngăn hoặc lăn xả vào bình phẩm.

Thôi đi!!

Tại sao ta làm ngực, ta muốn nó phồng như quả bưởi hay bồng bềnh như một cục mây là điều ngoài ta ra không một ai trên đời được phép can thiệp?

Sự nghiệp giải phóng phụ nữ xuất phát từ đâu? Từ phòng bầu cử à? Trong công ty à? Trong gia đình à? Tất cả đều đúng, nhưng quan trọng nhất là trong chính bản thân họ. Chừng nào các cô chưa được tự quyết và chưa dám tự quyết tấm thân “Rõ ràng trong ngọc trắng ngà“ của mình, chừng đó mọi khẩu hiệu tự do chỉ là bịp bợm.

Nếu phụ nữ thấy nâng ngực chính đáng, nghĩa là nó chính đáng, kẻ nào cãi mang xử bắn là xong

Phải tôn trọng những cô gái không phẫu thuật thẩm mỹ và những người quyết định làm điều đó như nhau, đấy là một nguyên tắc đanh thép, khắc bằng chữ vàng vào đầu kẻ nào muốn phán xét.

Ở tất cả các xã hội văn minh, sự bình phẩm về cơ thể người khác là tuyệt đối cấm. Tất cả các thái độ chê bai hay bàn tán được coi là man rợ. Trẻ con phải học điều đó trước cả khi học chữ nữa kia.
Làm sao có thể chấp nhận khi một phụ nữ nâng ngực, đau đớn là của cô ấy, tiền bạc là của cô ấy, nhưng thành quả là của mọi cái mồm? Quái đản! Những người có văn hóa sẽ không bao giờ mở miệng ra.

Các cô gái chưa chồng, các cô gái bỏ chồng, và các cô gái không thèm lấy chồng chắc chắn sẽ ủng hộ quan điểm này.
Còn những cô có chồng thì sao? Sẽ nói sau

Quan điểm của Lê Hoàng nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của chị em phụ nữ, họ cho biết sau bài viết này, họ sẽ dũng cảm đi làm đẹp bởi “Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên, vì đẹp (do phẫu thuật) cũng là một dạng năng lực làm cuộc sống của mình dễ thở hơn.” 

Và đa số các đấng mày râu cũng ủng hộ nếu vợ mình có ý định phẫu thuật nâng ngực: “Đàn ông cũng yêu cái đẹp, vì vậy phụ nữ ơi tự tin làm đẹp đi nhé”; “Phụ nữ phải làm chủ bản thân về quyền làm đẹp thôi.” 

Riêng nữ MC cá tính Trác Thúy Miêu lại lên tiếng đáp lại quan điểm của Lê Hoàng rằng: “Tôn trọng bản thân sẽ bắt đầu bằng tôn trọng niềm vui của chồng trước đã. Không cho, một khi đã thích thì vẫn cứ làm, nhưng ngồi xuống nói chuyện, tham khảo ý chồng sẽ khiến xoa dịu cả tâm trí, lòng tự trọng, lẫn đôi bàn tay vàng của mỗi người đàn ông.

Vú đẹp thì ắt ít nhiều cũng phải to.
Nhưng đàn bà, và cả vú, hơn nhau là ở sự mềm mại…”


MC Trác Thúy Miêu lên tiếng trước quan điểm “Quyền được nâng ngực” của đạo diễn Lê Hoàng

Trả lời quan điểm của Trác Thúy Miêu, Lê Hoàng đưa ra 25 lý do để phụ nữ không cần (và không phải) xin phép chồng khi làm ngực. Đẹp Online trích lược nội dung như sau:

Kính gửi Trác Thúy Miêu và các cô gái xinh đẹp có chồng

Con gái có chồng muốn làm ngực cần xin phép anh ấy không? Đó là một câu hỏi chẳng hề đơn giản, thậm chí có khả năng trở thành vấn đề lớn nhất đặt ra.
Đây chính là lúc bản lĩnh, vai trò và lòng tự tôn của phụ nữ được thử thách căng thẳng nhất, cao trào nhất. 

– Chồng không phải chủ và vợ không phải nô lệ. Chế độ nô lệ đã bị xóa sổ trên trái đất hàng trăm năm. Chỉ trong chế độ đó cơ thể của mình mới do người khác sở hữu và có quyền quyết định tuyệt đối với những thay đổi trên cơ thể mình.
– Giấy đăng ký kết hôn giữa trai và gái không phải là giấy giao nộp thân xác cho ai đó vĩnh viễn độc quyền.
– Xin phép 10 ông, chắc chắn 9 ông từ chối vì một ý nghĩ họ không bao giờ nói ra “Đằng nào cũng cũ rồi, đằng nào cũng không dùng thường xuyên”.
– Phụ nữ không sinh ra, không sống và tồn tại để làm đàn ông hài lòng bất kể đàn ông ấy là ai.
– Chạy theo một đứa con gái làm ngực ngoài phố nhưng lại bĩu môi khi cô vợ ở nhà muốn đi nâng ngực.
– Chồng thích đóng vai đạo đức, tuyên bố dù thế nào đồ thật vẫn tốt hơn. Nhưng lại quên béng bản thân luôn luôn yêu bằng mắt.
– Nếu vợ khi làm ngực quá trẻ mà chồng quá già, chồng tự nhiên sẽ thấy bất an.”


Đạo diễn Lê Hoàng đưa ra 25 lý do để phụ nữ không xin phép chồng đi nâng ngực

Quyền được nâng ngực: Thùy Dương (tổng hợp)

14/05/2019, 08:00

Hương Giang Idol: Đẹp nhân tạo thì có làm sao?

