Cửa hàng Colette danh tiếng sẽ đóng cửa sau 20 năm hoạt động

Thời Trang

Được mở cửa vào năm 1997 bởi Colette Roussaux và điều hành bởi chính bà và con gái Sarah Andelman, Colette được coi là địa điểm mua sắm “chất” nhất tại Paris. Cửa hàng rộng gần 750 mét vuông với 3 tầng lầu là nơi chứa đựng những món đồ được săn đón nhất mỗi mùa. Chính giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld của Chanel cũng là một người hâm mộ trung thành của Colette. “Đây là nơi duy nhất tôi đi mua sắm, bởi họ có những thứ mà không nơi nào khác có,” Karl Lagerfeld nói. “Tôi mua đồng hồ, trang sức, điện thoại – tất tần tật mọi thứ tại đây. Họ có một công thức đặc biệt mà khó ai có thể sao chép được, bởi chỉ có một cửa hàng Colette, và bà Colette cùng Sarah luôn dành 200% công sức vào cửa hàng của mình.”

810-3
Cửa sổ của Colette luôn độc đáo và đầy sắc màu, hấp dẫn các khách hàng đến với thế giới riêng của mình.
colette
Không chỉ là nơi mua sắm, Colette còn là nơi sinh sống của hai mẹ con Colette Roussaux và Sarah Andelman – những người đã thành lập và quản lý cửa hàng danh tiếng này.

Quả thật, không chỉ có thời trang, Colette dường như chứa đựng mọi thứ bạn có thể mua sắm trong toàn bộ ba tầng lầu của mình. Tại đây, khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại sách báo, những đồ lưu niệm độc đáo, dụng cụ quay phim và chụp ảnh – và thậm chí là cả một quán café nữa.

810-1
Không gian bên trong cửa hàng được thay đổi mỗi tuần, với những bộ sưu tập độc quyền giữa Colette và các thương hiệu lớn.
810-2
Cửa hàng là nơi bày bán những món đồ hấp dẫn và độc đáo nhất của mỗi mùa. Tại đây, các tín đồ thời trang sành điệu và khó tính nhất sẽ không thể tìm thấy bất cứ điều gì để than phiền.

Thông qua Instagram, Sarah Andelman thông báo: “Đã đến lúc Colette Roussaux cần thời gian cho riêng mình, và Colette không thể tồn tại nếu thiếu đi Colette.” Quả thật, với đầu óc  kinh doanh tài tình của Colette cùng tư duy thẩm mĩ độc đáo của Sarah, chúng ta khó có thể tượng tượng được ai khác có thể điều hành cửa hiệu này tuyệt vời như hai mẹ con bà đã làm trong suốt hai mươi năm qua. Do đó, dù mang lại nhiều hối tiếc, nhưng việc Colette ngưng hoạt động sẽ giúp lưu giữ trọn vẹn những kí ức đẹp về cửa hiệu này trong lòng người hâm mộ.

Tuy đã chính thức có thông báo đóng cửa, nhưng đại diện của cửa hàng khẳng định mọi hoạt động sẽ tiếp tục diễn ra bình thường từ đây cho đến 20/12. “Cho đến ngày cuối cùng hoạt động của cửa hàng, không có gì sẽ thay đổi. Colette vẫn sẽ tiếp tục làm mới mình mỗi tuần với những sự kết hợp đặc biệt và độc quyền từ các nhà thiết kế.” Tháng Tám này, bộ sưu tập H&M x Colette cũng sẽ được ra mắt độc quyền tại cửa hàng. Sự kiện Le Relais, hợp tác cùng Les Vacances de Lucien, Sacai, Thom Browne, Chanel và Saint Laurent cũng sẽ được tiếp tục diễn ra như dự kiến.

291ce33e892bbf59ab041cf479e3357c
Saint Laurent đang thương lượng để có thể sử dụng tòa nhà Colette sau khi cửa hàng này đóng cửa vào tháng 12 năm nay.

Hiện tại, Saint Laurent đang thương lượng cùng gia đình Colette để có thể đặt cửa hàng của mình tại vị trí trên đường Saint-Honoré sau khi cửa hàng Colette dừng hoạt động. Dù chưa có một kết luận chính thức nào, đại diện Colette cho biết “rất vui mừng bởi sự quan tâm của Saint Laurent, và đây có thể là một cơ hội rất tốt cho những nhân viên hiện tại của Colette.”

Thực hiện: depweb

12/07/2017, 17:42