Da đang đẹp lại thành xấu vì lạm dụng khăn ướt tẩy trang

Những điểm trừ của khăn ướt tẩy trang

Rất nhiều loại khăn ướt tẩy trang chứa cồn sẽ khiến da bạn bị khô và kích ứng, trong khi xu hướng của các sản phẩm tẩy trang hiện nay lại thiên về dịu nhẹ, không chứa cồn. Mặt khác, kể cả khi không đọc thấy “alcohol” trong danh sách thành phần, thì mỗi gói khăn ướt tẩy trang cũng phải chứa kha khá các loại chất bảo quản. Vì không giống như kem hay nước tẩy trang được chứa trong lọ kín, gói khăn ướt tẩy trang một khi đã bị bóc ra thường rất dễ nhiễm khuẩn, nên nhà sản xuất thường phải bổ sung một lượng chất bảo quản lớn hơn, từ đó càng khiến da bị kích ứng nếu sử dụng thường xuyên.

Không chỉ do thành phần, mà chính cách dùng khăn ướt tẩy trang cũng khiến da mặt bạn càng ngày càng xấu. Hãy thừa nhận đi, mỗi khi tẩy trang bằng khăn ướt là bạn thường dùng lực rất mạnh để chà xát lên mặt, nhất là những vùng da mỏng manh như mi mắt phải không? Thành phần dễ gây kích ứng, lại cộng thêm lực tác động thô bạo như vậy, khăn ướt tẩy trang chính là lý do khiến bạn phải nhận thêm nhiều nếp nhăn và tổn thương trên da.

han_che_su_dung_khan_uot_tay_trang_deponline2

Dùng khăn ướt tẩy trang thế nào cho đúng?

Khăn ướt tẩy trang vốn được tôn vinh nhờ sự tiện lợi của nó, nên đây cũng hay là lựa chọn của những “nàng lười”, rửa mặt không cần nước. Hãy nhớ rằng, khăn ướt tẩy trang chỉ có tác dụng làm tan lớp trang điểm, nhưng không thực sự rửa trôi cặn trang điểm và bụi bẩn khỏi bề mặt da. Bạn bắt buộc phải rửa mặt sau khi dùng khăn ướt tẩy trang.

Nếu lựa chọn khăn ướt tẩy trang để làm sạch lớp trang điểm, điều quan trọng cần nhớ, là phải kiên nhẫn và nhẹ nhàng. Đặt tấm khăn ướt lên trên mí mắt khoảng 5 – 7 giây rồi mới lau nhẹ nhàng theo chiều từ trên xuống dưới, để lớp phấn mắt, mascara, gel kẻ mắt tan dần, rồi rửa lại với thật nhiều nước để làn da được làm sạch hiệu quả nhất có thể.

han_che_su_dung_khan_uot_tay_trang_deponline3

Nhìn chung, hãy tận dụng sự tiện lợi của khăn ướt cho những mục đích khác, chứ đừng lạm dụng nó cho việc tẩy trang. Ví dụ, chỉ dùng khăn ướt để lau đi đường kẻ mắt đã bị lem khi đang trang điểm dở, hoặc để lau những vệt son môi, phấn má bị dính trên bàn tay. Trong mùa hè này, bạn có thể dùng khăn ướt tẩy trang để lau mồ hôi sau khi tập thể dục, ví dụ như ở sau lưng, ở má đùi sau khi tập, giúp bạn hạn chế bị nổi mụn cơ thể. Còn dùng khăn ướt tẩy trang cho khuôn mặt thì vài ba lần mỗi tháng đã là quá nhiều.

Thực hiện: depweb

27/05/2017, 15:02