Đàn ông, đừng bao giờ tự hào vì mình trẻ hơn vợ

Sống

Hôm sau, tôi đã bảo với anh: “Đàn ông các anh ấy, đừng bao giờ cảm thấy vui và tự hào khi một ai đó khen mình trẻ, nhất là lại khen trẻ hơn vợ. Nhẽ ra, đó phải là điều xấu hổ, vì anh đã để cho em già hơn anh. Nhẽ ra, thay vì anh chia sẻ sự vất vả trong việc chăm sóc con với vợ, anh lại để em đánh vật một mình, những mệt mỏi đã khiến em trở nên già và xấu đi. Một người vợ thực sự hạnh phúc, họ sẽ trẻ trung và xinh đẹp từ nội tâm tới ngoại hình”.

Thật ra, tôi chỉ “nhắc nhở” như vậy về thái độ của anh hôm tối. Nhưng cũng phải nói rằng, dù chồng hơn tôi vài tuổi, nhìn bề ngoài, tôi vẫn có phần già dặn hơn anh. Sau hai lần sinh nở, rồi những lo toan, bươn chải trong cuộc sống, phải thừa nhận rằng tôi đã không còn được trẻ trung nữa. Thực ra chồng tôi cũng có chia sẻ với tôi việc nhà, chăm sóc con và gánh nặng tài chính nhưng cũng nhiều bận, hầu như chỉ có tôi “đánh vật” khi các con đau ốm.

Phụ nữ chẳng ai muốn tự biến mình thành siêu nhân

Đây không chỉ là câu chuyện của riêng tôi. Nhiều người bạn vẫn thường than thở rằng, mình ít tuổi hơn mà chồng vẫn trẻ trung hơn rất nhiều, trong khi đó, một vài cô bạn khác có chồng cùng hoặc thậm chí kém tuổi hơn thì vẫn trẻ trung, rạng ngời. Ngoài thứ mà chúng ta vẫn hay tự AQ, tự biện bạch gọi là “cơ địa” mỗi người thì tôi tin rằng, lý do để chúng ta già nua hơn các đức ông chồng vì chúng ta phải gánh nhiều nỗi lo quá.

Phụ nữ bầu bí, sinh con đẻ cái, chăm sóc con đêm ngày rồi nghĩ cho chồng, cho con vốn dĩ đã là những thứ khiến nhan sắc có thể xuống cấp. Nếu chẳng may, còn thêm gánh nặng tinh thần nữa thì càng trở nên mệt mỏi và tàn tạ.

Chia sẻ là cách mang lại hạnh phúc cho những người phụ nữ yêu thương

Tôi nhớ, cô bạn tôi, hoa khôi của lớp cấp 3, sau 7 năm gặp lại, ai cũng ngỡ ngàng vì không nhận ra nổi nàng. Từ một cô gái luôn cười với ánh mắt lấp lánh, giờ đây, đôi mắt nàng trũng sâu, người gầy gò, thiếu sức sống và như già đi chục tuổi. Nàng kể, nàng lấy chồng cũng khá giả, nhưng chồng nàng, ngoài việc biết kiếm tiền, chẳng bao giờ giúp đỡ vợ lấy một việc. Đến nay, nàng đã 2 con mà chưa một lần chồng nàng thay cho con cái bỉm chứ chưa nói đến chuyện khác. Mọi thứ, chồng nàng đều chờ đợi nàng làm, dù nàng cũng bận trăm công nghìn việc ở nhà, ở cơ quan. Ngày nào nàng cũng phờ phạc với núi công việc từ 5 rưỡi sáng tới 11 giờ đêm. Anh chồng nàng đã “phá” nhan sắc nàng như thế.

Vậy nên, tôi cho rằng, là một người đàn ông, nếu để vợ mình gánh hết công việc trong nhà mà vẫn có thể vô tư với sự trẻ trung của mình ấy mà, thì đáng buồn lắm. Một người phụ nữ tự tin và hạnh phúc với cuộc sống của mình, họ càng ngày càng trẻ trung và xinh đẹp. Tôi tin điều đó.

Bài: Lê Minh

logo

Thực hiện: depweb

09/10/2015, 14:35