Cork & Fork: đồng hành cùng hương vị

Sự Kiện
Thực đơn trong chuyến đi sẽ có các món của Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ai-len, Argentina, California và Oregon (Mỹ). Bên cạnh đó, những phong vị văn hóa cùng với các điểm nghỉ dưỡng cao cấp sẽ làm chuyến đi thêm thú vị.


Ông Jim Dondero, Giám đốc, đồng thời là một trong số những người sáng lập công ty du lịch Cork& Fork Epicurean Travel cho biết: “Mặc dù năm 2009 lượng khách sẵn sàng chi cho những chuyến đi xa xỉ đã giảm bớt, thị trường du lịch ẩm thực lại là lĩnh vực tăng trưởng”.Các gói tour bao gồm các lớp nấu ăn có các đầu bếp được xếp hạng sao Michelin hướng dẫn, trình bày các món ăn và kỹ thuật nấu ăn. Tùy theo sở thích, du khách có thể yêu cầu các tour đi thăm những nhà máy rượu vang nhỏ và đến các khu thử rượu và chợ thực phẩm bản địa. Du khách cũng sẽ nhận được những thông tin gợi ý về các nhà hàng, những quán café và các quán ăn trong vùng hay trong thành phố.


Theo ông Dondero, hãng của ông đã hấp dẫn du khách bằng cách kết hợp các gói theo yêu cầu, kỳ nghỉ được thiết kế để giúp các vị khách được đi tham quan trong không gian tràn ngập hương vị, được trải nghiệm một tour du lịch ẩm thực có tính tương tác, cùng với những khu nhà nghỉ xa hoa và các tour du lịch văn hóa. Giá của một tour 7 ngày thấp nhất là 5.000USD. Mỗi tour sẽ là một nhóm 4 tới 8 người tham gia.Du khách sẽ thích thú khi được học về cách nấu nướng bản địa đã được tích lũy và hoàn thiện qua nhiều thế hệ hay những công thức chế biến mới.


Ví như ở Ý, du khách có thể được nếm thử Barolo quý hiếm trong một lâu đài Trung cổ ở vùng Piemonte lôi cuốn. Buổi sáng có thể đi tìm loại nấm truyp trắng mầu nhiệm của vùng dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia. Hay du khách có thể khám phá các công thức chế biến những đồ nấu ăn tại Emilia-Romagna – trái tim ẩm thực của Ý. Có thể kể đến ở đây loại giấm thơm 50 năm tuổi, pho mát Parmigiano – Reggiano và thịt muối Culatello di Zibello.
Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn nhiều buổi học nấu ăn: kỹ thuật nấu món osteria truyền thống ở vùng Chianti, làm việc cùng một đầu bếp riêng trong villa riêng, hay được hướng dẫn những thủ thuật nấu ăn thượng hạng cho các món Tuscan truyền thống ở một trong số những thị trấn rượu vang lớn vùng nam Tuscany; tham gia một tour riêng tới chợ Testaccio và những cửa hàng thực phẩm gần đó cùng với người hướng dẫn nấu ăn, sau đó là một buổi học nấu ăn đáng nhớ trong một gia đình dễ mến; một chuyến picnic tới vùng rượu vang có các ngọn tháp ở San Gimignano xa xôi…


Còn gì tuyệt vời hơn một chuyến đi mà bạn có thể thưởng thức rất nhiều hương vị khác nhau từ Âu tới Mỹ, đồng thời cũng học hỏi, tìm hiểu được thêm rất nhiều về văn hóa vùng miền qua những món ăn, thức uống.

Một số hoạt động mà các du khách có thể tham gia:


– Phần nấu ăn kết
hợp (có thể kéo dài từ nửa ngày đến nhiều ngày), được hướng dẫn bởi các
đầu bếp được xếp hạng sao Michelin và các thứ hạng cao khác. Phần này có
thể bắt đầu bằng việc tham quan chợ thực phẩm; sau đó tham gia nấu các
món thượng hạng, tập trung nhiều hơn vào phương pháp chế biến các món
ăn truyền thống được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác.


Trong các tour tham quan nhà máy rượu vang, du khách có cơ hội tiếp cận
những người làm rượu và chủ khu chế biến, được thử rượu, tìm hiểu các
cách kết hợp thực phẩm, cách pha trộn, các điều kiện mang tính vùng miền
để tạo nên rượu, được đến các khu làm rượu truyền thống và khu mua sắm
cá nhân…

– Epicurean Walking Tours là những chuyến thăm các thành
phố, thị trấn và làng mạc, sẽ đưa du khách đến những địa danh lịch
sử văn hóa ấn tượng cũng như những khu chợ thực phẩm hoành tráng,
những cửa hàng thực phẩm độc đáo và một số cửa hàng rượu được ưa thích
trên thế giới.

– Bạn cũng có thể đến ngoại ô thăm những nhà sản xuất thực phẩm thủ công để xem, học và nếm thử tại chính nguồn thực phẩm.

– Dịch vụ tư vấn sưu tầm rượu cá nhân sẽ giúp du khách bắt đầu hoặc hoàn thiện bộ sưu tập của mình.

– Chương trình ăn uống tùy chọn.


Tham khảo: www.corkandfork.net

Bài: An Nhi
Ảnh: Cork&Fork.net

Thực hiện: depweb

16/11/2010, 10:28