Đàn ông “lớn” hơn nhờ lấy vợ?

Sống
Điều này đã được rút ra từ một loạt nghiên cứu khác nhau. Nhưng liệu hôn nhân khiến cho đàn ông cư xử đúng mực hơn hay chỉ là có ít hơn những người đàn ông như thế sau khi cưới vợ?

Một nghiên cứu mới trên tạp chí Archives of General Psychiatry (Mỹ) đã chỉ ra cả 2 điều đó. Phó giáo sư S. Alexandra Burt, một nhà nghiên cứu về di truyền học tính cách của trường Đại học bang Michigan, đã xem xét 289 cặp nam song sinh đồng nhất gen để xác định sự khác nhau sau khi bị ràng buộc bởi hôn nhân.cho biết:Hôn nhân nói chung là tốt cho nam giới, ít nhất liên quan tới việc giảm hành vi xấu, nhưng số liệu cũng chỉ ra rằng không phải ngẫu nhiên mà người ta đi đến kết hôn”.

Nghiên cứu được tiến hành trên các cặp sinh đôi ở độ tuổi 17, 20, 24 và 29, đã chỉ ra rằng những người đàn ông cư xử đúng mực ở tuổi 17 và 20 thường kết hôn trước tuổi 29. Một khi những người đàn ông bị ràng buộc, những hành vi không đúng mực giảm đi nhiều. Người đàn ông có vợ sẽ không ngồi tán gẫu với những người bạn vô công rồi nghề quá nhiều hoặc nói về những điều mà anh ta đã trải qua, ví như chuyện hò hẹn chẳng hạn.

Vì vậy, giống như chuyện con gà và quả trứng: đàn ông cư xử đúng mực hơn khi kết hôn và thậm chí có thể trở nên lịch sự hơn.

Bài: Đặng Thực (theo Time)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

22/12/2010, 14:24