"Cục Im Lặng" đã mở cửa, chinh phục mọi giác quan của khách tham quan - Tạp chí Đẹp

“Cục Im Lặng” đã mở cửa, chinh phục mọi giác quan của khách tham quan

Thời Trang

Ngày 27/12/2019 vừa qua, sự kiện Triển lãm Thời trang Nguyễn Công Trí & Nghệ thuật Đương đại “Cục Im Lặng” chính thức khai trương, đánh dấu chặng đường làm nghề 20 năm của nhà thiết kế tài hoa. 

Được ấp ủ trong 2 năm và bắt đầu lên kế hoạch, phối hợp thực hiện trong 14 tháng, đứa con tinh thần mang cái tên lạ lùng “Cục Im Lặng” đã được ra đời. Lần đầu tiên tại Việt Nam, một triển lãm thời trang & nghệ thuật với quy mô hoành tráng được tổ chức bởi những con người tài hoa đã được ra mắt công chúng mộ điệu. Tất cả khâu chuẩn bị đã được tiến hành trong im lặng, đúng như tinh thần của buổi triển lãm, cho đến ngày họp báo công bố trước sự kiện 2 tuần lễ. Một không gian rộng tưởng chừng bất tận được phủ 7.000m2 vải cùng với hàng chục tấn thiết bị không theo một quy chuẩn nào, và 48 giờ thi công, ê kíp thực hiện đã làm nên điều kỳ diệu khiến tất cả mọi người phải ngả mũ thán phục.

“Cục Im Lặng” là sự kết hợp giữa NTK Nguyễn Công Trí cùng với 10 nghệ sĩ – 10 cái tên nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau với những cái nhìn mang hơi thở đương đại. Bằng óc sáng tạo của mỗi người, 10 BST của NTK Nguyễn Công Trí đã trở thành chất liệu sáng tạo cho những tác phẩm trưng bày tại đây. Cái hay mà các nghệ sĩ đã thực hiện đó là mọi người lĩnh hội được tinh thần cốt lõi trong mỗi BST mà NTK Nguyễn Công Trí muốn gửi gắm, sau đó bằng tài nghệ của mình làm nên những không gian nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người. NTK Nguyễn Công Trí có chia sẻ, anh hoàn toàn tôn trọng và tạo điều kiện cho sự sáng tạo của những nghệ sĩ đồng hành cùng với mình trong triển lãm lần này bởi anh tin tưởng tuyệt đối vào họ, anh tin rằng họ sẽ làm nên những điều kỳ diệu và anh tin rằng khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những sự thăng hoa nhiều màu sắc giữa thời trang và nghệ thuật.

“Cục Im Lặng” không phải là một thứ gì đấy cao siêu, xa vời, mà đó là công sức sáng tạo và lao động miệt mài của NTK Nguyễn Công Trí cùng với ê kíp sản xuất, thực hiện và 10 nghệ sĩ. Và “người anh cả của làng mốt Việt” muốn tạo cơ hội để tất cả những ai quan tâm đến thời trang có thể đến và thưởng thức. Anh tin rằng bất kỳ ai cũng sẽ tìm thấy được những điều thú vị từ “Cục Im Lặng” mà anh với những người đồng hành trân trọng mang đến. Thời gian triển lãm chỉ diễn ra từ ngày 27-29/12/2019 thực sự không đủ để tất cả mọi người có thể có cơ hội được đặt chân đến xem nhưng chắc chắn sẽ vẫn còn nhiều điều thú vị khác mà anh đang ấp ủ muốn dành cho công chúng Việt Nam, để mọi người có thể tự hào về chính những con người nơi đây, để tiếp tục gây tiếng vang trên thế giới trong thời gian tới.

 

Thực hiện: Tuấn Anh

28/12/2019, 21:34