Sống

Câu chuyện cuộc đời Giang là một ví dụ rất điển hình về việc dám đi ngược lại sự sắp đặt của tạo hóa, dũng cảm chiến đấu để có được một ngoại hình như ý, một cuộc sống hạnh phúc và sự nghiệp thành công hơn.

Hành trình thay đổi số phận ấy tất nhiên không dễ dàng, thậm chí có lúc đã đi đến cùng cực giới hạn chịu đựng của một con người, nhưng nhìn vào Giang ngày hôm nay: một nữ ca sỹ xinh đẹp, quyến rũ, thân hình bốc lửa uyển chuyển, có danh tiếng, và nhất là sự tự tin, hạnh phúc không giấu được trong cô, ai cũng hiểu rằng, nếu được quyết định lại, “chàng trai” Ngọc Hiếu ngày ấy sẽ vẫn sẵn sàng đánh đổi để được trở thành Hương Giang ngày hôm nay.

1. Tỉnh dậy, thấy mình trong hình hài một cô gái với bộ ngực lớn

– Giang đã chuẩn bị tâm lý trong bao lâu để thực hiện cuộc phẫu thuật chuyển giới thay đổi cả cuộc đời đó? Bạn có nhận được sự đồng thuận từ gia đình và những người xung quanh không?

– Trước khi đi phẫu thuật, tôi không nói gì, vì thế gia đình cũng không biết. Tôi vốn là người hơi ngang bướng nên khi quyết định làm việc gì thì thường  bỏ qua ý kiến của tất cả mọi người, kể cả bố mẹ. Hơn nữa, tôi luôn tin mình là con gái từ khi sinh ra nên khát khao được sống đúng trong hình hài của một cô gái đã hối thúc tôi làm việc này.

Tôi được tiêm hormone 8 tháng trước khi tiến hành phẫu thuật ở Thái Lan. Càng gần ngày lên bàn mổ, tôi càng lo lắng và hoang mang, trong đầu hỗn loạn giữa một loạt câu hỏi, rằng không biết cuộc phẫu thuật có suôn sẻ và thành công hay không, liệu tôi có quá vội vàng hay không… Đến khi bác sĩ bảo tôi nằm xuống để đo xem sẽ làm ngực cho tôi cỡ bao nhiêu, thì tôi bắt đầu thấy hoảng sợ thực sự. Lúc đó tôi chỉ muốn đi về chứ không làm gì nữa. Đúng lúc tôi bắt đầu nhụt chí thì các y tá đã kịp trói tay, trói chân tôi lại và tiêm thuốc mê, rồi tôi không còn biết gì cả…

– Điều bạn thấy đầu tiên khi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật là gì?

– Tôi thấy mình trong hình hài một cô gái với vòng 1 rất lớn do vẫn còn bị sưng tấy sau phẫu thuật. Dù chưa rõ hình dáng mình sẽ ra sao, nhưng tôi cảm thấy rõ một niềm hạnh phúc đang lan tỏa mãnh liệt hơn cả nỗi đau thể xác. Tôi đã trở thành con gái thật sự.

– Ca phẫu thuật nào với bạn là đau đớn và lâu hồi phục nhất?

– Tất nhiên, phẫu thuật bộ phận sinh dục là dạng phẫu thuật phức tạp nhất. Nhưng nhờ có thuốc giảm đau, tôi cũng không đến nỗi không vượt qua được. Người ta thường mất 6 đến 8 tháng để hồi phục, còn tôi chỉ mất 3 tháng thôi. Nhưng tôi bị sụt 13kg sau hai tuần chờ vết mổ lành lặn vì chỉ được ăn cháo. Một tháng trời tôi không ngủ được và chỉ có thể nằm thẳng, gác chân chứ không thể quay người, cả cơ thể bị quấn băng kín mít. Nhiều khi tôi muốn ra ngoài với cơ thể mới nhưng lại không làm được, nên thời gian đó, tôi bị trầm cảm nặng lắm.

– Thói quen sinh hoạt của Giang có thay đổi gì sau cuộc đại phẫu ấy không?

– Trong mấy tháng đầu chờ hồi phục, tôi phải kiêng thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống… là những loại thực phẩm gây thâm, ngứa, sưng và sẹo… Với phần ngực, 6 tháng đầu tôi phải mặc áo nâng ngực đúng size do bác sĩ chỉ định, nếu chật quá sẽ đẩy ngực lên quá cao, rộng thì ngực bị sệ. Bác sĩ cũng khuyên tôi nên tiêm hormone mỗi tháng một lần, nếu không mặt sẽ xấu đi, tay đô, giọng sẽ bị ồm… Nhưng tôi không tiêm, sau đó cũng không thấy ảnh hưởng gì, cũng may mắn là phom người tôi vốn nhỏ nhắn từ trước rồi.

Sau khi đã hồi phục hoàn toàn, không biết người khác thì thế nào, còn riêng tôi thì tôi “chơi hết, ăn tất”  (cười).

– Phản ứng của gia đình và những người xung quanh đối với Giang thế nào khi bạn trở về từ Thái Lan? Bản thân Giang thấy mình được gì và mất gì sau chuyến đi ấy?

– Trở về từ Thái Lan, tôi không khác quá nhiều, thậm chí bố không hề biết là tôi đã phẫu thuật rồi vì trước đó tôi đã ăn mặc và trang điểm như con gái. Chỉ có mẹ biết, mẹ là người đã chăm sóc cho tôi. Bà khóc rất nhiều vì thương tôi phải trải qua những giây phút đau đớn mà không có gia đình bên cạnh. Đến khi tôi tham gia cuộc thi Vietnam Idol, bố mới biết con mình đã chuyển giới. Phải rất lâu sau bố tôi mới chấp nhận được thực tế là cậu con trai của mình nay đã là một đứa con gái. Rồi dần dần bố cũng ủng hộ và coi tôi như một đứa con gái mà bố rất mực thương yêu.

