Dáng đẹp hơn nhờ 8 động tác đơn giản mỗi sáng

Giữ Dáng

Theo các huấn luyện viên thể dục, buổi sáng chính là “thời điểm vàng” dành cho việc tập luyện thể thao. Không đòi hỏi bạn phải nỗ lực hay gắng sức đổ mồ hôi hàng tiếng đồng hồ, 15 phút là khoảng thời gian vừa vặn để bạn có thể khởi động lại bộ máy cơ thể, tiêu đốt nguồn năng lượng thừa và khiến tinh thần thêm hứng khởi cho cả một ngày dài. Và bạn sẽ không thể ngờ được rằng, chỉ với 8 động tác cực kỳ đơn giản, rất nhiều phụ nữ đã trở nên đẹp hơn khi áp dụng chúng vào mỗi sáng. Hãy cùng khám phá xem, đó là những động tác như thế nào.

Động tác 1: Squats

Squats là bài tập nổi tiếng giúp cho vòng 3 của chị em phụ nữ trở nên gợi cảm và đầy đặn hơn. Squats cũng là một trong những bài tập tiếp thêm sinh lực cho cơ thể và rất thích hợp cho những buổi tập vào sáng sớm.

Đầu tiên, hãy để hai tay của bạn ra phía sau đầu sao cho khuỷu tay thẳng hàng với vai, tách rộng chân sang hai bên. Thực hiện động tác đứng lên ngồi xuống để cho các khớp gối và hông được hoạt động tích cực. Lưu ý, giữ thẳng lưng và đầu khi thực hiện động tác. Dồn trọng tâm vào các ngón chân và đầu gối để nâng cơ thể lên xuống nhịp nhàng. Thực hiện động tác này từ 10-15 lần.

Động tác 2: Plie Squats


Giữ nguyên toàn bộ phần tay và phía trên cơ thể, mở rộng chân ra bên ngoài sao cho đùi và đầu gối vuông góc với nhau. Đây được gọi là tư thế plie squats, một tư thế mở rộng của động tác squats ở trên. Sau khi đã sẵn sàng, tiếp tục đứng lên ngồi xuống nhưng hạ thấp cơ thể xuống hết mức, đồng thời giữ cho đầu và lưng luôn thẳng. Hãy chú ý làm sao để khi hạ người xuống, đường thẳng nối hai đầu gối của bạn sẽ song song với mặt sàn. Lặp lại động tác này liên tục từ 10-20 lần.

Động tác 3: Nằm nghiêng và nâng chân

Động tác này sẽ hơi khó thực hiện đối với một số người có trọng lượng cơ thể quá nặng. Tuy nhiên, đây lại là bài tập khiến cho vùng bụng và eo của bạn trở nên thon gọn hơn. Chưa kể đến việc phần mỡ thừa ở đùi và bắp chân cũng thu nhỏ lại, đem đến một đôi chân thon thả bất ngờ.

Tất cả những gì bạn phải làm là nằm nghiêng người trên thảm như trong hình, cố gắng nâng hông lên cao so với mặt sàn để vai, hông và chân cùng nằm trên một đường thẳng. Sau đó, nâng cao chân lên và đưa ra phía trước, cố gắng để tay chạm tới chân rồi thu về vị trí cũ. Chúng ta sẽ thực hiện động tác này liên tiếp 15 lần rồi đổi chân.

Động tác 4: Nâng cao chân


Để khiến cơ thể ấm dần lên và kích hoạt toàn bộ các nhóm cơ, hãy tiếp tục thực hiện tư thế nâng cao chân bằng cách: đặt hai tay chống ra phía sau, dùng một chân làm trụ nâng toàn bộ cơ thể lên khỏi mặt sàn. Tiếp theo, hạ hông thấp xuống đồng thời nâng cao chân lên tạo thành một đường thẳng hướng lên trần nhà. Thực hiện liên tiếp 15 lần đối với mỗi bên chân.

Động tác 5: Nâng hạ cơ thể


Đây là một động tác có tác dụng kéo giãn các khớp ở xương sống và làm cho các bắp tay trở nên rắn chắc hơn. Nó không quá khó để thực hiện như việc chống đẩy nhưng tác dụng lại có phần nổi trội hơn đối với các bộ phận trên cơ thể.

Bạn hãy bắt đầu tư thế bằng cách chống hai tay và hai đầu gối xuống mặt sàn. Sau đó, duỗi thẳng một chân ra phía sau, từ từ hạ thấp cằm và gập khuỷu tay xuống, dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể lên phía trước. Cố gắng nâng và hạ cơ thể khoảng 15 lần rồi đổi chân.

Động tác 6: Gập người hình chữ V


Nếu bạn muốn những múi cơ xuất hiện trên bụng một cách săn chắc và gợi cảm thì không gì đơn giản hơn là thực hiện động tác gập người hình chữ V. Hãy nằm ngửa trên sàn nhà, nâng chân và người lên khỏi mặt đất tạo thành một hình chữ V có góc 45 độ. Sau đó, liên tiếp vươn hai tay chạm vào mũi chân. Thực hiện liên tiếp 20 lần để có thể cảm nhận được sự tác động mạnh mẽ của động tác này đối với cơ bụng nhé!

Động tác 7: Yogi squats


Sự kết hợp giữa tư thế đứng lên ngồi xuống của động tác squats và nhịp thở đều của bộ môn yoga đã tạo nên động tác yogi squats độc đáo. Động tác này không chỉ giúp bạn điều hòa nhịp tim mà còn khiến toàn bộ vùng chân, đùi và mông trở nên săn gọn, dẻo dai. Hãy để hai chân chụm lại trên thảm, khuỵu đầu gối xuống và đứng lên ngồi xuống 20 lần. Lưu ý trong khi thực hiện động tác thì giữ cho nhịp thở đều đặn và đặt tay trước mặt như trong hình.

Động tác 8: Squats bằng một chân


Khó nhất và cũng là động tác đem lại hiệu quả cao nhất đối với toàn bộ hệ thống cơ xương trên cơ thể, squats bằng một chân là động tác đòi hỏi sự tập trung cao độ về thần kinh và sự khéo léo của đôi chân. Bạn có thể hoàn thiện bài thể dục buổi sáng bằng cách vắt một chân lên đầu gối của chân còn lại, liên tục nâng hạ cơ thể khoảng 15 lần rồi đổi bên.

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

05/07/2015, 14:55