Đạo diễn Lê Hoàng: "Khi chồng nhìn gái đẹp, các chị cần phải nhìn trai đẹp khác!" - Tạp chí Đẹp

Đạo diễn Lê Hoàng: “Khi chồng nhìn gái đẹp, các chị cần phải nhìn trai đẹp khác!”

Sống

“Khi chồng nhìn gái đẹp thì chị cũng không nên để thời gian lãng phí. Chị cần phải nhìn các trai đẹp khác… Hãy tưởng tượng mỗi khi cầm tay nhau ra phố, vợ thì nhìn các anh còn chồng nhìn các em, hai bên sẽ có một quãng thời gian bình đẳng và tươi đẹp biết nhường nào…” – Đạo diễn Lê Hoàng khuyên một cô gái mới cưới nhưng đã lo lắng vì chồng thích ngắm gái đẹp!

Đạo diễn Lê Hoàng vừa chia sẻ câu chuyện của một phụ nữ (gọi tắt là K.N) gửi ông xin lời khuyên:
Em mới lấy chồng. Chồng em trẻ, đẹp trai, trí thức, yêu vợ, còn nhà tử tế, mọi thứ đều hoàn hảo. Từ trước tới nay vẫn nghiêm túc và chung thuỷ với em.

Tuy nhiên, mỗi lần em dẫn chồng đi ra phố, tới những nơi công cộng, thì em đế ý, hễ thấy cô gái nào trẻ đẹp, ăn vận hấp dẫn là anh ấy lại ngoái đầu nhìn. Chỉ ngoái đầu thôi, không chạy theo, không dừng lại nhưng rõ ràng là luôn luôn ngoái và có vẻ không thể nào dừng được. Hành động ấy tuy diễn ra rất nhanh rất kín đáo nhưng làm sao qua được mắt vợ.

Em băn khoăn quá. Em định góp ý thẳng thắn không nên nhìn như thế nếu có gia đình rồi nhưng lại sợ anh ấy tự ái, và cũng sợ mình hẹp hòi, thiển cận vì chưa có gì sai phạm lớn. Tuy nhiên, em sợ nếu cứ để im, hành động đó sẽ leo thang, hạnh phúc đôi sẽ lâm nguy. Anh Lê Hoàng có tư vấn gì không?

K.N”

“Việc đàn ông nhìn con gái đẹp là việc nên làm, cần làm và phải làm thường xuyên, không có gì phải hốt hoảng”

Đáp lại băn khoăn của cô gái, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, đã là đàn ông thì phải biết thưởng thức cái đẹp, biết nhìn, biết ngắm những cô gái đẹp. “Sẽ ra sao nếu như tất cả đàn ông đều không hề liếc nhìn các cô gái mà chỉ chăm chú nhìn đàn ông khác, luôn nhìn bà già, trẻ con?”. Và “nếu như con trai không nhìn, con gái sẽ lo, sẽ không còn động cơ để phấn đấu. Em thử nghĩ mà xem, nếu trai không liếc mắt thì còn trang điểm để làm gì? Chính việc các trai tráng nhìn khiến cho nhiều thiếu nữ trở thành cao quý, trở thành hoa hậu hoặc hoa khôi áo dài.”

“Chuyện nhìn gái đẹp ư? Với tư cách là đàn ông, Lê Hoàng xin tuyên bố hai điều:

1- Con trai sinh ra là để, là phải, cần nhìn con gái đẹp. Sự nhìn các cô gái đẹp, thậm chí nhìn chăm chú, nhìn kỹ và nhìn ngoái lại là bình thường, là lành mạnh. Thế giới sẽ ra sao? Xã hội sẽ ra sao? Loài người sẽ ra sao nếu như tất cả đàn ông đều không hề liếc nhìn các cô gái mà chỉ chăm chú nhìn đàn ông khác, luôn nhìn bà già, trẻ con? Chắc chắn cuộc sống sẽ lâm nguy, thành phố sẽ náo loạn.

Từ đó suy ra, việc con trai nhìn con gái đẹp là việc nên làm, cần làm và phải làm thường xuyên, không có gì phải hốt hoảng. Anh tin tưởng một cách sâu sắc rằng bản thân em, lúc chưa có chồng, cũng chả có chút gì phiền hoặc lo lắng khi thấy các trai trẻ nhìn mình, dù trai ấy đi một mình hay đi với ai đó.

2- Nếu như con trai không nhìn, con gái sẽ lo, sẽ không còn động cơ để phấn đấu: Em thử nghĩ mà xem, nếu trai không liếc mắt thì còn trang điểm để làm gì? Mặc quần áo đẹp để làm gì và còn ra phố làm gì? Thôi thì cứ đầu bù tóc rối, ở nhà cho xong, hoặc cất hết váy, cất hết son phấn, đầu bù tóc rối ra đường.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chính việc các trai tráng nhìn khiến cho nhiều thiếu nữ trở thành cao quý, trở thành hoa hậu hoặc hoa khôi áo dài. Bằng việc nhìn kỹ, nhìn thường xuyên, nhìn có tính nâng cao, nhìn có tính văn hoá, các chàng trai đã đóng góp cho nhân loại một cách bền bỉ, giúp các cô gái luôn luôn toàn vẹn và hoàn thiện sau mỗi bước đi.