Tôi thì vui và tự tin hơn rất nhiều, những người xung quanh cũng tôn trọng tôi hơn. Cái được lớn nhất là tôi chẳng còn phải giấu giếm mình là một cô gái trong hình hài chàng trai nữa. Tôi có thể mặc những bộ đồ đẹp khoe 3 vòng hoàn hảo. Ngoại hình mới làm cho mọi người có thiện cảm với tôi hơn, công việc của tôi cũng thuận lợi hơn. Những đau đớn đánh đổi không đáng kể so với những gì tôi nhận được sau khi phẫu thuật.

“Cái được lớn nhất là tôi chẳng còn phải giấu giếm mình là một cô gái trong hình hài chàng trai nữa.”

2. Giá của sắc đẹp rất đắt

– Nhìn lại cuộc đời cũ, bạn đã từng sống thế nào khi chưa có ngoại hình này?

Thời điểm chưa phẫu thuật chuyển giới, tôi gặp nhiều khó khăn lắm. Tôi muốn làm một nữ ca sỹ có ngoại hình thật bốc lửa, thể hiện những ca khúc thật hay. Nhưng tôi không có được những điều đó. Tôi đi thi thì bị đánh trượt, vì ngoại hình của tôi không hợp với thị hiếu khán giả, tôi lên hình không được đẹp. Hay như khi còn đi học, tôi cảm thấy sự cố gắng của mình không kém ai cả, nhưng đến thời điểm cần cử một người đại diện đi đâu đó thì người ta lại chọn một cô gái xinh đẹp hơn tôi.

– Một ngoại hình đẹp để được ghi nhận một cách công bằng hơn, đó là động lực để bạn quyết tâm phẫu thuật, bên cạnh lý do lớn nhất là được sống đúng với giới tính của mình?

Đúng vậy, tôi quyết định rằng mình phải đẹp hơn. Ngày xưa tôi xấu hổ và tủi thân rất nhiều khi nhìn thấy những cơ hội vụt khỏi tay mình, dù khả năng mình cũng có, nỗ lực của mình cũng ngang với mọi người. Có thể đó là vấn đề nổi trội trong ngành nghệ thuật của tôi thôi, còn các ngành nghề khác sẽ công bằng hơn chăng?

– Theo Giang, đâu là thời điểm thuyết phục nhất để một người quyết định tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ?

– Tôi nghĩ rằng đừng chờ đợi một biến cố nào xảy đến như bị người yêu bỏ để chạy theo một cô khác xinh hơn hay khi bị tuột mất công việc vào tay một người khác thì bạn mới dám thay đổi. Hãy làm đẹp trước và tận hưởng tất cả những điều tuyệt vời từ nó.

– Nhưng không phải ai cũng may mắn có điều kiện để quyết làm là làm ngay như Giang. Khi đặt vấn đề thay đổi ngoại hình, đa phần đều có nỗi trăn trở về cái “giá” phải trả. Bạn nghĩ sao về điều này?

– Đúng, giá của sắc đẹp luôn luôn đắt. Đắt trước hết vì bạn thực sự phải đánh đổi. Không phải ai làm xong cũng đẹp hơn. Có người thành công, có người thất bại, thậm chí bị biến chứng, mắt mũi bị quá đà, làm đẹp thành ra lại làm xấu. Nên chỉ riêng việc dũng cảm để thay đổi và đánh cược với số phận đã là một cái giá đắt rồi. Thứ hai, nếu một người chỉ hơi hơi xấu ở mũi hay miệng thôi thì sửa còn rẻ, chứ xấu từ trên xuống dưới mà sửa thì đắt lắm. Nếu chưa thành công trong sự nghiệp, sao bạn có tiền để làm được? Thứ ba, nếu bạn là người đi làm công sở, làm sao bạn nghỉ một tháng để ở nhà chờ hồi phục sau phẫu thuật được?

Với tôi, lòng dũng cảm và việc dám đầu tư thời gian, công sức để làm đẹp là hai cái giá lớn nhất, chứ chưa chắc đã là tiền bạc.

“Giá của sắc đẹp luôn luôn đắt. Chỉ riêng việc dũng cảm để thay đổi và đánh cược với số phận đã là một cái giá đắt rồi.”

3. Làm đẹp để không giậm chân tại chỗ

– “Chỉ riêng việc dũng cảm đánh cược với số phận đã là cái giá đắt rồi”, vậy Giang đã suy nghĩ như thế nào khi đánh cược số phận của mình vào “ván bài” phẫu thuật thẩm mỹ?

-Tôi biết rằng biến chứng và thất bại luôn có thể xảy ra và điều đó là hết sức bình thường. Trước khi làm, tôi có một suy nghĩ thế này: Tôi không thể xấu như thời điểm này được nữa. Không biết thay đổi thì mình có đẹp hơn không, nhưng kể cả không đẹp hơn, tôi có thể xấu theo kiểu khác cũng được. Ít nhất là tôi được thay đổi. Tôi làm đẹp vì không muốn giậm chân tại chỗ.

– Có những người dường như muốn được vận động mãi, nên họ cứ sửa mãi, như một dạng nghiện phẫu thuật thẩm mỹ. Giang có giống vậy không?

