BLACK VINEGAR

Đàn ông bị thu hút bởi phụ nữ có gương mặt giống mình

Sống
Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các chuyên gia người Pháp, tập trung vào các đặc điểm gương mặt như màu mắt và màu tóc, độ dày của môi và lông mày, cằm dài hay ngắn… Khác với các nghiên cứu khác chỉ nghiên cứu để tìm xem đâu là phần gương mặt của phụ nữ được nam giới chú ý nhiều nhất dựa trên tiêu chí độ nữ tính hay hàm lượng hormone, các chuyên gia đã sử dụng các phương pháp thực nghiệm để chứng minh nhận định rằng rất nhiều loài, trong đó có con người, có bản năng tìm kiếm bạn đời có ngoại hình, hay bộ gen nhiều điểm tương đồng mình.

Các tình nguyện viên nam được cho xem ảnh các phụ nữ trước và sau khi ảnh được sửa bằng máy tính dựa theo đặc điểm gương mặt của chính các tình nguyện viên. Từ đó, họ sẽ chọn ra đâu là gương mặt khiến mình ấn tượng nhất. Kết quả nghiên cứu cho thấy: đúng là nam giới bị thu hút bởi những người có ngoại hình giống mình.

Một nghiên cứu năm 2009 cũng có kết quả tương tự nhưng đảo ngược vị trí: phụ nữ cũng thích những đàn ông hao hao có nét giống mình. Giải thích điều này là do những nét tương đồng giữa hai người có thể xóa đi mọi nghi ngờ ở nữ giới, khiến phụ nữ dễ đồng cảm và tin tưởng hơn. Hoặc cũng có thể người phụ nữ cảm thấy có mối liên hệ nào đó với người đàn ông có nét giống mình, vì dù sao nếu hai người có điểm giống nhau thì cũng sẽ có chút gì đó hiểu và cuốn hút nhau hơn.

Các nghiên cứu trên giải thích việc các cặp vợ chồng, nhất là những cặp hòa hợp và chung sống với nhau lâu năm rất thường có các nét trên gương mặt giống nhau.

Trang Le (Theo CNRS)

Thực hiện: depweb

01/12/2012, 23:49