Dân mạng cãi nhau vì bà mẹ cho em bé bị bỏ rơi bú trên phố

Sống

Người phụ nữ không ngần ngại cho em bé bú sữa. (Nguồn: Dailymail)
Daily Mail dẫn nguồn từ Nhân dân Nhật báo cho biết người phụ nữ 26 tuổi này đã tự nguyện cho bé gái vài ngày tuổi và bị bỏ rơi trên phố bú sữa của mình. 
Vào ngày 11/5 vừa qua, người đi đường đã phát hiện ra bé gái bị bỏ rơi trên một con đường ở làng Beiwei, thành phố Hàm Dương, phía Tây Bắc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.
Vào khoảng 8 giờ sáng hôm đó, bà Wei, người làm việc trong một công ty bất động sản ở địa phương này, đã thấy một chiếc hộp để ngay phía ngoài công ty của mình. Đầu tiên, bà Wei nghĩ đó là một hộp rác, nhưng sau đó, bà nghe thấy tiếng trẻ con khóc và nhận ra âm thanh đó phát ra từ chiếc hộp trên đường.
Những người đi đường cũng nghe thấy tiếng khóc nên đã mở chiếc hộp ra. Họ rất bất ngờ khi bên trong là một bé gái, được bọc trong một bộ ga trải giường cùng với nửa túi sữa và 100 nhân dân tệ. Bé gái trông vẫn khỏe mạnh. Người ta bế em bé ra khỏi chiếc hộp và cho cô bé uống nước, nhưng đứa trẻ đang đói và khóc ngằn ngặt.
Đúng lúc đó, một người phụ nữ, có vẻ mới sinh con chưa lâu, đi qua. Cô nhẹ nhàng bế em bé trong vòng tay, ngồi xuống góc đường và cho bé bú. Em bé nín ngay lập tức.
Khi cảnh sát thành phố Hàm Dương đến, họ thấy đứa trẻ nằm ngoan ngoãn trong vòng tay người mẹ trẻ. Rất nhiều người đi đường đã đút tiền vào tay áo của em bé.
Câu chuyện đã gây chú ý đối với cộng đồng mạng, và nhiều người ca ngợi người phụ nữ trẻ là “bà mẹ tuyệt vời nhất.”

Em bé bị bỏ rơi. (Nguồn: Daily Mail)
Những người tham gia ​diễn đàn 163.com ca ngợi hành động của cô. “Cô ấy thực sự là một bà mẹ tuyệt vời,” chủ tài khoản Sui feng qu envy nói. “Cô ấy thật đáng khen ngợi,” một người khác bình luận.
Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng: “Cô ấy rất tốt bụng nhưng hành động của cô là chưa thích hợp. Việc cho đứa trẻ bú có thể dẫn đến việc bé mắc bệnh. Cũng có thể em bé bị bỏ rơi đã bị một bệnh truyền nhiễm nào đó và không loại trừ nguy cơ con của ấy sẽ nhiễm bệnh, chỉ vì cô cho đứa trẻ này bú.”

Các nhân viên phúc lợi xã hội tại thành phố Hàm Dương ngờ em bé bị bỏ rơi đã mắc bệnh bại não. Bé hiện đã được đưa đến chăm sóc tại Trung tâm phúc lợi xã hội thành phố Hàm Dương và cảnh sát đang tiến hành điều tra để làm rõ thêm sự việc.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: depweb

17/05/2016, 13:40