– Khi bạn sắm một cái túi mới, được bạn bè bạn khen hay chê, ít ra bạn cũng cảm thấy là cuộc sống của bạn đang thay đổi. Khi bạn làm một điều gì đó trên cơ thể mình, cảm xúc ấy còn mạnh mẽ hơn nữa. Chính cảm xúc mạnh mẽ ấy đã làm nên sức quyến rũ rất lớn của phẫu thuật thẩm mỹ, khiến nhiều người muốn tìm tòi thêm về nó. Tôi không nghiện nhưng tôi rất thích việc hàng ngày mình cứ đẹp lên từng chút, không phải chỉ bằng việc can thiệp phẫu thuật, mà có thể bằng spa, bằng các phương pháp dưỡng da, tập thể dục. Điều đó khiến tôi hạnh phúc hơn nên tôi cứ làm.

– Cụ thể, ngoài hai ca phẫu thuật ngực và bộ phận sinh dục từng thực hiện trước đó, gần đây Giang có áp dụng phương pháp thẩm mỹ nào nữa không, vì có vẻ như nhan sắc của bạn ngày một hoàn hảo?

– Ngoài hai ca phẫu thuật trên, tôi có làm thẩm mỹ bằng căng chỉ từ cằm lên thái dương để tạo khuôn mặt V-line, chạy máy xóa nọng cằm và làm hai bên cằm gọn lại, chăm sóc da mặt, massage xoa bóp để thon gọn bắp tay, bắp chân, tập gym… Lâu dần là đẹp vậy đó. (cười)

“Tôi không cần đẹp tự nhiên, bởi vì tôi không đẹp tự nhiên được.”

– Nếu ai đó nói rằng, cơ thể Giang không phải là thật, vẻ đẹp này không phải là thật, Giang nghĩ gì?

– Không phải thật thì có sao đâu? Tôi sinh ra là con gái, tôi phải trở về là chính mình. Đã là phụ nữ thì phải đẹp, ai thích xấu tự nhiên thì cứ việc. Tôi muốn mình luôn xinh đẹp, nên khi chưa đẹp, tôi phải tìm cách để mình đẹp chứ sao.

Đôi khi tôi cũng nhận được những bình luận thế này trên mạng: “Đồ giả mà cũng khoe!” Hầu hết các thái độ không ưa tôi đều đến từ phụ nữ. Tôi ấn vào xem hình thì thật sự thấy họ không được xinh cho lắm. Tôi không biết họ đang ghen tức hay bất mãn. Tôi không cần đẹp tự nhiên, bởi vì tôi không đẹp tự nhiên được. Còn họ, không biết sinh ra họ có đẹp tự nhiên không, chỉ biết là hiện giờ, tôi đẹp, họ thì không bằng, nghĩa là sau bao nhiêu năm trời, họ không phát triển, không làm được gì cho bản thân, tôi thấy tiếc cho họ. Sự ghen tức sẽ có giá trị khi nó giúp mình có động lực để vươn lên. Nhưng nếu nó dừng ở mức chỉ cố gắng tự nói trong đầu để thỏa mãn bản thân, hoặc tìm cách phá người ta, thì chỉ khiến mình thụt lùi thôi.

– Một câu hỏi cuối cùng, đến thời điểm này, Giang nghĩ mình đã là một người phụ nữ trọn vẹn chưa?

Tôi cảm thấy mình là một người phụ nữ rất… đàn ông. Khi trở thành phụ nữ, tôi không cố gồng mình đan len, mặc váy để là một tiểu thư. Tôi vẫn vận động, thậm chí chiến thắng những chương trình về vận động, tôi đi khắp mọi nơi, không ngại những việc nặng nhọc, không sợ tay mình lên bắp, không sợ để mặt mộc trước công chúng… Tôi sẽ làm hết với cá tính của mình, vì bản thân tôi cho rằng khi sinh ra mình đã là con gái, nên không cần cố gắng gồng gánh một điều gì đó để được là con gái. Nhưng, “trọn vẹn” thì có lẽ là chưa, vì ở Việt Nam, cuộc đời người phụ nữ được cho là trọn vẹn khi phải có gia đình và con cái. Về điều này thì hoàn cảnh của tôi chưa cho phép. Nhưng bản thân tôi thấy, trong con người mình, mọi thứ đã trọn vẹn rồi.

– Rất cảm ơn Giang về những chia sẻ thẳng thắn này. Chúc Giang ngày một đẹp, hạnh phúc và thành công hơn.

Sinh ra trong hình hài của một cậu con trai nhưng ngay từ nhỏ, Nguyễn Ngọc Hiếu đã biết mình là con gái. Lớn lên, Hiếu để tóc dài, dành tiền mua son môi, bút kẻ mắt, mặc đầm hồng, đi giày cao gót… để nhìn giống con gái hơn, nhưng lại bị mọi người dè bỉu. Ba mẹ Hiếu không hài lòng vì con mình ăn mặc kỳ dị chẳng giống ai. Gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì ngoại hình của mình, năm 2011, Ngọc Hiếu quyết tâm làm phẫu thuật chuyển giới để có được hình dáng của một cô gái, đúng với giới tính của mình, đồng thời đổi tên thành Hương Giang.

Sốc với cuộc thi “bộ ngực đẹp nhất thế giới” ở Trung Quốc

SốngCác thí sinh tại cuộc thi. (Nguồn: shanghaiist.com)

Vòng chung kết của cuộc thi Bộ ngực đẹp hàng năm lần thứ 6 được tổ chức tại thành phố Hợp Phì vào ngày 16/7.

Chủ đề của cuộc thi năm nay được cho là có vẻ “kinh điển” hơn các năm trước, đó là nhằm khuyến khích sự tự tin của phụ nữ, cũng như bảo vệ sức khỏe vòng 1.

