Chuẩn bị:
Cua tươi nguyên con, chặt đôi, bẻ càng nếu cần thiết, lá chanh, me, nước dừa, sữa tươi, ớt bột, tiêu, muối.
Thực hiện:
Nấu hỗn hợp nước dừa, sữa tươi, ớt bột, sữa, nước chanh, tiêu, muối cho đến khi nước cốt sền sệt, cho cua vào xào đến khi mai của cua có màu đỏ và thịt cua chuyển sang màu trắng tinh là được.
Trình bày:
Rắc một ít lá chanh lên trên. Dùng món này với cơm hoặc bún.
Thành phần dinh dưỡng (trong 120g):
Protein: 10g, chất béo: 25g, hydratcacbon: 5g, chất xơ: 0, cholesterol: 55mg, lượng calo: 290.
Tuy độ đạm không cao nhưng chỉ nên dùng món này nhiều nhất là 2 lần/tuần vì lượng cholesterol sẽ làm tăng huyết áp nếu ăn quá nhiều.