Các bạn có thể thử làm món bánh này theo công thức đơn giản phía dưới đây.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
+ 113g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 95g bột mỳ
+ Đường nâu (110g)
+ Trứng gà
+ Bột yến mạch (130g)
+ ½ thìa cà phê vanilla dạng lỏng
+ Nho khô (70g)
+ ½ thìa cà phê muối nở (baking soda)
+ ½ thìa cà phê muối
+ ¼ thìa cà phê bột quế
Bước 4:
Đổ hỗn hợp bột khô vào âu bơ trứng, đánh đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. (Lưu ý là chỉ đánh đến khi quyện vào nhau thì dừng, không đánh quá kĩ).
Bước 5:
Vặn lò trước ở nhiệt độ 175 độ C. Đổ bột yến mạch và nho khô vào, dùng phới trộn đều và dứt khoát.
Bước 6:
Lấy scoop (dụng cụ lấy kem) cỡ nhỏ, lần lượt xúc từng viên bột và để ra khay đã lót sẵn giấy nướng. Mỗi viên bột cách nhau 2-3cm để tránh việc sau khi nướng, bánh chảy ra và dính vào nhau.
Bước 7:
Nướng 14-18 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển màu nâu vàng nhâu nhạt là đạt. Có thể nướng thêm 1-2 phút nếu muốn bánh khô và giòn hơn.
Lấy bánh ra, để nguội. Nếu các bạn muốn dùng được lâu, có thể cất bánh vào lọ kín để bảo quản.
Ảnh: Chuoi Studio