Tuy nhiên, những hình ảnh tại cuộc thi thì vẫn như các năm trước, mang đến cho người xem cảm giác như đây là cuộc trình diễn của một bệnh viện thẩm mỹ địa phương.

Trong năm nay, một “bà mẹ gợi cảm” được đánh giá cao nhất. Đây dù sao cũng là một kết quả khả quan hơn nhiều so với cuộc thi năm 2015 – khi người chiến thằng là một phụ nữ vừa thực hiện phẫu thuật nâng ngực ngay trước cuộc thi.

Tuy nhiên, cư dân mạng lại cho rằng cuộc thi năm nay gây cảm giác rất hụt hẫng, thậm chí có người còn chỉ trích cuộc thi năm nay rất “nhảm nhí.”

Họ cho rằng, cuộc thi năm ngoái có nhiều thí sinh sáng giá hơn năm nay.

Hãy cùng ngắm nhìn những thí sinh tham gia vào cuộc thi sắc đẹp đầy tranh cãi này:

Các thí sinh tại cuộc thi. (Nguồn: shanghaiist.com)

Các thí sinh tại cuộc thi. (Nguồn: shanghaiist.com)Các thí sinh tại cuộc thi. (Nguồn: shanghaiist.com)

Các thí sinh tại cuộc thi. (Nguồn: shanghaiist.com)

Theo VietnamPlus

Các thí sinh tại cuộc thi. (Nguồn: shanghaiist.com)

Các thí sinh xinh đẹp và đầy tiềm năng đã từ khắp nơi tập trung tại An Huy, Trung Quốc vào mùa Hè này để tranh giải người có bộ ngực đẹp nhất thế giới. 

Vòng chung kết của cuộc thi Bộ ngực đẹp hàng năm lần thứ 6 được tổ chức tại thành phố Hợp Phì vào ngày 16/7.

Chủ đề của cuộc thi năm nay được cho là có vẻ “kinh điển” hơn các năm trước, đó là nhằm khuyến khích sự tự tin của phụ nữ, cũng như bảo vệ sức khỏe vòng 1.

Tuy nhiên, những hình ảnh tại cuộc thi thì vẫn như các năm trước, mang đến cho người xem cảm giác như đây là cuộc trình diễn của một bệnh viện thẩm mỹ địa phương.

Trong năm nay, một “bà mẹ gợi cảm” được đánh giá cao nhất. Đây dù sao cũng là một kết quả khả quan hơn nhiều so với cuộc thi năm 2015 – khi người chiến thằng là một phụ nữ vừa thực hiện phẫu thuật nâng ngực ngay trước cuộc thi.

Tuy nhiên, cư dân mạng lại cho rằng cuộc thi năm nay gây cảm giác rất hụt hẫng, thậm chí có người còn chỉ trích cuộc thi năm nay rất “nhảm nhí.”

Họ cho rằng, cuộc thi năm ngoái có nhiều thí sinh sáng giá hơn năm nay.

Hãy cùng ngắm nhìn những thí sinh tham gia vào cuộc thi sắc đẹp đầy tranh cãi này:

Các thí sinh tại cuộc thi. (Nguồn: shanghaiist.com)
Các thí sinh tại cuộc thi. (Nguồn: shanghaiist.com)
Các thí sinh tại cuộc thi. (Nguồn: shanghaiist.com)
Các thí sinh tại cuộc thi. (Nguồn: shanghaiist.com)
Các thí sinh tại cuộc thi. (Nguồn: shanghaiist.com)

I love my body – Cơ thể của mình. Không yêu thì ai yêu?

Sống

Đằng sau những dấu vết “xấu xí” ấy là một vẻ đẹp đầy tự hào khác.

“Con không muốn sống nữa!”

Cô gái 12 tuổi, con của bạn tôi nói như vậy ngay từ lúc cô bé bước vào nhà và đổ sụp xuống ghế salon. Hiển nhiên, chúng tôi lo lắng tột độ, không hiểu đã có chuyện gì nghiêm trọng đến thế.

“Bình tĩnh nào, có chuyện gì nói cho mẹ nghe!”, bạn tôi dỗ dành.

Con bé bắt đầu khóc nấc lên. Chúng tôi, những người phụ nữ đã từng trải qua cảm giác tương tự
với chính mình, nghe thấy chữ được chữ mất đầy tức tưởi:

“Con xấu. Chúng nó thì thầm sau lưng…”

Hai tiếng “con xấu” có lẽ không chỉ là nỗi ám ảnh của cô bé 12 tuổi vừa mới bắt đầu nhận thức rằng mình có thể bị xã hội đánh giá ngoại hình như thế nào mà còn là nỗi ám ảnh của hàng triệu, hàng triệu phụ nữ khắp hành tinh. Tôi nhớ một khảo sát của tạp chí Psychology Today đã đưa ra kết quả rằng có đến 56% phụ nữ không hài lòng với ngoại hình của mình. Nhưng con số đó theo tôi sẽ cao hơn rất nhiều nếu chỉ khoanh vùng phụ nữ Việt Nam, nơi mà gần như mọi quyết định của phụ nữ đều vẫn dựa trên mong muốn của đàn ông hay nói cách khác là chiều lòng đàn ông.

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà mọi người mặc nhiên công nhận với nhau: xấu là một cái tội.
Chúng ta quảng bá cho vô vàn tấm gương thoát khỏi đói nghèo nhờ nhan sắc và tôn vinh nó thành một dạng biểu tượng đổi đời.
Chúng ta nói về phẫu thuật thẩm mỹ như một phép màu thay đổi số phận, nhưng chúng ta quên nói với nhau thường xuyên hơn về sự kiên nhẫn, lòng bao dung và ngừng nhìn quá kỹ vào khiếm khuyết hình thể của người khác.

