Nguyên liệu (1 chiếc bánh cho khoảng 4 phần ăn)
120g lòng trứng trắng
80g đường
2 thìa cà phê bột ngô
300ml kem whipping
1 thìa cà phê tinh chất vanilla
300g dâu tây
100g raspberries (tùy ý)
Cách làm
Lò bật nóng trước (100oC). Chuẩn bị sẵn 2 khay nướng có lót giấy nến.
Vẽ 3 hình tròn đường kính 15cm lên mỗi tờ giấy nến (bạn có thể dùng khuôn tròn 15cm, đặt lên giấy nến để vẽ các vòng tròn).
Lật ngược tờ giấy nến, cho vào khay nướng. Phết bơ lên mặt giấy nến, rắc chút bột ngô lên trên. Dốc ngược tờ giấy nến để loại bỏ bớt bột ngô.
Đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng tới sủi bọt, cho dần đường vào, đánh tới khi lòng trắng dẻo, bóng mượt và bông cứng.
Cho bột ngô vào lòng trắng trứng đã đánh, trộn đều. Cho hỗn hợp lòng trắng trứng và bột ngô vào túi bắt bông kem (cắt đầu túi khoảng 1cm).
Bóp cho bông kem phủ kín các vòng tròn đã vẽ.
Cho hai khay nướng vào lò, nướng trong vòng 70-80 phút, hoặc tới khi bánh cứng lại. Khi bánh cứng, giòn, nhẹ nhàng bóc giấy nến. Để nguội bớt, cất ngay vào túi zip nếu chưa dùng ngay.
Đánh bông whipping và vanilla.
Dâu tây thái lát mỏng. Đặt một miếng bánh meringue lên đĩa, phủ kem lên trên, tiếp đó xếp lên một lớp dâu tây. Lặp lại tương tự với các lớp bánh còn lại. Lớp trên cùng xếp xen kẽ dâu tây với raspberries. Rắc đường bột lên trên, nếu thích.