Đánh bại Nhật Bản, Olympic Việt Nam lập kỳ tích tại một kỳ ASIAD

ĐẸP MEN
1_45959
Quang Hải giúp bóng đá Việt Nam lập kỳ tích ở ASIAD.

Ngay phút thứ 3, tận dụng sai lầm của hàng thủ Nhật Bản, Quang Hải thoải mái tung ra cú cứa lòng hiểm hóc đánh bại thủ thành Obinna của Olympic Nhật Bản, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Chiến thắng này giúp cho đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo giành ngôi nhất bảng D với 9 điểm tuyệt đối – ghi 6 bàn thắng và không để thủng lưới bàn nào. Đây thực sự là kỳ tích chưa từng có của tuyển bóng đá Việt Nam khi tham dự các kỳ ASIAD.

Với ngôi nhất bảng, tại vòng 1/8, Olympic Việt Nam sẽ gặp đội bóng xếp thứ 3 của bảng B (có thể là Thái Lan, Qatar), hoặc đội thứ 3 bảng E (Bahrain, Kyrgyzstan hay Hàn Quốc) hoặc bảng F (Iran, Saudi Arabia hay Triều Tiên).

Trong khi đó, Olympic Nhật Bản giành vị trí nhì bảng D và sẽ đối đầu với Olympic Malaysia ở vòng 1/8 ASIAD 2018.

Olympic Malaysia chính là đội bóng đã tạo nên bất ngờ lớn khi đánh bại nhà đương kim vô địch Olympic Hàn Quốc 2-1 cách đây 2 ngày.

Ở trận đấu cùng giờ, Olympic Pakistan đã gây bất ngờ khi thắng ngược 2-1 trước Olympic Nepal, qua đó có được 3 điểm đầu tiên (hiệu số -6) và hy vọng có vé đi tiếp với tư cách 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất.

Thực hiện: depweb

19/08/2018, 09:57