Và thế là chuẩn mực của cái đẹp bị đóng khung trong hình mẫu chân dài da trắng mũi cao ngực nở. Chuẩn mực của cái đẹp vô tình khiến biết bao cô gái từ chối chính mình để trở thành một ai đó khác mà các cô tin rằng mình sẽ được chấp nhận và hạnh phúc hơn.

Tôi đã từng là nạn nhân của từ “xấu” với cân nặng 64kg cho chiều cao 1m59, xương hàm lệch, mũi thì khoằm gồ, da đen cháy vì làm thêm ở các nông trại thời đại học. Những năm 20-22 tuổi là những ngày tôi nhớ rõ mình bị reo réo phía sau kèm các tính từ như “phì lũ”, “bò mộng”, “bịch xi măng di động”. Những năm 20-22 tuổi là không biết bao lần soi gương và thấy nước mắt mình rơi xuống vì ghét chính cơ thể mình. Mặc dù thành tích học tập của tôi không hề tệ nhưng tôi vẫn cảm thấy mình sẽ thất bại hoặc sẽ chẳng bao giờ được ai yêu thương cả, bởi vì tôi quá xấu xí.

Những cô gái xấu luôn mặc cảm và sẽ lao đi tìm cách để đẹp. Tôi ép mình vào vô số chế độ giảm cân khác nhau, thử đủ liệu pháp để cải thiện làn da. Đau đớn có, thất bại có, nhưng may mắn hơn hết cả, qua suốt quá trình phấn đấu để hết “xấu” đó, tôi nhận ra điều quan trọng nhất không phải là cách người khác nhìn vào tôi. Mà quan trọng nhất là khi tôi đối diện với cơ thể mình, lựa chọn tác động gì lên nó, bản thân tôi có thực sự hạnh phúc hay không. Từ đó, tôi ngước nhìn những người phụ nữ xung quanh mình. Họ chỉ có thể đẹp khi không từ chối bản thân mình trước đã.

Ừ, bạn tôi cân nặng 70kg, vừa nhón nốt miếng cheesecake để kịp vào giờ họp với một tổ chức phi chính phủ vừa đùa: “Giá như cân nặng không kéo theo các loại bệnh thì tao ước mình mãi mãi béo” rồi tất tả chạy đi cùng nụ cười rạng rõ. 5 năm qua nó đã đi khắp các ngõ ngách Việt Nam để hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ mang nước sạch đến với người dân nghèo. Bất kể khi nào nhìn thấy nó, tôi đều chỉ cảm nhận được thứ năng lượng tích cực lan tỏa và hoàn toàn quên mất việc bạn mình béo hay không theo quan niệm xã hội.

Bạn tôi gầy gò, bé nhỏ, da đen nhẻm vì những chuyến đi. Tấm postcard mới nhất nó gửi về là từ Sri Lanka. Cô tiểu thư da trắng hồng, mắt lúc nào cũng ươn ướt năm xưa giờ gần như chẳng nhận ra được nữa. Nhưng thay vào đó là cả một hành trang đầy ắp trải nghiệm không gì có thể đánh đổi lại.

Bạn tôi, những người phụ nữ bình thường nhất với đầy những vết rạn da sau sinh, ngực sa trễ vì cho con bú hay bàn tay chỉ thấy gân guốc và thô ráp theo thời gian, đằng sau những dấu vết “xấu xí” ấy là một vẻ đẹp đầy tự hào khác, thứ vẻ đẹp được đánh đổi bằng rất nhiều yêu thương.

Thế nên, đã từ rất lâu rồi tôi đã thôi mặc cảm về chữ “xấu”. Bởi khi ta chỉ chăm chăm nhìn vào những điều ta chưa hài lòng, ta sẽ mãi phải chạy theo một cuộc đua không hồi kết. Vốn dĩ có vô vàn nét đẹp vẫn hàng ngày tồn tại bên cạnh cái gọi là chuẩn mực của nhiều người. Nhưng cho dù là kiểu gì đi nữa, cũng đều phải xuất phát từ chính người phụ nữ, khi họ dám yêu và tự tin với tất thảy đường nét thuộc về mình, làm nên chính mình.

I LOVE MY BODY

Vốn dĩ có vô vàn nét đẹp vẫn hàng ngày tồn tại bên cạnh cái gọi là chuẩn mực của nhiều người. Và dù thế nào đi nữa, cái đẹp đó cũng phải xuất phát từ chính người phụ nữ, khi họ dám yêu và tự tin với tất thảy đường nét thuộc về mình, làm nên chính mình.

Tổ chức nội dung: Hương Thủy – Tổ chức sản xuất: Hellos – Mỹ thuật: Chi Lemon – Nhiếp ảnh: Lưu Mộc Vinh (Âu Bảo Ngân, Ny Trần, Cẩm Tiên, Lê Ngọc Mai) – Trung Dũng (Khánh Vân) – Trang điểm & làm tóc: Xi Quan Lê (HCM), PSI PSI (HN) – Stylist: Huey – Địa điểm: 102 Productions – 282 studio – Minh họa: Uyển Quân

Đọc thêm
– I love my body – Cơ thể của mình. Không yêu thì ai yêu?
– I love my body – Cẩm Tiên: “Không phải khác biệt mà là đặc biệt”
– I love my body – Ny Trần: Nữ VĐV thể hình 9x “nghiện” những chiếc váy ôm
– I love my body – ca sĩ Âu Bảo Ngân: “Thay vì tập trung vào số đo ba vòng thì hãy yêu quý những điểm khác của cơ thể”
– I love my body – “Họa mi tóc mây” Khánh Vân chưa một lần mong mình giống người khác
– Người mẫu chuyển giới Bella Mai: “Tuổi thọ của những người như chúng tôi ngắn lắm nên luôn ưu tiên làm điều mình thích”

