Những gì bạn cần gồm:
+ 1 quả chanh
+ Bát hoặc cốc dựng sử dụng được trong lò vi sóng
+ Khăn lau, miếng bọt biển…v.v…
Cách làm:
– Lấy 1 lượng nước khoảng nửa cốc.
– Bổ đôi quả chanh vắt nước cốt vào cốc đựng rồi thả luôn phần vỏ vào trong đó.
– Đặt cốc đựng vào lò vi sóng. Cài đặt công suất cao nhất với thời gian 3 phút đủ để làm sôi nước.
– Khi lò vi sóng quay hết 3 phút, các bạn để yên như vậy (không mở cửa lò vi sóng) thêm 5 phút nữa. Hơi nước sẽ làm mềm các chất bẩn bám trong lò.
– Mở cửa lò, lấy cốc đựng ra, chú ý kẻo bị bỏng nhé. Nhấc luôn phần bàn xoay bằng thủy tinh ra để lau chùi vệ sinh.
– Dùng khăn lau sạch bên trong lò vi sóng, lau lần lượt cửa lò.
– Kế đó là trên trần.
– Tiếp theo là hai bên cạnh và cuối cùng mới đến phần dưới sàn của lò vi sóng.
– Nếu gặp những vết bẩn cứng đầu thì các bạn nhúng nhẹ một góc khăn vào dung dịch nước chanh và chà sạch.
Mẹo này dựa trên cơ chế khi nước được làm nóng trong lò vi sóng thì sẽ sôi và ngưng tụ hơi nước trên bề mặt các cạnh bên trong lò, giúp làm mềm những vết bẩn do thức ăn bám dính. Nước chanh là một chất làm sạch tự nhiên, thân thiện với môi trường, do vậy tất cả những gì các bạn phải làm chỉ là sử dụng một chiếc khăn để lau sạch mọi thứ.
Thu Hằng
Biên dịch từ: thekitchn
Xem thêm: Mẹo sấy khô rau gia vị bằng lò vi sóng