Cuộc sống nhộn nhịp trên ‘phố đường tàu’ ở Hà Nội sau dịch COVID-19

Chưa được phân loại

Hàng trăm du khách trong và ngoài nước đã ghé thăm “phố đường tàu” ở Hà Nội mỗi ngày sau hơn 2 năm đóng cửa vì dịch và lệnh cấm vi phạm hành lang an toàn đường sắt.

Vài năm gần đây, có một điểm đến khá thú vị được nhiều du khách ‘mách nhau’ tìm đến khi du lịch thủ đô Hà Nội, nơi có tuyến đường sắt len lỏi qua khu phố cổ và được gọi bằng cái tên giản dị ‘phố đường tàu.’ (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
‘Phố đường tàu’ nằm dọc dọc theo phố Phùng Hưng lên tới cầu Long Biên với những ngôi nhà cũ kỹ nhưng cũng một vẻ đẹp rất riêng của Thủ đô. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nhiều khách du lịch tự mách nhau đến Hà Nội nhất định phải ghé qua đây. Họ ngồi nhâm nhi ly càphê hay lai rai vài chai bia và trông ngóng từng chuyến tàu chạy qua. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tháng 10/2019, các quán cà phê tại đây đã phải đóng cửa để đảm bảo an toàn hành lang đường sắt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Trải qua hơn hai năm đóng cửa vì dịch cùng lệnh cấm vi phạm hành lang an toàn đường sắt, ‘phố đường tàu’ bất ngờ đón khách du lịch trở lại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng quán muốn kinh doanh phải tuân thủ quy định chỉ hoạt động trong nhà, không được lấn chiếm hành lang đường sắt. Thời điểm mở cửa du lịch trở lại, lượng du khách đến với phố đường tàu này ngày một đông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Dãy phố dài chừng 2 cây số này được Tổng cục Đường sắt xây dựng từ năm 1956, bao gồm nhiều dãy nhà cấp bốn trải dài từ đường Lê Duẩn, Trần Phú, đến Cửa Đông, Phùng Hưng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khi tàu chuẩn bị tới, nhân viên các quán hàng quán tự báo động để khách chú ý đứng gọn ra khỏi đường ray đảm bảo an toàn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tuy nhiên, do tàu chạy qua ở khoảng cách quá gần nên vẫn rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khi tàu khi qua, du khách có thể thoải mái tạo dáng chụp hình lưu niệm, trải nghiệm cuộc sống bình dị với người dân tại tuyến phố này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nơi đây cũng là điểm thu hút nhiều cặp đôi để chụp hình, tất cả đã tạo nên bức tranh rất sống động và đầy màu sắc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Giờ đây, con phố đặc biệt của Thủ đô đã dần hồi sinh nhưng chỉ có những hàng, quán bán trong nhà mới được phép hoạt động. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Du khách đứng néo vào hai bên đường, lấy điện thoại để ghi lại khoảnh khắc khi tàu lướt nhanh qua các quán càphê. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Phố đường tàu có hàng chục quán xá lớn nhỏ. Lượng du khách đổ tới đây ngày một đông để trải nghiệm cảm giác mạo hiểm có một không hai này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nhiều vị khách ngồi hàng giờ đồng hồ để trải nghiệm sự chật hẹp, lộn xộn nhưng có sức hút khó diễn tả của con phố độc đáo này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Phố đường tàu cũng trở nên lung linh hơn khi vào chiều tối, đồng loạt quán xá lên đèn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Du khách cũng đổ về đây đông nhất vào cuối tuần vì trong những ngày này tàu đi lại liên tục. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Phố đường tàu từng trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trên báo quốc tế. Kể từ đó, nơi đây có rất đông khách du lịch nước ngoài tới tham quan, chụp ảnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Mọi hoạt động diễn ra tại khu phố đường tàu này trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn trong những ngày cuối tuần. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Dọc hai bên đường tàu, xen lẫn với hàng quán đông đúc là nhà của người dân. Hàng ngày, cuộc sống sinh hoạt của họ vẫn diễn ra một cách bình thường, thản nhiên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bài: VietnamPlus

23/08/2022, 18:07