Nguyên liệu cupcake:
Cách làm:
– Rây bột mì, bột nở, vani, muối vào âu và trộn đều.
– Cho số đường còn lại vào lòng đỏ và đánh bông đặc đến khi chuyển sang màu vàng nhạt, cho tiếp ít sữa tươi và bơ (hạ máy số nhỏ nhất) trộn đều tạo thành hỗn hợp nhuyễn (mình chia sữa tươi và bơ làm 2 phần và cho vào 2 lần). Cho từng ít bột vào trộn đều cho đến hết bột.
– Lấy 1/3 lòng trắng đã đánh bông cứng cho vào hỗn hợp bột trộn đều (dùng phới trộn)
– Cho hỗn hợp bột vào khoảng 1/2-2/3 cup giấy.
– Vặn lò nóng trước 10 phút, nhiệt là 130-150 độ hai lửa, rãnh giữa, khoảng 30-40 phút bánh chín.
Nguyên liệu và cách làm kem tiramisu:
Cách làm:
– Đánh whipping với đường cho bông đặc (A).
– Trộn hỗn hợp (A) và (B) lại với nhau, sau đó cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, lắp đuôi sao vào bắt kem lên từng cupcake.
– Có thể trang trí bằng chocolate bào vụn, bột cacao hoặc trái dâu hay trái phúc bồn tử như hình.
Bài và ảnh: Hồng Võ
Xem thêm: Cupcake hương vani