Cựu thành viên SNSD Jessica Jung hướng dẫn 16 bước trang điểm theo phong cách Hàn Quốc

Làm Đẹp
Khoảng một nửa trong số các bước trang điểm mà Jessica áp dụng thực ra là các bước dưỡng da. Cô dùng nước cân bằng da gần giống như trào lưu dùng “lotion mask” hiện nay, tức là thấm toner vào miếng bông rồi đắp lên hai bên má và trên trán khoảng 1 phút, sau đó mới lau đều khắp mặt. Các bước tiếp theo là tinh chất (essence), kem dưỡng ẩm và kem dưỡng cho vùng mắt, tất cả sản phẩm đều thuộc thương hiệu Blanc & Eclare do chính Jessica sáng lập. 

Không chỉ massage đều kem dưỡng trên da, mà Jessica còn giải thích: “Tôi thích dùng nhiệt độ từ chính bàn tay của mình để giúp sản phẩm thấm sâu hơn vào da.” Sau khi dùng các loại kem dưỡng, Jessica sẽ dùng thêm xịt khoáng tăng độ ẩm. Một thói quen đặc biệt của cô là khi ở những nơi có không khí đặc biệt khô, ví dụ như trên máy bay, cô sẽ dùng xịt khoáng xịt cả xung quanh vùng không gian mình ngồi để tăng độ ẩm dễ chịu. Các bước dưỡng tiếp theo là thoa son dưỡng ẩm, kem chống nắng, rồi mới tới bước tán kem nền.

Jessica thừa nhận rằng mình thích phong cách trang điểm “có cũng như không”. Cô tán một lớp phấn má màu hồng đào rất mỏng, một chút phấn má màu nâu nhạt và kẻ viền mắt tự nhiên bằng chì kẻ màu đen. Tiếp theo đó, Jessica dùng máy sấy để làm nóng dụng cụ uốn mi, đợi cho kẹp uốn nguội bớt rồi mới uốn mi để tạo hiệu ứng lông mi cong, đôi mắt to tròn như búp bê.

 Mặc dù không được nhắc đến trong video, nhưng có thể nhận thấy Jessica đã kẻ lông mày khá chỉn chu từ trước khi trang điểm, với tông màu nâu tương đồng với màu tóc. Bước trang điểm cuối cùng của cô là son môi, Jessica tạo nét tự nhiên bằng cách chỉ thoa son vào giữa môi rồi dùng ngón tay tán đều, tạo màu nhạt vừa đủ giống như màu hồng thật của đôi môi khỏe mạnh, tươi trẻ, rồi thoa thêm một lớp son dưỡng nữa. Để lớp trang điểm lâu trôi, Jessica xịt thêm một lớp xịt giữ lớp trang điểm (setting spray) chuyên dụng.

Eve Nguyễn

logo

Thực hiện: Phạm Huyền

26/08/2016, 13:39