Công bố các địa chỉ giả mạo, đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng

ĐẸP MEN
vnp_lua_dao
Giao diện trang web cảnh báo vào sáng 10/5 (Ảnh chụp màn hình)

Cả hai ngân hàng này đều đưa ra thông tin ghi nhận một số trường hợp giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử, lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để đánh cắp thông tin cá nhân, tên truy cập và mật khẩu dịch vụ để từ đó chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Ví dụ một số địa chỉ giả mạo như: http://homebank247.com/Bidv/ giả mạo website BIDV, http://homebank247.com giả mạo website Vietcombank.

Một dạng giao diện giả mạo dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank, nhưng tên miền không phải www.vietcombank.com.vn

Lãnh đạo Vietcombank khẳng định, ngân hàng này chỉ có duy nhất 1 website chính thức tại địa chỉ http://www.vietcombank.com.vn.

Nhằm mục đích bảo vệ thông tin và tài sản cá nhân, phòng tránh và hạn chế tối đa rủi ro do kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận, Vietcombank lưu ý khách hàng chỉ giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại trang web chính thức của Vietcombank ở địa chỉ https://www.vietcombank.com.vn cũng như đọc kỹ hướng dẫn giao dịch an toàn luôn được đăng tải trên website Vietcombank.

Lãnh đạo BIDV cũng khuyến cáo khách hàng không đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử từ các liên kết (link) giả mạo như trên hoặc từ các liên kết được gửi từ email, thông tin quảng cáo không tin tưởng, không rõ nguồn gốc.

Để đảm bảo an toàn, khách hàng chỉ nên truy cập website chính thức của BIDV tại địa chỉ http://bidv.com.vn và đăng nhập vào các hệ thống ngân hàng điện tử được liên kết từ trang web này. Trường hợp khách hàng nghi ngờ đã truy cập vào các liên kết giả mạo nên đổi mật khẩu gấp và liên hệ với tổng đài BIDV để được hỗ trợ nếu cần.

Thực hiện: depweb

10/05/2018, 11:07