Cụ ông người Bỉ 103 tuổi đi bộ gây quỹ nghiên cứu COVID-19 - Tạp chí Đẹp

Cụ ông người Bỉ 103 tuổi đi bộ gây quỹ nghiên cứu COVID-19

Gentlemen by Đẹp

Cụ Alfons Leempoels, một bác sỹ đa khoa nghỉ hưu, dự định hoàn thành chặng đường mục tiêu dài tổng cộng 42,2km vào ngày 30/6 nhằm gây quỹ cho bệnh viện nghiên cứu vắcxin phòng dịch COVID-19.

Cụ ông Alfons Leempoels đi bộ để gây quỹ nghiên cứu vắcxin phòng chống COVID-19. (Nguồn: Reuters)

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp COVID-19 cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người trên thế giới, nhiều cá nhân và tổ chức đang tích cực vận động, gây quỹ cho hoạt động chống dịch, hỗ trợ ngành y tế cũng như các nghiên cứu thuốc và vắcxin phòng bệnh.

Bất chấp tuổi tác cũng như sức khỏe có hạn, một cụ ông người Bỉ nay đã 103 tuổi quyết định hằng ngày đi bộ quanh vườn để quyên tiền cho hoạt động nghiên cứu về virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Lấy cảm hứng từ cụ ông Tom Moore (người Anh), 100 tuổi, đi bộ quanh vườn với sự hỗ trợ của xe lăn để quyên tiền chống dịch COVID-19, cụ Alfons Leempoels, một bác sỹ đa khoa đã nghỉ hưu, cũng bắt đầu hành trình đặc biệt tại khu vườn của mình ở khu Rotselaar, Đông Bắc Brussels, từ ngày 1/6 vừa qua.

Cụ Leempoels dự định hoàn thành chặng đường mục tiêu dài tổng cộng 42,2 km vào ngày 30/6 tới.

Mỗi ngày, cụ đi bộ 10 vòng (mỗi vòng khoảng 145 mét), đều đặn 3 vòng vào buổi sáng, 3 vòng vào buổi trưa và 4 vòng vào buổi tối.

Để tránh nhầm lẫn, cụ ông đã ngoài 100 tuổi này ném một cái que vào một cái bát sau mỗi lần hoàn thành một vòng đi.

Cụ Leempoels thực hiện kế hoạch trên với hy vọng gây quỹ cho bệnh viện thuộc Đại học Leuven gần đó, nơi các nhà nghiên cứu đang nỗ lực tìm phương thuốc điều trị COVID-19.

Cựu chiến binh người Anh Tom Moore đi bộ gây quỹ phòng chống COVID-19. (Nguồn: Reuters)

Sau khi hoàn thành 1/3 chặng đường đề ra, cụ đã gây được số tiền hơn 6.000 euro.

Cụ Leempoels cho biết ý tưởng trên xuất phát từ tấm gương của cựu chiến binh người Anh Tom Moore đi bộ và quyên góp số tiền hơn 40 triệu USD cho ngành y tế nước này chống dịch COVID-19.

Vị bác sỹ nghỉ hưu này chia sẻ: “Các con của tôi nói rằng tôi có thể đi bộ ít nhất cũng bằng Tom Moore và trên hết tôi đã 103 tuổi. Các con gợi ý có lẽ bố nên làm gì đó. Cháu gái của tôi chạy marathon và tôi nói đùa rằng tôi cũng sẽ chạy marathon.”

Giữa lúc các y bác sỹ và chuyên gia ở tuyến đầu chống dịch đang nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân COVID-19, những hành động đặc biệt như của cụ Moore hay cụ Leempoels đã truyền cảm hứng cho mọi người, kêu gọi các cá nhân, tổ chức và những nhà hảo tâm cùng góp sức đẩy lùi đại dịch.

Tác giả: Nguyễn Hằng (VietnamPlus)

11/06/2020, 13:53