Cộng đồng Google Map Maker kêu cứu vì người chơi Pokemon Go Việt - Tạp chí Đẹp

Cộng đồng Google Map Maker kêu cứu vì người chơi Pokemon Go Việt

Công Nghệ

Lời kêu gọi của cộng đồng Google Map Maker với người chơi Pokemon Go Việt Nam. (Ảnh: Google Map Maker)
Trong lời kêu gọi trên mạng xã hội, cộng đồng Google Map Maker Việt Nam gửi tới người chơi Pokemon Việt Nam thông điệp: “Chúng tôi đang cảm thấy nhói đau vì hành đồng spam ồ ạt của các bạn.”
Theo thông tin từ của cộng đồng Google Map Maker Việt Nam, người chơi Pokemon đã tự ý bổ sung các vị trí không có thật trên bản đồ nhằm cố tình thu hút Pokemon, hoặc để đỡ phải di chuyển nhiều mà vẫn săn được bảo bối (vị trí lấy bảo bối Pokestop thường được đặt tại các địa danh nhiều người biết tới).

Những vị trí giả mạo, sai lệch này có thể là công viên, trường đại học hay các danh lam, thắng cảnh.
“Công viên Nghĩa Đô đã bị di chuyển vị trí về ngay nhà người chơi Pokemon, nhưng may mắn đã được chúng tôi chuyển lại vị trí cũ. Có lẽ người này không muốn ra khỏi nhà, họ muốn ngồi một chỗ bắt Pokemon. Một hành động đáng lên án,” ý kiến của cộng đồng Google Map Maker cảnh báo.
Cộng đồng này đưa ra lời kêu gọi: Hãy cùng chúng tôi giữ sạch nguồn dữ liệu bản đồ Việt Nam. 

Pokemon Go là một trò chơi tăng cường thực tế (AR) do công ty Niantic phát triển. Người chơi tìm bắt “các con quái vật bỏ túi” được gọi là Pokemon bằng cách sử dụng một bản đồ GPS trên điện thoại thông minh và máy ảnh điện thoại. Trong tháng đầu tiên, trò chơi đã thu về 200 triệu USD doanh thu.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

11/08/2016, 07:47