“Quỳnh Búp bê” Phương Oanh, Minh Hằng, Diễm Hương bị chê sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Sống

Dù được người hâm mộ khen ngợi với nhan sắc xinh đẹp tự nhiên, nhưng Minh Hằng, Diễm Hương, Phương Oanh vẫn chưa hài lòng với dung nhan vốn có. 3 người đẹp âm thầm phẫu thuật thẩm mỹ để mong có vẻ đẹp hoàn mỹ hơn. Nhưng sau khi xuất hiện với diện mạo mới, cả 3 mỹ nhân khiến người hâm mộ tỏ ra thất vọng, tiếc nuối nét đẹp tự nhiên cuốn hút trước kia của họ, thậm chí nhiều người còn không tiếc lời chê bai.

Ca sĩ Minh Hằng 

hinh-nen-hinh-anh-ca-si-minh-hang-dep-de-thuong-nhat-16

12509684_974897079243664_1573671226898701409_n
Nhan sắc nhẹ nhàng tươi trẻ của Minh Hằng trước đây, dù có thay đổi qua thời gian nhưng cô vẫn giữ được nét tự nhiên

Ca sĩ Minh Hằng vốn sở hữu nét tươi xinh nhẹ nhàng, cô là thần tượng của rất nhiều bạn gái với vẻ ngoài trẻ trung dễ thương. Thế nhưng theo thời gian, khuôn mặt của nữ ca sĩ dần có nhiều biến đổi, nhất là chiếc cằm. Tuy vậy, cô vẫn giữ được đường nét không bị can thiệp quá đà. Cho đến tháng 4/2018, khi livestream trên trang cá nhân, Minh Hằng để lộ cằm dài bất thường và khuôn mặt cứng đơ, mất cân đối. Nhiều fan hâm mộ tiếc nuối cho thần tượng của họ khi đánh mất nét đẹp đáng yêu trước kia. Đáp lại, Minh Hằng chỉ im lặng, không khẳng định không phủ định, cô vẫn làm việc bình thường, nhưng dường như nữ ca sĩ đã giảm đi độ “nóng” so với trước đó.

photo-12-1523505302278559452457
Chiếc cằm dái bất thường và khuôn mặt cứng đờ của Minh Hằng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. So sánh với hình ảnh trước kia, không ít người cảm thấy tiếc cho giám khảo của The Face.

Hoa hậu Thế giới người Việt Lưu Diễm Hương

Diễm Hương sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, hài hòa và lúm đồng tiền duyên dáng. Người đẹp rất tự tin về nhan sắc và từng khẳng định mình là “hoa thật chứ không phải hoa silicon”. Nhưng tháng 9 vừa qua, Hoa hậu Thế giới người Việt khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi đăng tấm ảnh đi dâng hương trong ngày giỗ Tổ nghề sân khấu với khuôn mặt khác lạ. Nhiều người phải thốt lên rằng, nét cũ của Diễm Hương đã đẹp rồi sao phải đi thẩm mỹ đến nỗi không nhận ra. Những ý kiến khác nhận xét: “Diễm Hương nay làm đẹp mà mất đẹp”; “Thích Hương ngày trước hơn, đẹp tự nhiên riêng biệt, giờ không còn nét riêng nữa”. Cũng như Minh Hằng, Diễm Hương không có bất cứ phản hồi gì trước “nghi án” phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt.

tungratyeuthichnamemvaymahoahaudiemhuongvanphaithotlennguthituchiu343650
Diễm Hương từng sở hữu nét đẹp sắc sảo hài hòa, sống mũi cao và thon gọn
43128611_2089418094416290_1356821383312572416_n
Nhưng hiện giờ phần cánh mũi kín hơn, vùng cằm cũng nhọn hơn trước khiến gương mặt Hoa hậu Diễm Hương khác lạ, bị chê không còn nét riêng.

“Quỳnh Búp bê” Phương Oanh

Phương Oanh vốn được yêu thích qua các vai diễn với nét đẹp mộc mạc tự nhiên. Khi vào vai “Quỳnh Búp bê”, dù trong tạo hình gái quê giản dị, không được ăn diện, son phấn như “chị Lan” hay “My Sói”; nhưng vẻ đẹp chân phương của Phương Oanh vẫn nổi bật, được khán giả trầm trồ khen ngợi. Nhưng khi bộ phim đóng máy, Phương Oanh lại khiến nhiều fan hâm mộ hụt hẫng khi công khai chuyện phẫu thuật thẩm mỹ với chiếc cằm nhọn, gương mặt cứng đờ và không còn đẹp như trước.

Rất nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng trước sự thay đổi nhan sắc của nữ diễn viên, người thì chụp lại cận mặt của Phương Oanh trong phim “Quỳnh Búp bê” để chứng minh, khi chưa phẫu thuật cô đã rất đẹp rồi, tại sao lại làm mất đi nhan sắc của “Quỳnh Búp bê” đã từng khiến bao người yêu mến. Thậm chí, có bạn trẻ còn “bắt đền” Phương Oanh rằng “hãy trả lại chị Quỳnh Búp bê trước đây của em!”.

quynh-bup-be-tap-13-my-soi-lai-giang-bay-canh-1551290

quynh-bup-be-tap23
Nét đẹp trong sáng mộc mạc của Phương Oanh trong phim “Quỳnh Búp bê”
phuong-oanh-oanh
Và hình ảnh xinh đẹp ở ngoài đời khi chưa phẫu thuật thẩm mỹ