Rõ ràng bằng cái nhìn cháy bỏng của mình, đàn ông đã khiến cho tình yêu nói riêng và lịch sử nói chung được liên tiếp sang trang, được vươn tới những tầm cao mới. Trong chiến công chung đó, em phải tự hào là có chiến công riêng của chồng em.”

“Việc phụ nữ có giữ được chồng hay người yêu hay không là do họ chứ không phải do một cô nào đó đi ngang qua”

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, việc phụ nữ có giữ được chồng hay người yêu hay không là do họ chứ không phải do một cô nào đó đi ngang qua, nên “sự việc” nhìn “gái đẹp” của chồng K.N sẽ dẫn đến hư hỏng, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi – là không có cơ sở.

Còn việc em nghĩ từ những cái nhìn có tính tiến bộ và nhân văn như thế, chồng mình sẽ hư hỏng, sẽ chạy theo các thiếu nữ khác, Lê Hoàng thấy hoàn toàn không có cơ sở. Vì thực tế đã chứng minh, rất nhiều đàn ông bỏ vợ bỏ con, hoặc bỏ cả cha mẹ, nhà cửa để chạy theo bồ bịch mà trước đó không hề nhìn gì cả. Thậm chí có những ông suốt ngày chúi trong góc nhà, không hề có mặt ra phố thế mà vẫn ly dị vợ như thường để chạy theo một bà nào đó mấy ngày trước còn chưa biết mặt. Như vậy việc phụ nữ có giữ được chồng hay người yêu hay không là do họ chứ không phải do một cô nào đó đi ngang qua. Ngay cả trong văn học, trong phim ảnh từ trước tới nay cũng không ai miêu tả một tình yêu tan vỡ vì một hình bóng lướt ngang bao giờ. Còn nhiều điều kiện phức tạp hơn, đen tối hơn để cho một gia đình ly tán. Hãy nhớ lại đi, thưa em, Thuý Kiều gặp Sở Khanh mới bi kịch chứ đâu phải gặp một khách vãng lai.

Có thể cam đoan một cách đầy trách nhiệm rằng chồng của K.N, khi ngoái đầu nhìn các cô gái đẹp và không hề làm thế khi nhìn các cô gái xấu là một hành động lành mạnh, đầy trách nhiệm, đầy tinh thần sáng tạo và hồn nhiên. Nó chỉ chứng tỏ anh ấy có một đạo đức phổ thông, một thẩm mỹ khoẻ khoắn và trong sáng đến vô tư. Nếu như không nhìn chòng chọc, nhìn hai mắt sáng như đèn pha và nhìn như nuốt lấy con người ta thì chồng của K.N hoàn toàn xứng đáng được biểu dương, và được coi là một chàng trai nhạy cảm, có tư duy và có tầm nhìn.”

Ngắm giai đẹp Đẹp Online
“Khi chồng nhìn gái đẹp thì chị em cũng không nên để thời gian và không gian lãng phí. Chị cần phải nhìn các trai đẹp khác bất kể họ ở đâu, họ đi qua hay bò ở phía dưới, họ đang lơ lửng trên cành cây hay ngồi vắt vẻo bên cửa sổ…”

Cuối cùng, vị đạo diễn hóm hỉnh khuyên cô gái: “Để xứng đáng với một người chồng hoàn thiện như thế, K.N có lẽ không còn cách gì khác là mỗi khi thấy anh ấy nhìn thì vui vẻ mỉm cười, kéo anh ấy lại gần đối tượng và gần vợ giúp cho chồng được nhìn kỹ hơn và tự do hơn. Như thế hai bên sẽ có niềm tin tưởng rất cần thiết cho việc xây dựng hạnh phúc gia đình.”

Ông còn… “xúi” thêm, để bình đẳng thì khi chồng nhìn những cô gái khác, K.N chẳng dại gì không ngắm các giai đẹp khác cho đỡ lãng phí thời gian.

“Hay hơn nữa, và cao cả hơn nữa, khi chồng nhìn gái đẹp thì K.N cũng không nên để thời gian và không gian lãng phí. Chị cần phải nhìn các trai đẹp khác bất kể họ ở đâu, họ đi qua hay bò ở phía dưới, họ đang lơ lửng trên cành cây hay ngồi vắt vẻo bên cửa sổ. Hãy tưởng tượng mỗi khi cầm tay nhau ra phố, vợ thì nhìn các anh còn chồng thì nhìn các em, hai bên sẽ có một quãng thời gian bình đẳng và tươi đẹp biết nhường nào, K.N hãy cố lên!”

Lời khuyên của đạo diễn Lê Hoàng khiến nhiều chị em “cùng cảnh ngộ” với cô gái phần nào yên tâm và bớt lo lắng. Có chị em còn trấn an cô gái rằng, “mình là phụ nữ nhưng thấy gái xinh còn ngoái lại nữa là các anh!”

Thực hiện: Lê Mỹ Hạnh

19/03/2019, 10:00