Cụ bà 92 tuổi lập kỷ lục Guinness khi hoàn thành đường chạy 42,1km - Tạp chí Đẹp

Cụ bà 92 tuổi lập kỷ lục Guinness khi hoàn thành đường chạy 42,1km

Sống

Tại giải chạy Honolulu Marathon 2022, cụ Mathea Allansmith đã cán đích đường chạy 42,1km với thời gian 10 giờ 48 phút, trở thành Người lớn tuổi nhất hành tinh hoàn thành một cuộc thi marathon nữ.

Mathea Allansmith đã nhận danh hiệu Người lớn tuổi nhất hành tinh hoàn thành một cuộc thi marathon (nữ) khi hoàn thành quãng đường chạy 42,1km. (Nguồn: Instagram)

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness vừa công bố giấy chứng nhận danh hiệu Người lớn tuổi nhất hành tinh hoàn thành một cuộc thi marathon (nữ) cho cụ Mathea Allansmith đến từ Hawaii (Mỹ).

Tại giải chạy Honolulu Marathon 2022, cụ Mathea Allansmith đã cán đích đường chạy 42,1km với thời gian 10 giờ 48 phút.

Lúc đó, cụ được ghi nhận tròn 92 tuổi 194 ngày. Năm 2023, cụ đã bước sang tuổi 93 và đã chính thức được ghi danh vào Sách Kỷ lục Guinness ngày 2/8 vừa qua.

Cụ Allansmith trước đây làm nghề bác sỹ. Cụ chỉ bắt đầu bộ môn chạy khi nghỉ hưu hồi 46 tuổi. Cụ Allansmith chia sẻ: “Sau khi một đồng nghiệp gợi ý chạy hai dặm mỗi ngày, tôi bắt đầu chạy vào năm 1977 và yêu thích cảm giác tập thể dục ngoài trời.”

Cuộc thi marathon đầu tiên cụ Allansmith tham dự là giải Boston Marathon năm 1982.

Nhưng cuộc thi Marathon Honolulu, nơi bà lập kỷ lục, mới thực sự đặc biệt.

Cụ Allansmith chia sẻ: “Cuộc thi Marathon Honolulu là cuộc thi marathon yêu thích của tôi. Một phần vì họ không đóng cổng lại, điều đó cho phép ngay cả những vận động viên chạy chậm nhất cũng có thể hoàn thành cuộc đua.”

Cụ Allansmith cho biết cảm giác mà cụ thích nhất là khi chạy trên đường. Cụ thích chạy hàng km và vẫy tay chào những người mà cụ chạy qua.

Cho đến nay, cụ bà Allasmith vẫn chạy đều đặn gần 60km/tuần, không kể nắng mưa. Ngay cả khi đi du lịch, cụ vẫn duy trì chế độ tập luyện của mình.

Tác giả: Trung Phạm (VietnamPlus)

18/08/2023, 10:36