Trước những phản ứng tiêu cực của khán giả, không im lặng như Minh Hằng và Diễm Hương; Phương Oanh thẳng thắn chia sẻ, dù cô xinh đẹp nhưng tuổi xuân không ở lại mãi, vì thế “Quỳnh Búp bê” phải can thiệp để khuôn mặt mình luôn trẻ trung và hoàn mỹ hơn. Nữ diễn viên cho biết, cô rất hài lòng với nhan sắc mới dù hiện tại khuôn mặt chưa hết sưng sau phẫu thuật nên hơi bị cứng, phải sau 6 tháng mới hồi phục hoàn toàn. Phương Oanh đảm bảo, khi đó chắc chắn nhiều người sẽ phải công nhận cô xinh đẹp hơn và quyết định phẫu thuật thẩm mỹ của cô là hoàn toàn đúng.

phuong-oanh-quynh-bup-ve-1-5-0936096-1

mg-1009-8159-1539702172
Khuôn mặt cứng đơ và thiếu biểu cảm của “Quỳnh Búp bê” Phương Oanh sau khi phẫu thuật

Rủ cô bạn thân hưởng ứng “No Bra Day” nào!

Sống

Năm 2011, tiến sĩ Mitchell Brown, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khởi xướng “Ngày quốc tế không mặc áo ngực” (13/10), tại Toronto (Canada). Ngày này được sinh ra nhằm ủng hộ cho chiến dịch “Nâng cao hiểu biết về ung thư vú” của Mỹ. Kể từ đó, ngày đặc biệt dành riêng cho phụ nữ này đã lan rộng khắp nơi trên thế giới.

no-bra-day-4

Hầu hết các chị em phụ nữ đều mặc những chiếc áo ngực gò ép, bó chặt vòng một trong suốt hàng giờ liền. Điều này không chỉ gây tổn thương đến hình dáng của vòng một mà còn gây ra những tác hại nguy hiểm đến sức khỏe của nữ giới. Nếu có thể, phụ nữ hãy để vòng một của mình được tự do nhiều nhất có thể, bởi việc không mặc áo ngực thường xuyên ngoài những tác dụng có lợi cho sức khỏe, cũng giúp phái đẹp  học cách yêu bản thân mình nhiều hơn.

Ngực phát triển khỏe mạnh và tự nhiên

no-bra-day

Các chị em phụ nữ thường cho rằng việc mặc áo ngực thường xuyên sẽ giúp bản thân thêm tự tin, nhưng nếu trong một thời gian dài, vòng một không được “thư giãn” thì nó sẽ không phát triển khỏe mạnh và tự nhiên. Hình dáng ngực cũng không thể được đẹp như phụ nữ mong muốn.

Lưu thông máu tốt hơn, da vẻ mịn màng

no-bra-day-3

Hạn chế mặc áo lót thường xuyên sẽ giúp phụ nữ cải thiện việc lưu thông máu ở vùng ngực, giảm thiểu các cơn đau mỏi vai, gáy, lưng, cổ, đầu, thậm chí còn có tác dụng giảm nguy cơ táo bón và tiêu chảy. Ngoài những lợi ích nói trên, việc ít mặc áo ngực còn giúp cho phái đẹp sở hữu được làn da mịn màng, vòng một xinh đẹp, và những vết rạn da xấu xí cũng không có cơ hội hình thành.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

istock-526245605

Không thiếu trường hợp những chị em phụ nữ mặc áo ngực kể cả khi ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của giấc ngủ, bởi mặc áo lót sẽ khiến bạn bị tức ngực hoặc khó thở khi chuyển mình, cũng như không được thoải mái. Ít nhất hãy để vòng một của bạn được tự do trong thời gian này.

Giảm nguy cơ ung thư vú

no-bra-day-1

Một trong những tác dụng có lợi nhất cho sức khỏe của nữ giới đó là giảm nguy cơ ung thư vú. Mặc áo ngực nhiều là một trong những nguyên nhân khiến các mạch máu, nhất là bạch huyết bị tắc nghẽn lưu thông. Điều này khiến nhiệm vụ “bảo vệ” vòng một bị suy giảm, dẫn đến tình trạng xơ cứng, u xơ, ung thư… Những phụ nữ không mặc áo ngực thường xuyên chỉ có 1% nguy cơ ung thư vú. Trái lại, người mặc áo ngực khoảng 12 giờ trong ngày, và mặc kể cả ngủ vào ban đêm sẽ có 3% nguy cơ phát triển ung thư vú. Nếu mặc trong suốt 24 giờ mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú lên 4-5%.

Thải độc tố, giảm mụn ở ngực và lưng

Khi cơ thể hoạt động nhiều, lượng mồ hôi tiết ra, áo ngực làm cho vùng da tại ngực bị bí, khó thoát được mồ hôi. Lúc này các vi khuẩn gây hại có điều kiện để xâm nhập và phát triển dễ dàng. Mụn ở ngực và lưng chủ yếu cũng phát sinh bởi nguyên nhân này. Thêm vào đó, chất liệu áo ngực kém cũng khiến cho việc điều trị mụn trên lưng và ngực khó khăn hơn.

no-bra-day-1

Ngoài ra, mỗi ngày cơ thể chúng ta sẽ loại bỏ độc tố qua da như mồ hôi và các khí thoát ra từ lỗ chân lông. Do vậy khi “thả rông” vòng một sẽ giúp da trở nên thông thoáng hơn. Nhờ đó, quá trình loại bỏ độc tố có thể diễn ra hiệu quả, đồng thời tạo cơ hội cho hệ thống miễn dịch sản xuất kích thích tố miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.