Nguyên liệu:
+ 60g lòng trắng trứng
+ 30g đường kính
+ 50g hạnh nhân xay
+ 90g đường làm bánh kẹo (loại mịn như xay)
+ 1 nhúm muối
+ 40g mứt dâu tây
+ 1- 2 giọt màu thực phẩm đỏ
Chế biến:
– Trong một cái bát trộn, cho lòng trắng trứng vào rồi dùng máy đánh trứng đánh mức cao cho đến khi sủi bọt. Sau đó từ từ cho đường kính vào trong khi đánh. Tiếp tục đánh cho đến khi đạt tới bông cứng và lật úp bát không bị đổ trứng ra ngoài.
– Cho màu thực phẩm vào hỗn hợp lòng trắng ở trên. Đừng cho quá nhiều nếu không màu sẽ rất đậm. Đánh đến khi đều màu.
– Trong một cái bát khác, rây hạnh nhân xay, đường bánh kẹo và muối rồi đánh lẫn.
– Từ từ cho hỗn hợp vừa rây ở trên sang hỗn hợp lòng trắng trứng và trộn bằng phới cao su. Khi bề mặt bột bắt đầu sáng bóng thì bạn dừng lại.
– Cho hỗn hợp vào túi bắt kem đầu 1cm. Sau đó trải giấy nến lên trên khay nướng. Bóp bột nhão xuống tấm nướng hoặc khay nướng có lót giấy nến những khoanh tròn đường kính 2,5cm, mỗi cục cách nhau 5cm ở trên khay nướng.
– Làm nóng sẵn lò ở 150 độ C.
– Để bánh ở nhiệt độ phòng cho đến khi bề mặt khô đi, khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Bạn cần dùng đầu ngón tay để kiểm tra xem nó đủ khô hay chưa trước khi cho vào lò.
– Nướng bánh trong vòng 13 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và chờ bánh nguội, sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khay. Một chiếc bánh đạt là bánh nở phồng và “có chân”.
– Ở đáy một cái bánh, ta cho 1 thìa cà phê mứt dâu tây vào và úp đáy của một cái bánh khác lên. Bạn đã có một chiếc bánh macaron hoàn chỉnh. Bánh để sang ngày hôm sau sẽ ngon hơn là ăn ngay đấy.
– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
– Kitchen Art: Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội
Sơn Nam
Biên dịch từ EugenieKitchen
Bạn có thể thử thêm công thức macaron trà xanh cũng rất tuyệt.