“Cuộc chiến” với điện thoại

Sống
Có khi nào bạn rơi vào trường hợp cần phải nhắc nhở anh ấy khi chàng luôn “cặp kè” với chiếc điện thoại mà quên rằng hai bạn đang ăn tối cùng nhau? Để chàng không mê mệt chiếc điện thoại, bạn cần vài bí quyết.

Là người gương mẫu trước

Nếu muốn chàng không tập trung vào chiếc điện thoại khi hai bạn đang hẹn hò thì bạn nên tắt điện thoại của mình trước. Đừng để chàng nhìn thấy bạn liên tục liếc nhìn điện thoại. Nó sẽ tố cáo rằng, bạn đang lo lắng, bạn phải đi, hay chờ đợi tin nhắn từ ai đó. Thêm vào đó, nhắn tin trong khi hẹn hò có thể khiến đối phương thấy khó chịu vì cảm giác thiếu được tôn trọng. Đặt ưu tiên hàng đầu là người đối diện với bạn, chứ không phải chiếc điện thoại.

Trừ trường hợp việc khẩn cấp hay gia đình, nếu không hãy chuyển các cuộc gọi của bạn vào hộp thư thoại.

Nhận xét tinh tế

Nếu anh ấy nhắn tin liên tục không ngừng, bạn có thể nói một câu hóm hỉnh với chàng như: “Anh bận rộn như người của công chúng ấy nhỉ?”. Lời gợi ý có phần “mát mẻ” này có thể khiến chàng phải đặt điện thoại xuống và tập trung vào buổi tối hẹn hò cùng bạn.


Nói thẳng – nói thật

Giao tiếp được ví như nhiên liệu để mối quan hệ của bạn chạy đường dài. Hãy góp ý trực tiếp với chàng việc anh ấy sử dụng điện thoại quá nhiều trong cuộc hẹn khiến bạn cảm thấy không thoải mái; và bạn muốn hai người dành thời gian cho nhau hơn. Đôi khi, cách tốt nhất lại là cách đi theo “đường thẳng”.

Nhà thiết kế “luật”

Có một điều, bạn không thể liệt điện thoại vào danh mục hàng cấm xuất hiện vĩnh viễn trong buổi hẹn hò của mình vì có thể chàng sẽ có những email quan trọng về công việc, có chuyện khẩn cấp hay ai đó đang cần chàng giúp đỡ.

Vì thế khi hai bạn ăn tối hoặc xem phim cùng nhau, nhắc anh ấy chuyển điện thoại sang chế độ im lặng và “cai” nó trong vài giờ là được. Đừng ép anh ấy phải xác định bạn sẽ là cả thế giới của chàng và bắt chàng nói “không” tuyệt đối với điện thoại. Với những quy định hợp lí, người đàn ông của bạn luôn sẵn lòng thỏa hiệp để mối quan hệ của hai người không bị ảnh hưởng bởi việc dùng điện thoại thường xuyên.

Đặt chàng vào tình huống tương tự

Nếu chàng không chịu thay đổi thì bạn hãy hành động như chàng. Bạn hãy thử chăm chú vào chiếc điện thoại, không rời nó xem chàng phản ứng thế nào. Sau đó, nói cho anh ấy biết việc bạn cũng cảm thấy tương tự khi chàng dùng điện thoại quá nhiều và anh ấy sẽ hiểu việc nghiện điện thoại của mình đã ảnh hưởng như thế nào đến bạn.

Phí Minh Tân (theo Galtime)

Thực hiện: depweb

24/10/2011, 15:22