Trong những cách dưỡng da từ rau củ, mặt nạ quả bơ không những ăn được mà còn rất ngon. Bản thân trái bơ đã mang vị thanh mát, ngọt nhẹ, có khả năng dưỡng ẩm, tăng độ đàn hồi và giảm tốc độ lão hóa cho da. Bỏ thêm chút sữa đặc hoặc sữa chua vào bơ nghiền, ta được món sinh tố dùng hoài không chán.
Trái bơ vừa thơm ngon, vừa dưỡng da hiệu quả
Đôi khi đi chợ, tôi chọn được quả bơ dáng dài với phần hột nhỏ. Khi nào lắc quả bơ mà nghe rõ tiếng lục cục bên trong tức là bơ đã chín. Lúc đó, tách đôi trái bơ rồi nạo phần thịt bằng thìa hoặc dùng dao gọt vỏ đều dễ dàng. Tôi trộn mỗi quả bơ với một thìa cơm sữa chua rồi xay nhuyễn, một phần tư để làm mặt nạ dưỡng da, phần còn lại trộn nốt với sữa chua rồi thưởng thức.
Sữa chua bổ sung hương vị cho sinh tố bơ và tăng độ hiệu nghiệm cho mặt nạ dưỡng da
Có mấy điều thú vị khi dưỡng da bằng loại mặt nạ này. Mùi thơm của bơ dịu và dễ chịu, đồng thời lại khá lâu phai. Ngay cả khi tôi đã rửa trôi lớp dưỡng da, hương thơm ấy vẫn thoang thoảng trên những ngón tay và vùng da mặt. Thêm nữa, tôi chẳng mấy khi kìm lòng được nên chuyện nếm trộm một chút mặt nạ dưỡng da của chính mình thi thoảng vẫn cứ vô tình xảy ra.
Mặt nạ trái bơ mang màu xanh đặc trưng, hương thơm dịu nhẹ và vị ngon khó từ chối
Giống như các loại mặt nạ khác, hỗn hợp dưỡng da bơ – sữa chua nên nằm lại trên da mình khoảng 20 phút rồi được rửa sạch. Chẳng quá chút nào nếu nói da và bơ là “đôi bạn thân” bởi ngay sau lần dưỡng đầu tiên, làn da tôi đã căng, mướt và mịn màng rõ rệt.
Bài: Mai Quyên
Chanh tươi và mật ong giúp đôi môi hồng hào