Cuộc sống giản dị gây kinh ngạc của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới - Tạp chí Đẹp

Cuộc sống giản dị gây kinh ngạc của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới

Sống


Alexandra hiện là tỷ phú trẻ nhất thế giới (Nguồn: Telegraph)

Forbes vừa công bố xếp hạng các tỷ phú giàu nhất thế giới trong năm 2016, tại đó gương mặt trẻ nhất là Alexandra Andresen, 19 tuổi, với khối tài sản lên tới 1,2 tỷ USD. 
Alexandra Andresen trở thành tỷ phú nhờ thừa hưởng khối gia sản kếch xù do cha chuyển cho. Cụ thể, năm 2007, cha đẻ của cô là ông Johan Andresen, đã tặng cho con gái 42% cổ phiếu trong Ferd, công ty đầu tư thuộc sở hữu của gia đình. 
Ông Johan cũng chuyển 42% cổ phiếu cho chị gái của Alexandra là Katharina. Ở tuổi 20, cô là tỷ phú trẻ thứ hai thế giới. 
Dù hoạt động chuyển giao gia sản này diễn ra đã lâu, Alexandra chỉ mới được xác nhận là tỷ phú trẻ nhất thế giới gần đây, sau khi chính quyền Na Uy công khai dữ liệu hoàn thuế của những người hơn 17 tuổi tại nước này. 

Alexandra rất yêu những chú ngựa (Nguồn: Telegraph)

Điều thú vị là dù lớn lên trong nhung lụa, tại một trong những gia đình nổi tiếng nhất Na Uy, cô lại không hề giống những đứa trẻ giàu có bình thường khác mà có cuộc sống rất đỗi bình thường. 
Alexandra Andresen sinh năm 1997 ở Oslo, Na Uy. Cha cô là Johan Andresen, con trai nhà công nghiệp Johan Henrik Andresen. Gia đình Andresen kiếm tiền nhờ thương hiệu thuốc lá Tiedemanns, vốn thuộc sở hữu của công ty Ferd cho tới năm 2005, khi nó bị bán đi với giá 500 triệu USD. 
Ngày hôm nay, Ferd chủ yếu điều hành các quỹ đầu tư. Công ty hoạt động tích cực trên các sàn chứng khoán ở khu vực Bắc Âu và còn có nhiều khoản đầu tư mạo hiểm khác. 
Dù Alexandra và Katharina thừa hưởng khối tài sản khổng lồ, cả hai luôn được dạy dỗ phải sống khiêm tốn và tiết kiệm. Từ bé Alexandra đã phải dành dụm tiền tiêu vặt để phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân. Cô cũng chỉ lái xe hơi cũ, thay vì các siêu xe tốn tiền. Cô có cuộc sống khá kín tiếng ở Na Uy.

Cô đã xây dựng sự nghiệp của một nài ngựa biểu diễn chuyên nghiệp tại Na Uy (Nguồn: Telegraph)

Alexandra yêu động vật và thích cưỡi ngựa từ nhỏ. Trong mấy năm gần đây, cô đã đi theo sự nghiệp của một nài ngựa biểu diễn. Alexandra đã có ba lần giành danh hiệu vô địch giải cưỡi ngựa biểu diễn dành cho các nài ngựa trẻ tuổi ở Na Uy. 

Hiện Alexandra vẫn chưa rõ về tương lai của mình. Cô từng chia sẻ rằng việc được thừa kế khối gia sản khổng lồ là trách nhiệm lớn lao và chưa biết phải làm gì để đề đáp lại những gì cô đã được nhận. Cô có vài lần bày tỏ ý muốn tham gia phát triển Ferd. 

Nhưng trước mắt, chưa điều gì có thể lấn án được tình yêu Alexandra dành cho những chú ngựa, vốn xuất hiện tràn ngập trên tài khoản Instagram của cô.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: depweb

31/05/2016, 10:39