Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, không ít người phải trầm trồ bởi sự tinh tế và chỉnh chu trong nghệ thuật Sushi, sự “khó nhằn” , đòi hỏi kỹ năng cao của người thợ làm bánh Wagashi truyền thống. Thế nhưng, vẫn có một phong cách nấu ăn cực kì gần gũi và đơn giản, trong một căn bếp chỉ của 2 người: Chef, Francis(người dẫn chương trình) và chú cún Poodle.
Chef- người nội trợ với tài nấu ăn tuyệt vời, tuy giấu kín danh tính của mình, nhưng độc giả khắp nơi vẫn luôn yêu mến và khâm phục tài năng của bà. Nào sashimi, nào Gyudon, ,… những món ăn khó nhằn chỉ được phuc vụ tại các nhà hàng cao cấp, thì qua cách hướng dẫn đơn giản của Chef, chúng đều có thể được thực hiện 1 cách dễ dàng ngay chính tại căn bếp gia đình yêu thương. Người dẫn chương trình quen thuộc Francis, được nhận ra bởi lời giới thiệu “Xin chào! Tôi là Francis! Người dẫn chương trình của “Cooking with dog”” với tiếng Anh ngữ điệu lơ lớ kiểu Pháp. Francis vốn là một người tốt nghiệp ngành phim ảnh ở Los Angeles, Mỹ, nhưng quyết định quay trở về Tokyo để tìm lại bản sắc dân tộc, bản sắc cá nhân thông qua phim ảnh. Francis thừa nhận mình yêu thích ăn uống nhưng không thể nấu ăn. Một người nấu ăn giỏi, một người thích ăn uống, 2 tâm hồn yêu ẩm thực gặp nhau và cùng nhau tạo nên một kênh nấu ăn Nhật Bản trực tuyến “độc nhất vô nhị”.
Không thể không nhắc đến “cây hút fan” thứ thiệt là chú chó poodle xám, người bạn đồng hành cùng Chef qua những công thức nấu ăn lẫn ngoài đời. Chú chó này thậm chí còn có cả câu lạc bộ những người hâm mộ cho riêng mình. Chef, Francis và Dog, cùng tạo nên một chương trình nấu ăn có hồn, có sắc, và không theo bất kì khuôn mẫu nào. Đó còn là kênh hướng dẫn các công thức món Nhật “authentic” được tin cậy nhất hiện nay. Không chỉ hướng dẫn các món ngon thuần tuý quê hương,
Cooking with dog còn mạnh dạn “lấn sân” sang những món ăn mang phong cách pha trộn(fusion) giữa ẩm thực Nhật và Hoa, Nhật – Hàn, Nhật- Mỹ và Nhật – Tây Ban Nha. Ngoài những món ngon đẹp mắt, giàu dinh dưỡng nhưng cũng thanh tao và nhiều chất xơ, Chef còn hướng dẫn làm bánh ngọt. Nếu bạn là một fan manga chính hiệu, bạn sẽ không thể bỏ qua công thức bánh dâu tây kiểu Nhật hay bánh dẻo Mochi thương hiệu.
Cooking with dog chú trọng hướng đến lượng khán giả chính là những người nước ngoài yêu ẩm thực Nhật. Ngoài mục đích chia sẻ công thức món ăn, việc quảng bá và gìn giữ ẩm thực Nhật truyền thống(Washoku) cũng chính là ý tưởng ban đầu của Francis.
Lượng views tăng đến hàng triệu qua mỗi video, trong đó chiếm 30% là khán giả Mỹ và đặc biệt nổi tiếng tại Singapore. Ngay tại chính quê hương Nhật Bản, đây cũng là chương trình nấu ăn được yêu thích của người dân.
Giữa làn sóng Hallyu đang càn quét tại nhiều khu vực trên toàn Thế giới, những kênh dạy nấu ăn trực tuyến của các đầu bếp trẻ xứ Kim Chi cũng đang nổi lên như một cơn bão.
Họ có nhiều thế mạnh, là người trẻ, bắt kịp những xu hướng mới nhất, cách bày trí và sắp xếp chuyên nghiệp hơn, có những người thậm chí còn tốt nghiệp trường Đầu bếp hàng đầu Le Cordon Bleu tại trời Âu. Nhưng Cooking with dog vẫn không bị bão hoà, vẫn hiên ngang đứng giữa cơn bão cạnh tranh của truyền thông mạng, tựa cây anh đào lặng lẽ nhưng bản lĩnh sau cơn mưa rào. Vẫn là 2 người cùng 1 chú cún, nhẹ nhàng nhưng hài hước, gần gũi và thân thiện, tuy nhỏ bé nhưng họ đã cho cả Thế giới thấy tinh hoa và bản sắc của đất nước mặt trời mọc sẽ mãi trường tồn và được bảo tồn.