Dân Hà Nội biến gốc cây, cột điện thành bếp ăn

Tin Tức

Than tổ ong, bếp lò, nồi niêu, bát đĩa tất tần tật được “trưng bày” khắp các con phố của Hà Thành thanh lịch. Những cột điện, gốc cây hay vỉa hè là chỗ lý tưởng cho không ít gia đình tận dụng làm chỗ nấu nướng. Những mặt phố đẹp bỗng đủ mùi xào nấu, khói bay mù mịt.


Có đủ lý do để chiếm vỉa hè, biến gốc cây, cột điện thành bếp nấu ăn như nhà chật tràn ra phố, kinh doanh chiếm vỉa vè bán hàng giá rẻ… Ai cũng có lý do hợp lý chỉ có phố phường trở nên lộn xộn và nhem nhuốc.

Cảnh tượng một chiếc bếp than tổ ong trên vỉa hè phố phường Hà Nội không còn là hiếm. Diện tích nhà cửa chật hẹp, nhiều hộ dân sử dụng diện tích công cộng như chỗ bếp nhà mình. 

 

Gốc cây này đã được ốp đá để nấu nướng tiện và sạch hơn. Cứ 7 giờ sáng, nhiều hộ dân đã đua nhau nhóm bếp và nơi đây thực sự đã là bếp riêng của gia đình họ. 

 

Không chỉ một hộ mà tới hai ba hộ dân cùng đặt bếp một chỗ. Bếp đặt ngay cạnh cột điện, xe máy nguy cơ cháy nổ rất cao. 

 

Gốc cây được che chắn, dựng bệ và vô tư xào nấu giữa phố phường. Chỉ thương cái cây ngày càng còi cọc, không thể phát triển nổi. 

 

Đủ kiểu che chắn từ miếng tôn tới hộp giấy bìa biến cột biển báo, cột đèn thành một góc bếp. 

 

Mang cả chậu ra để che gió 

 

Nghi ngút khói phải kể tới những hàng bún chả. Mùi khét cộng với khói làm ô nhiễm cũng như mất mỹ quan sạch đẹp của vỉa hè. 

 

Hàng bún chả này còn có cả hệ thống hút khói ngay dưới chân cột điện. 

Không chỉ bếp lò mà vỉa hè cũng là nơi thuận tiện cho việc rửa bát, với lỉnh kỉnh xô chậu.
.Sau đó là ngổn ngang những bãi rác thải. 

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

24/12/2012, 08:57