Cùng với “Châu sinh như cố” và “Dữ quân ca”, "Nữ nhi nhà họ Kiều" liên tiếp nhận cơn mưa lời khen - Tạp chí Đẹp

Cùng với “Châu sinh như cố” và “Dữ quân ca”, “Nữ nhi nhà họ Kiều” liên tiếp nhận cơn mưa lời khen

Review

Tạm gác lại với những đoạn trường bi thương của 2 bộ phim cổ trang “Châu sinh như cố” và “Dữ quân ca” đình đám, “Nữ nhi nhà họ Kiều” (Những đứa con nhà họ Kiều) cũng làm khuấy động làng phim Hoa ngữ với đề tài tình cảm gia đình nhẹ nhàng, sâu lắng và đầy nhân văn. Với 8.4 điểm douban (tính đến ngày 31/8/2021), “Nữ nhi nhà họ Kiều” trở thành tựa phim gây “sốt” ngay từ khi lên sóng.

Nhiều khán giả Việt cho rằng, nội dung phim “Nữ nhi nhà họ Kiều” tương tự như cuộc đời sóng gió của 5 anh em phim Việt “Cây táo nở hoa”, thế nhưng đạo diễn tài ba Chính Ngọ Dương Quang sẽ cho chúng ta thấy một hình ảnh hoàn toàn khác về gia đình từ nội dung hợp tình hợp lý, đến diễn xuất chất lượng của dàn diễn viên.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vi Tịch, “Nữ nhi nhà họ Kiều” lấy bối cảnh thôn làng Trung Quốc vào những năm 30, xoay quanh số phận của 5 người anh em nhà họ Kiều. Mẹ mất sớm sau khi sinh con trai út và người bố nhẫn tâm đem bán con, 5 anh em nhà họ Kiều tưởng chừng như bị chia cắt mãi mãi. Thế nhưng sự nỗ lực, tình thương của người anh cả cùng sự đồng lòng của những người em đã giúp họ tìm thấy nhau và cùng sống chung một mái nhà.

Đến với “Nữ nhi nhà họ Kiều”, người xem sẽ chứng kiến toàn bộ bi kịch thời thơ ấu của 5 đứa trẻ được đẩy lên cao trào. Mồ côi mẹ và sống chung với người bố nghiện cờ bạc sẵn sàng mang con cho người khác, 5 đứa trẻ chẳng khác gì mồ côi. Hoàn cảnh chúng càng khiến cho người xem thêm ray rứt, khi đứa con trai út mới chào đời được chăm sóc bằng những ngụm nước gạo mà lớn lên; cô em gái mới lớn thì bị cưỡng hiếp bởi chính người bạn của cha mình; người anh cả cảm thấy bất lực vì không thể chăm sóc cho các em, sẵn sàng tố cáo người bố cờ bạc để ông nhận trừng phạt. Số phận của mỗi người sẽ như thế nào, có hạnh phúc và được chữa lành những thương tổn hay không là điều khiến người xem bận lòng không thôi.

Mặc dù “Nữ nhi nhà họ Kiều” lấy đề tài gia đình quen thuộc, thế nhưng dưới bàn tay của đạo diễn Chính Ngọ Dương Quang, dự án vẫn thuộc hàng top BXH các bộ phim có nhiều lượt theo dõi của truyền hình xứ Trung ở thời điểm hiện tại. Không quá bất ngờ khi “Nữ nhi nhà họ Kiều” lại đầy sức hút đến vậy, bởi Chính Ngọ Dương Quang cũng từng vô cùng thành công với loạt dự án phim ăn khách như “Lang nha bảng” (2015), “Kẻ ngụy trang” (2015), “Ngoại khoa phong vân” (2017), “Minh Lan truyện” (2018)…

Bên cạnh danh tiếng lừng lẫy của đạo diễn Dương Quang, bộ phim còn thu hút khán giả với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ đầy thực lực từ soái ca “Truy tìm ký ức” Bạch Vũ, nàng công chúa “Cửu châu phiêu miểu lục” Tống Tổ Nhi, sự trở lại của nữ diễn viên “30 chưa phải là hết” Mao Hiểu Đồng, cho đến 2 gương mặt trẻ Trương Vãn Ý và Chu Dực Nhiên.

Năm anh em mỗi người mỗi tính: anh hai Kiều Nhất Thành (Bạch Vũ) bản lĩnh và đầy gai góc, anh ba Nhị Cường (Trương Vãn Ý) cứng đầu nhưng lại nhiệt tình tốt bụng, tam Lệ (Mao Hiểu Đồng) là cô em gái mạnh mẽ và độc lập, Tứ Mỹ (Tống Tổ Nhi) mơ mộng, tràn đầy năng lượng, chỉ riêng em út Thất Thất (Chu Dực Nhiên) lại có tính cách phụ thuộc và nhu nhược… Sự kết hợp của 5 anh em sẽ mang đến một hương vị tình thân màu sắc và đầy ý nghĩa trong “Nữ nhi nhà họ Kiều”.

Tác giả: Bảo Trân

31/08/2021, 15:47