Đánh bay mắt “gấu trúc” với dầu hạt tầm xuân

Như nhiều người trẻ khác, tôi cũng mắc một thói quen khó từ bỏ đó là thức khuya. Thói xấu này khiến mắt tôi thường bị thâm quầng. Quầng thâm đi kèm với bọng mắt to bẩm sinh khiến tôi luôn cảm thấy tự ti khủng khiếp vì gương mặt trông tối đi rất nhiều.

“Có bệnh thì vái tứ phương”, tôi cũng từng thử nhiều loại kem trị thâm quầng mắt. Tuy nhiên vấn đề không cải thiện được bao nhiêu trong khi hầu hết các loại kem mắt đều rất mắc tiền, đắt nhưng lại không “xắt” ra được miếng nào. Và tôi đã chuyển sang dùng thử một loại dầu thiên nhiên, đó là dầu hạt tầm xuân. Mặc dù được nghe rất nhiều về công dụng của loại dầu này như dưỡng da, dưỡng tóc và dưỡng mắt, nhưng ban đầu, tôi không hi vọng nhiều lắm về việc nó có thể loại bỏ đôi mắt gấu trúc của mình.

Cách dùng

Loại dầu tôi dùng là dầu hạt tầm xuân nhập khẩu từ Úc có tên là Rosehip Vital Oil. Mỗi tối trước khi đi ngủ và sau khi làm sạch da mặt, tôi nhỏ vài giọt dầu tầm xuân lên ngón tay áp út để thoa lên vùng da dưới mắt. Sở dĩ tôi dùng ngón tay này là vì nó có lực nhẹ nhất trong tất cả các ngón, được các chuyên gia làm đẹp khuyên dùng khi thoa các sản phẩm dưỡng mắt.

dau-tam-xuan-giam-tham-bong-mat-deponline

Loại dầu tầm xuân tôi đang dùng (Ảnh: Kanani)

Đánh giá sau khi dùng

Đây là một loại dầu nhẹ, màu vàng cam, có mùi thơm tự nhiên của quả, hạt chứ không nồng hương liệu và được chế biến theo công nghệ ép lạnh. Ngay sau khi thoa, tôi nhận thấy dầu tầm xuân thấm rất nhanh và ít bị nhờn dính hơn các loại dầu nặng khác như dầu dừa hay olive. Với mỗi bên mắt, bạn chỉ cần một giọt dầu và tán thật đều kết hợp với mát xa nhẹ để dầu thẩm thấu. Không nên dùng quá nhiều dầu vì việc này sẽ khiến mắt bị nhờn và nặng sau khi ngủ dậy.

Khi sử dụng dầu tầm xuân đều đặn mỗi ngày trong gần một tháng, kết hợp với việc uống nhiều nước và bớt thức khuya, quầng thâm mắt của tôi đã giảm đáng kể. Thêm vào đó, mỗi buổi sáng tôi thường bọc một viên đá trong chiếc khăn sạch và chườm lên bọng mắt để giảm sưng. 

Hi vọng phương pháp mà tôi chia sẽ sẽ khiến bạn giải quyết được vấn đề quầng thâm và bọng mắt. Nên nhớ rằng phải kết hợp với việc giảm thức khuya nữa nhé!

Bài: Minh Nhật


logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

17/11/2014, 16:17