Cookies yến mạch nho khô chào ngày mới - Tạp chí Đẹp

Cookies yến mạch nho khô chào ngày mới

Ẩm Thực

Các bạn có thể thử làm món bánh này theo công thức đơn giản phía dưới đây.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:
+ 113g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 95g bột mỳ
+ Đường nâu (110g)
+ Trứng gà
+ Bột yến mạch (130g)
+ ½ thìa cà phê vanilla dạng lỏng
+ Nho khô (70g)
+ ½ thìa cà phê muối nở (baking soda)
+ ½ thìa cà phê muối
+ ¼ thìa cà phê bột quế

Bước 1:

Cho bơ và đường vào một âu lớn, đánh đến khi bơ quyện với đường thành hỗn hợp mềm mịn.

Bước 2:

Thêm trứng và vanilla và trong âu, đánh đều.

Tới khi hỗn hợp thật mịn.

Bước 3:

Trong một âu khác, trộn đều bột mỳ, muối nở, muối và bột quế.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp bột khô vào âu bơ trứng, đánh đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. (Lưu ý là chỉ đánh đến khi quyện vào nhau thì dừng, không đánh quá kĩ).

Bước 5:

Vặn lò trước ở nhiệt độ 175 độ C. Đổ bột yến mạch và nho khô vào, dùng phới trộn đều và dứt khoát.

Bước 6:

Lấy scoop (dụng cụ lấy kem) cỡ nhỏ, lần lượt xúc từng viên bột và để ra khay đã lót sẵn giấy nướng. Mỗi viên bột cách nhau 2-3cm để tránh việc sau khi nướng, bánh chảy ra và dính vào nhau.

Bước 7:

Nướng 14-18 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển màu nâu vàng nhâu nhạt là đạt. Có thể nướng thêm 1-2 phút nếu muốn bánh khô và giòn hơn.

Lấy bánh ra, để nguội. Nếu các bạn muốn dùng được lâu, có thể cất bánh vào lọ kín để bảo quản.

 

Bài: Quynh Min

Ảnh: Chuoi Studio

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

09/09/2013, 14:12